Thúy Vinh: Từ tốn đôi khi cũng thiệt thòi trong công việc

(Dân trí) - “Tính cách nhẹ nhàng, từ tốn giúp Vinh giành được thiện cảm của người đối diện nhưng nhiều khi cũng có phần thiệt thòi trong công việc…”, cựu người mẫu Thúy Vinh chia sẻ.

Có thông tin cho hay, tháng 5 này Music Box (MB) sẽ mở chi nhánh ở Mỹ. Chị có thể chia sẻ thêm thông tin này được chứ?

 

Hiện giờ Thanh Thảo đang có mặt tại Mỹ. Ngoài việc biểu diễn thì Thảo sẽ chuẩn bị thêm những dự án kết hợp với các đối tác khác tại thị trường hải ngoại. Và trong năm nay chúng tôi sẽ bay sang Mỹ để hoàn tất những dự án hợp tác để mở rộng Music Box và mang chương trình Đêm ngàn sao đi lưu diễn.

 

Việc mở rộng phạm vi hoạt động như thế có ý nghĩa thế nào với MB? 

 

Chúng tôi mong muốn mời được những giảng viên nước ngoài về Việt Nam để giảng dạy thêm cho các em học viên của công ty và những ca sĩ của công ty cũng có thêm cơ hội ra bên ngoài để mở mang kiến thức.
 
Thúy Vinh: Từ tốn đôi khi cũng thiệt thòi trong công việc - 1


 

Bản thân chị cũng như Thanh Thảo có ngần ngại rằng sau những lùm xùm về Trương Quỳnh Anh và Từ Minh Hy, uy tín của MB sẽ giảm và bị ảnh hưởng? 

 

Chuyện Trương Quỳnh Anh không liên quan gì đến MB vì cô ấy chỉ là học viên đóng tiền theo học ở công ty trong một thời gian ngắn, không phải là ca sĩ của công ty và những chuyện rắc rối cô ta gây ra để nhanh chóng được nổi tiếng cũng không ảnh hưởng gì đến uy tín của MB vì chúng tôi không quản lý Quỳnh Anh. 

 

Công ty giải trí nào cũng thường gặp phải những vấn đề của ca sĩ, không nhiều thì ít cũng vẫn có những rắc rối xoay quanh. Cũng rất bình thường thôi, khi cần thì họ đến, khi nghĩ rằng đã đủ lông đủ cánh thì họ bay. Có tránh cũng không tránh khỏi.

 

Đã mở một trung tâm đào tạo ca sĩ thì phải chấp nhận đối diện với nhiều việc đau đầu vì lượng khán giả khá đông, mỗi người một tính nết. Uy tín của một công ty được đánh giá từ nhiều mặt, thể hiện ở chính những thành công mà công ty đã gặt hái được.

 

Hiện nay, chúng tôi vẫn duy trì từ 80 đến 90 em học viên mỗi tháng, và đang tiến hành mở thêm cơ sở 2. Ngoài ra, ngày càng nhiều ca sĩ trẻ tìm đến công ty ngỏ lời được là ca sĩ độc quyền nhưng chúng tôi không nhận vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 

 
Thúy Vinh: Từ tốn đôi khi cũng thiệt thòi trong công việc - 2
 

Theo nhiều đánh giá rằng MB tuy có nhiều hoạt động khá rầm rộ và gây được tiếng vang nhưng “gà” của MB như Ngô Kiến Huy hay Từ Minh Hy (cũ) vẫn chưa được đánh giá cao?  

 

Chính bạn cũng vừa nhận định rằng những hoạt động của MB đã gây được tiếng vang, đó là một tín hiệu tốt cho thấy chúng tôi đã thành công. Mỗi ca sĩ của MB đều được định hướng con đường riêng, phong cách riêng, với lượng khán giả riêng. Dù đang ở vị trí nào thì vẫn phải luôn nỗ lực không ngừng. Giữa thời ca sĩ “ế show” như hiện này nhưng Ngô Kiến Huy vẫn có những show diễn gần kín hết các ngày trong tháng, và các dự án âm nhạc của Huy đã được lên kế hoạch đến hết năm 2009. Những ý kiến nhận xét, đánh giá khách quan đều rất đáng quý, nó là động lực để ca sĩ hoàn thiện mình hơn, nhưng cả Từ Minh Hy và Ngô Kiến Huy đều đã có những thành công nhất định.  
 
Thúy Vinh: Từ tốn đôi khi cũng thiệt thòi trong công việc - 3

 

Ngân Khánh sẽ là gương mặt được đầu tư tiếp theo của MB. Tại sao công ty của chị lại lựa chọn Ngân Khánh - một gương mặt “ngoại đạo” về âm nhạc. Phải chăng Ngân Khánh có tiềm năng kinh tế? 

 

Trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào công ty cũng đều phải suy nghĩ và xem xét về nhiều mặt. Chúng tôi là nhà đầu tư nên không quan tâm đến tiềm năng kinh tế của của ca sĩ. Phải mất một khoảng thời gian suy nghĩ kỹ trước khi đặt bút ký kết, bởi chúng tôi nhìn thấy niềm đam mê và sự cầu tiến không ngừng của Ngân Khánh. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn và đào tạo nhằm khắc phục những điều mà Khánh còn hạn chế. Trước mắt, công ty nhận thấy Khánh có tiềm năng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.  

 

Một Thúy Vinh được báo giới đánh giá là một người rất thân thiện, khéo léo, mềm mỏng, thậm chí là… dịu dàng và một “bà bầu” Thanh Thảo quyết liệt, hai tính cách như thế sẽ bổ trợ cho chị và Thanh Thảo như thế nào trong công việc? 

 

Tính cách nhẹ nhàng, từ tốn giúp Vinh giành được thiện cảm của người đối diện nhưng nhiều khi cũng có phần thiệt thòi trong công việc. Nhưng với Thanh Thảo quyết đoán, mạnh mẽ thì công việc sẽ được giải quyết thỏa đáng và nhanh gọn hơn. Vinh thương thuyết còn Thảo quyết định. Hợp tác là phải có “cương” và có “nhu” mới lâu dài với nhau được. 

 

Bảo Minh