Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới

(Dân trí) - Xuyên suốt cuộc thi, Thùy Tiên đã thể hiện tốt khả năng tiếng Anh của mình khi trò chuyện với các đại diện khác. Cô luôn tự tin và thoải mái trước những câu hỏi khó từ truyền thông quốc tế.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 1

Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng giành giải Người đẹp Nhân ái và vào Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Người đẹp từng tham gia cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2018. Việc Thùy Tiên trở thành Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 tại Thái Lan làm nức lòng người hâm mộ trong nước.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 2

Ngoài kinh nghiệm từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2018, Thùy Tiên có khả năng ngoại ngữ và từng làm MC tại một số sự kiện lớn như thảm đỏ Bán kết, Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 và có các kỹ năng khác như hát, nhảy và trình diễn catwalk.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 3

Thùy Tiên nhận vương miện sát giờ lên đường sang Thái Lan thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế). Năm nay, Ban Tổ chức bắt buộc mỗi đại diện sở hữu một vương miện xuất hiện tại buổi họp mặt.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 4

Sau khi được tiếp thêm động lực để thực hiện trọng trách "mang chuông đi đánh xứ người", Thùy Tiên phát biểu trước khi lên đường sang Thái Lan: "Mình rất hồi hộp nhưng cũng háo hức mong chờ xem hành trình này sẽ đáng nhớ như thế nào. Mình rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ từ các bạn khán giả. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 5

Thùy Tiên sở hữu gương mặt sắc sảo, hình thể gợi cảm với số đo 83-62-92 cm phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 6

Nguyễn Thúc Thùy Tiên đọ khả năng catwalk với Hoa hậu Hòa bình Venezuela 2021 trong buổi họp báo ngày 18/11 tại Thái Lan.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 7

Thùy Tiên liên tục gây chú ý trên các diễn đàn nhan sắc mỗi khi xuất hiện ở các phần thi phụ.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 8

Sau khi trở thành thí sinh có số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả trong phần thi Trình diễn áo tắm tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, Thùy Tiên được ban tổ chức ưu ái thực hiện bộ ảnh đặc biệt.

Thùy Tiên hát song ca Việt - Thái

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 9

Thùy Tiên của Việt Nam mang dép tổ ong tặng cho các thí sinh Hoa hậu Hòa bình. Bạn cùng phòng của Thùy Tiên là đại diện đến từ Lào. Người đẹp đăng trên Instagram bức ảnh mang dép tổ ong do người đẹp Việt tặng và gửi lời cảm ơn.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 10

Trong phần thi quốc phục, Thùy Tiên chọn trang phục "Thiên thần áo xanh" được lấy cảm hứng từ màu áo bảo hộ của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mặc sự cố nhỏ xảy ra với bộ cánh thiên thần phía sau của trang phục nhưng Thùy Tiên vẫn tự tin trình diễn.

Thùy Tiên trình diễn phần thi trang phục dân tộc

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 11

Thùy Tiên xuất hiện thần thái, tự tin trong đêm Chung kết. Cô tự tin hô vang Việt Nam.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 12

Cô quyến rũ trong phần thi bikini.

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 13

Trong phần thi hùng biện, Thùy Tiên thể hiện bằng tiếng Anh và tiếng Thái. Cô thể hiện tinh thần chiến binh với chia sẻ tạm dịch như sau: "Hòa bình giống như bầu không khí xung quanh chung ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ nền hòa bình. Chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình". 

Thùy Tiên: Hành trình trở thành Hoa hậu Hòa bình thế giới - 14

Trong phần ứng xử khi lọt Top 5, Thùy Tiên gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vaccine AstraZeneca vì đã không cần tới số tiền thưởng dành cho bằng sáng chế. Thùy Tiên cho rằng, đôi khi chúng ta làm việc tốt mà không cần tới sự ghi công.

Không ít lần báo chí Thái Lan chủ động phỏng vấn Thùy Tiên bằng tiếng Việt nhưng cô lại gây ấn tượng bằng cách trả lời bằng tiếng Thái và tiếng Anh.

Đặc biệt, trong đoạn clip giới thiệu bản thân với chủ đề "Travel in a new way to live with Covid-19" (Du lịch trong bối cảnh bình thường mới sống chung với Covid-19), Thùy Tiên đã mang đến bức tranh tổng quan của quê hương mình trong gần 2 năm "chiến đấu" với đại dịch.

Ngoài tính chân thực và xúc động được thể hiện trong đoạn clip thì khả năng ngoại ngữ trôi chảy của đại diện Việt Nam cũng khiến khán giả quốc tế khen ngợi. Xuyên suốt cuộc thi, Thùy Tiên đã thể hiện tốt khả năng tiếng Anh của mình khi trò chuyện với các đại diện khác. Cô luôn tự tin và thoải mái trước những câu hỏi khó từ truyền thông quốc tế. Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn thường xuyên nói chuyện với khán giả tại Thái Lan.

Đọc thêm