Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng

Mi Vân

(Dân trí) - Chiến thắng của Thùy Tiên tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 đã giúp Việt Nam thăng hạng trên bản đồ nhan sắc thế giới do chuyên trang Global Beauties đánh giá.

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties đã cập nhật bảng xếp hạng thành tích các nước tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Chiến thắng lịch sử của người đẹp Việt - Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã giúp Việt Nam nhảy 9 bậc trong bảng xếp hạng của chuyên trang sắc đẹp uy tín thế giới.

Hoa hậu Hòa bình Thế giới là một trong 6 cuộc thi nhan sắc quốc tế đáng chú ý trong năm cùng Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Siêu quốc gia.

Năm ngoái, Việt Nam xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng thành tích tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới của chuyên trang Global Beauties nhưng năm nay, tính tới tháng 12/2021, thứ hạng của Việt Nam là 7 với 5228 điểm.

Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng - 1

Chuyên trang Global Beauties xếp Việt Nam ở hạng 7 trong bảng xếp hạng thành tích tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới từ năm 2013 đến năm 2021. 

Hiện tại, Puerto Rico vẫn là quốc gia có thành tích tốt nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới từ năm 2013 đến nay. Xếp sau đó là các quốc gia như Venezuela, Australia, Cộng hòa Dominica và Indonesia.

Hơn một tuần sau chiến thắng bất ngờ nhưng ấn tượng của Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, truyền thông quốc tế vẫn dành lời khen cho người đẹp Việt. Nhiều tờ báo của Hàn Quốc đã đăng tải thông tin dày đặc về tân Hoa hậu Thùy Tiên và hành trình chinh phục vương miện ấn tượng của cô.

Trang Naver của Hàn Quốc viết: "Một cô bé Việt Nam rơi vào cảnh cha mẹ ly hôn từ năm 4 tuổi đã trở thành người phụ nữ đẹp nhất thế giới". Trong bài viết, tác giả đề cập tới tuổi thơ thiếu thốn của Thùy Tiên và nghị lực cũng như bản lĩnh của mỹ nhân Việt. Bài viết cũng cho rằng, khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt cả bằng tiếng Anh và tiếng Thái đã giúp Thùy Tiên thành công.

Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng - 2

Trang Naver của Hàn Quốc khen ngợi chiến thắng của Thùy Tiên tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. 

Dưới bài viết, khán giả Hàn Quốc đã dành lời khen ngợi cho nhan sắc, phong thái gợi cảm, tự tin của Thùy Tiên. Những ngày này, Thùy Tiên vẫn đang bận rộn đón nhận nhiệm vụ của tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Người đẹp xuất hiện dày đặc trên truyền thông Thái Lan với phong thái tự tin và gợi cảm.

Trên fanpage chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, ban tổ chức đã lên tiếng về bài viết bằng tiếng Việt kêu gọi người hâm mộ Việt bấm theo dõi trang, giúp fanpage đạt mốc 6 triệu follow để nhận thông tin chính thức về ngày Thùy Tiên về nước.

Ông Nawat - Chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới cho biết, bài viết chỉ mang tính giải trí và sẽ giảm điều kiện xuống còn 5 triệu người theo dõi. Cũng trong livestream mới nhất, ông giải thích về sự vắng mặt của Á hậu 4 - người đẹp Nam Phi bên Hoa hậu Thùy Tiên trong hành trình hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021.

Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng - 3

Ông Nawat - Chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới và Hoa hậu Thùy Tiên, ảnh chụp ngày 9/12. 

Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng - 4

Thùy Tiên đang có những ngày đáng nhớ tại Thái Lan trong cương vị Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. 

Ông Nawat khẳng định rằng, sau đêm chung kết, ban tổ chức không có bất cứ hoạt động nào dành cho các Á hậu tại Thái Lan. Ông giải thích, trong quá khứ, tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới từng có hoạt động hỗ trợ Á hậu nhưng năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều kế hoạch thay đổi.

Sau chia sẻ của ông Nawat, người đẹp Nam Phi cũng lên tiếng trên trang cá nhân: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới và ngài Nawat vì đã giải đáp thắc mắc. Cám ơn mọi người đã luôn ủng hộ và dành tình cảm cho tôi".

Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng - 5

Thùy Tiên là người đẹp thứ hai của Việt Nam giành danh hiệu cao nhất tại một cuộc thi nhan sắc quốc tế. 

Danh hiệu Hoa hậu của Thùy Tiên giúp nhan sắc Việt thăng hạng - 6

Thùy Tiên cho biết, cô chinh phục vương miện nhờ nỗ lực không ngừng, làm việc chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ giấc mơ. 

Màn trả lời ứng xử Top 5 thuyết phục của Thùy Tiên tại Hoa hậu Hòa bình