Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện

(Dân trí) - Từ khi lên chức mẹ, Thuỷ Linh không còn “ham hố” với công việc của làng giải trí. Ngoài thời gian chính dành chăm sóc gia đình nhỏ, một trong những nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất Trung Quốc chủ yếu “cống hiến” cho các hoạt động từ thiện.

Thuỷ Linh còn trở thành đại diện cho quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc tại Trung Quốc và tham gia tích cực hoạt động từ thiện có tên là “Đồng ái Trung Quốc”. Thuỷ Linh đã chủ động đi tới những vùng quê nghèo của Trung Quốc, hỏi thăm và tặng quà những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đầu tháng 10 vừa rồi, vợ chồng Thuỷ Linh và Trần Kiến Bân đã trình làng một bộ tem đặc biệt ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của họ. Toàn bộ số tiền thu từ việc kinh doanh bộ tem này sẽ được ủng hộ cho các nạn nhân của trận động đất Tứ Xuyên cách đây gần 5 tháng.

 

Trước đó, trong tháng 7/2008, Thuỷ Linh đã góp mặt trong bộ phim nhựa đặc biệt ghi lại trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) hồi trung tuần tháng 5 vừa rồi. Trong phim, Thuỷ Linh vào vai một người mẹ trẻ đã dũng cảm chống chọi với thảm hoạ thiên nhiên để bảo vệ mạng sống cho đứa con nhỏ của mình. Thủy Linh không ngại khổ và ngại làm xấu mình để nhập vai. Được biết, toàn bộ cát-sê của Thuỷ Linh trong bộ phim này được cô đóng góp cho Hội chữ thập đỏ của Trung Quốc.

 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 1

  Thuỷ Linh và ông xã Trần Kiến Bân phát hành tem

để ủng hộ hoạt động từ thiện.

 

Dù rất ít khi xuất hiện trên báo và ít góp mặt trên màn ảnh nhỏ nhưng Thuỷ Linh vẫn luôn chiếm được cảm tình của khán giả, theo kết quả bầu chọn mới đây trên mạng Sohu, Thuỷ Linh vẫn nằm trong top 10 nữ diễn viên được yêu thích nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

 

Sắp tới, Thuỷ Linh sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ trong bộ phim truyền hình có tên tạm thời là Đại tơ thương, dự kiến bấm máy vào trung tuần tháng 10 này. Trong phim, Thủy Linh sẽ được ghép đôi với nam diễn viên Hạ Vũ. Ngoài ra, bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên nổi tiếng như Lưu Đức Khải, Triệu Văn Trác, Ninh Tịnh, Hồ Tịnh…

 

Bộ phim Đại tơ thương sẽ được quay chủ yếu tại Thượng Hải và Bắc Kinh. Đây cũng là bộ phim truyền hình mới nhất mà Thủy Linh đảm nhiệm vai nữ chính kể từ khi nghỉ sinh con từ năm 2006. Bộ phim Đại tơ thương đánh dấu sự trở lại của một trong những nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất Trung Quốc.

 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 2
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 3
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 4
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 5
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 6
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 7
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 8

 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 9
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 10
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 11
 

Thuỷ Linh - Người đẹp “mê” hoạt động từ thiện - 12
 Bà mẹ trẻ Thuỷ Linh vẫn rất cuốn hút!

Mi Vân

Theo Tom