Thu Phương "mượn" Sơn Tùng để "đá xéo" Tuấn Hưng?

(Dân trí) - Mới đây, ca sĩ Thu Phương lại chia sẻ một đoạn viết khá dài trên trang cá nhân. Chị đặt tựa đề cho đoạn viết của mình là “Tư duy” kèm theo hình ảnh của chị với ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP.

Chị viết: “Giàu thì bị ghét, đói rét bị khinh, thông minh bị tìm cách tiêu diệt, khác biệt chắc sẽ bị thủ tiêu, đáng yêu sẽ bị nhiều ganh tỵ, còn nếu mà "dị" thì sẽ bị tẩy chay... Thôi! Làm việc hăng say là vận may sẽ đến.

Gặp em, làm việc với em rồi mới thấy, nghĩ mãi không biết sắp em vào đâu? Cuối cùng phát hiện ra “Em không có gì, không làm gì” mà tự nhiên thấy ghét. Em nhỏ mà em có "võ”, chị phục lăn em luôn. Em Tùng em TP nhé!

Xin phép được đăng hình của em (bây giờ gi gỉ gì gi cái gì cũng phải xin phép hết, không thì chết). Biết người biết ta là trăm trận trăm thắng. Khôn quá chết. Dại quá chết. Biết là sống (Hải Phòng nhưng thỉnh thoảng cũng lòng vòng lắm). Nói ở đây mà chết cây Hà Nội”.

Bức ảnh Thu Phương chụp chung với Sơn Tùng được chị đăng kèm đoạn viết. Ảnh: FBNV.
Bức ảnh Thu Phương chụp chung với Sơn Tùng được chị đăng kèm đoạn viết. Ảnh: FBNV.

Sau đoạn viết này, Thu Phương còn “bồi” thêm một đoạn: “Nhân tiện viết luôn !Không phải tự nhiên mà từ những năm 97, 98 các bạn đã tưng bừng “Top Hit”, đã làm việc với Tây Tầu, đã tạo xu hướng trào lưu... đi trước và bỏ xa nhiều loại. Nhưng! Đặc biệt không bao giờ nói, luôn luôn trong tư thế sẵn sàng "thua", không sợ “thua” và không ngại “thiệt”. Làm việc với các bạn là may mắn của Thu Phương.

À! Không có ca sỹ Jimmy , Thu Phương chưa vào tới Sài Gòn ( 1997), không có Nguyễn Hà - Quang Huy không có Thu Phương - Unbreak My Heart - với Giải thưởng đĩa hát Vàng. Không có nhạc sĩ Nhật Trung không có “Dòng Sông Lơ Đãng”. Hay thật, sau 20 năm vẫn đương thời! Vẫn muốn nói một lời cám ơn dành cho nhau!”.

Ngay sau khi đoạn viết này được chia sẻ, rất nhiều fan của Thu Phương, Sơn Tùng và Tuấn Hưng đã bày tỏ ý kiến. Rất nhiều ý kiến cho rằng, Thu Phương đang mượn hình ảnh với Sơn Tùng để nhắc tới chuyện mâu thuẫn với Tuấn Hưng.

Cách đây vài ngày, nữ ca sĩ hải ngoại Thu Phương đã đăng tải một bức tâm thư khá dài đề cập đến việc các nghệ sĩ hát lại những bài hit của nhau và cho rằng đó là chuyện hết sức bình thường. Theo đó, Thu Phương trải lòng, nhiều ca sĩ sẵn sàng hát lại các ca khúc của cô và do chính cô sáng tác nhưng không có đến một lời cảm ơn, tuy nhiên khi đến lượt cô hát bài của người khác thì lại bị trách móc, chịu điều tiếng không hay.


Ca sĩ Thu Phương

Ca sĩ Thu Phương

Dù không nêu rõ tên nhưng bức tâm thư này của Thu Phương dường như đang muốn ám chỉ đến nam ca sĩ Tuấn Hưng. Trước đó, Tuấn Hưng đã nhắc khéo Tú Dưa trên trang cá nhân của chính nhạc sĩ này về việc cho Thu Phương sử dụng ca khúc "Nắm lấy tay anh" để biểu diễn trong show diễn cá nhân vào ngày 16/3 mà không xin phép và có sự đồng ý của anh.

Được biết, "Nắm lấy tay anh" là nhạc phẩm Tú Dưa sáng tác độc quyền dành riêng cho Tuấn Hưng, được hé lộ lần đầu trong đám cưới của anh vào tháng 4/2014 sau đó nhanh chóng trở thành một trong những bản hit của Tuấn Hưng.

Ngay sau chia sẻ mới nhất của Thu Phương, nhiều người đã lên tiếng “khuyên” Thu Phương không nên cay cú với Tuấn Hưng nữa mà hãy bỏ qua.

Một thành viên tên Nguyễn Thanh viết: “Thu Phương ơi! Thôi hãy dừng chỉ trích họ đi. Nói một lần họ biết, họ im lặng thế là đủ để mọi người hiểu, như thế sẽ hay, ý nghĩa và nể phục. Mình nói nhiều trở nên nhàm không hay, thành thù hận nhau. Nói gì cũng là tình bạn, tình đồng đội từ lâu. Tuổi chị em mình lớn rồi. Đến tuổi này hay thù dai nhớ lâu, nhưng mình hãy cho qua sự việc, để cho cái đầu mình được thanh thản, lo cho gia đình và sự nghiệp của mình. Cớ gì vì một việc mà mình mang nặng trong đầu mãi mệt lắm. Tuổi chị em mình không phải 18 đôi mươi mà cứ giận hờn nhau mãi. Thêm bạn bớt thù mà Phương. Mong Phương hãy coi mọi sự việc đã qua nhẹ nhàng hơn và mang tiếng hát tới cho mọi người và cả tôi, những tình khúc sâu lắng nhé! Chúc Phương bình an và an lành…”.

Ngay sau lời bình luận này, Thu Phương đã lên tiếng phản hồi: “Dù thành công hay thất bại thì suốt cuộc đời này chúng ta cũng không thể rong chơi. Tại sao mọi người lại cứ cố tình gim vào việc mình nói ám chỉ nhỉ? Phương vẫn phải quan hệ và làm việc với những người khác chứ. Cuộc sống vẫn đang vận hành mà. Sắp tới vẫn còn 1 tỷ việc cần làm mà. Suy cho cùng thì chẳng có gì là quan trọng . Không làm việc này thì làm việc khác , không chơi với người này thì chơi với người khác. Chúng ta ai cũng chỉ có 2 tay, phải bỏ cái này mới cầm được cái khác. Vẫn yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi".

Thu Phương và Tuấn Hưng trong một lần biểu diễn chung sân khấu. Ảnh: TL.
Thu Phương và Tuấn Hưng trong một lần biểu diễn chung sân khấu. Ảnh: TL.

Một fan của Sơn Tùng - MTP cũng bình luận lại: "Tại sao lại lôi ảnh chụp chung với Tùng khi chị đang đá xéo người khác. Chị đang muốn thể hiện chị đang có đồng minh sao? Chuyện của chị tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm chuyện chị đăng tấm ảnh này lên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của nó. Chuyện lùm xùm giữa chị và Tuấn Hưng thì liên quan gì tới Tùng chứ. Chị không thể đăng ảnh chụp với Tùng lên rồi chỉ nhắc đến chị và Tùng hoặc không nói gì hay sao. Tôi không muốn nghĩ chị đang lợi dụng hình ảnh của Sơn Tùng. Nhưng tôi xin chị, nếu thật sự muốn tốt cho Sơn Tùng, đừng lôi nó vào thị phi của chị”.

Ngay lập tức, lời bình luận này đã được Thu Phương giải thích: “Ôi ! cuộc đời, sao buồn thế nhỉ. Sao cứ vội vàng trách cứ nhau như thế, hình như con người ta không còn đủ kiên nhẫn, bình tĩnh và nhân ái đối với nhau nữa. Ích kỷ và đố kỵ, ngay cả khi người ta không làm gì mình. Người với người sao không nhân ái để mang chi cả tiếng cười bi ai”.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khán giả của Sơn Tùng đã khuyên Thu Phương nên tập trung vào việc ca hát, không nên để ý đến những lời thị phi hơn thiệt.

“Sống mà để chiều theo lời thế gian thì mệt lắm ạ. Thế gian thì lời nào cũng nói được. Vậy nên cứ sống với những gì mình muốn anh Tùng và cô Thu Phương nhé. Kệ việc đời nói năng nha. Sky luôn ủng hộ anh”.

Hà Tùng Long