Thu Minh: “Khi yêu đôi lúc tôi sẽ sao nhãng công việc”

(Dân trí ) - “Với Minh mọi chuyện luôn dừng ở ba chữ “chậm mà chắc”, thế nên Minh chẳng quan tâm đến mọi việc xung quanh. Minh không có thói quen tạo cho mình áp lực để phải bị căng thẳng hay trả giá bởi những điều đó”, nữ ca sỹ sexy của <i>Chuông gió</i> tâm sự.

Có người nói, mỗi lần Thu Minh xuất hiện thì nhất định phải gắn với một sự kiện đình đám (lần này là vở cái lương Lan và Điệp, đêm nhạc ở phòng trà Không tên và album mới), Minh nghĩ thế nào? 

 

Thật sự đó là những điều đến với Minh một cách bất ngờ, chưa bao giờ Minh nghĩ có ai lại dám mời mình tham gia diễn xuất trên sân khấu mà nhất là cải lương nữa… Tuy nhiên thật hứng thú với cuộc “dạo chơi nho nhỏ” này để khám phá bản thân và thay đổi không khí trong công việc. Còn về album mới của Minh mang tên “I do” sau 2 năm bây giờ cũng đã hoàn tất và sẽ ra mắt vào giữa tháng 10 này. Đây là thời điểm mọi người sẽ thấy Minh xuất hiện lại đều đặn hơn để quảng bá cho những ca khúc mới trong album sau một thời gian vắng bóng trên các phương tiện truyền thông.

 

Đối với Minh xuất hiện nhiều mà không có gì mới cũng không phải là tốt. 

 

Tại sao lại lựa chọn một cái tên nghe rất Tây như “I do” để đặt cho album của mình? 

 

Từ trước tới giờ Minh thích nhạc quốc tế và cũng bị ảnh hưởng nhiều nên xu hướng phong cách của Minh vẫn được nói là “Tây” vậy đâu có gì là lạ ở album này. Sáng tác ca khúc bằng tiếng Anh đang là xu hướng mà các ca sỹ muốn thực hiện để đáp ứng nhu cầu hội nhập. Cái tên “I do” cũng vậy, thật ra đây là tên một bài hát tiếng Anh do Nathan Lee sáng tác tặng cho Minh.

 

Minh may mắn được sự quý mến của Lee - một tài năng trẻ được hấp thu nền âm nhạc châu Âu, nói tiếng Anh, Pháp như tiếng mẹ đẻ nên việc sáng tác một ca khúc tiếng Anh đối với Lee, Minh nghĩ đôi khi còn dễ hơn là sáng tác bằng tiếng Việt…(cười)

 

Minh thích ca khúc này bởi ca từ có ý nghĩa lớn đối với Minh trong khoảng thời gian này… đó là những nguyện ước hứa hẹn về một tình yêu thiêng liêng gắn bó đến cuối cuộc đời.

 

Chắc hẳn hình ảnh Thu Minh trong album sẽ rất mới mẻ và ấn tượng? 

 

Hình ảnh trong album lần này sẽ giản dị, trong sáng nhưng vẫn thể hiện nét gợi cảm của người phụ nữ chứ không cầu kỳ trong makeup và design như những album trước. Từ hình ảnh đến nội dung sẽ phản ánh cảm xúc của một người phụ nữ khao khát, hạnh phúc khi yêu và được yêu, đồng thời mong đợi, tin tưởng vào bến bờ hạnh phúc. 

 

Thu Minh: “Khi yêu đôi lúc tôi sẽ sao nhãng công việc” - 1

Hình ảnh trong album mới của Thu Minh là một người phụ nữ khao khát, hạnh phúc khi yêu và được yêu...

 

Điều gì khiến Minh cảm thấy tự tin khi đưa những sáng tạo của riêng mình ra trước công chúng? 

 

Điều Minh thấy tự tin đó là những sản phẩm của Minh đến với mọi người là những cảm xúc thật của Minh trong mỗi giai đoạn cuộc sống mà Minh muốn chia sẻ với mọi người, chất lượng đúng với xu hướng âm nhạc mà Minh lựa chọn cho những khán giả đồng điệu và được làm bởi những nhân vật có tên tuổi uy tín trong nghề. 

 

Minh quan niệm thế nào về hai chữ tình yêu? 

 

Tình yêu là phép màu của cuộc sống, là những mảng sắc màu của cuộc đời…là “một kiếp đam mê” của con người…

 

Khi Thu Minh yêu sẽ có gì khác? 

 

Một người phụ nữ rạng rỡ, suốt ngày mơ tới “ngôi nhà và những đứa trẻ” và đôi lúc xao lãng công việc… 

 

Minh có sẵn sàng hi sinh công việc ca hát để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình? 

 

Nếu phải lựa chọn chắc chắn Minh sẽ chọn gia đình, nhưng khi mọi việc ổn thỏa, chồng Minh là người rất hiểu và ủng hộ vợ thì Minh sẽ lại tiếp tục với đam mê của mình.

 

Va vấp nhiều trong cuộc sống Thu Minh đã học được những gì? 

 

Học được chữ “tâm” trong nghề nghiệp cũng như tình cảm, nếu mình có “tâm” thì những gì mình mong muốn sẽ đến. 

 

Đặt trường hợp, nếu không đi hát Minh sẽ làm gì? 

 

Không đi hát sẽ là lúc Minh nghỉ để tập trung vào dự án “babie” (cười). 

 

Thu Minh: “Khi yêu đôi lúc tôi sẽ sao nhãng công việc” - 2
 "Hiện tại Minh rất hạnh phúc và vui với những gì mình đang có".

 

Thử tưởng tượng rằng một ngày nào đó cái tên Thu Minh trong âm nhạc không còn ở đỉnh cao phong độ mà thay vào đó là một ca sỹ x,y,z nào đó, Minh nghĩ sao?

 

Tất nhiên dù là ngôi sao ở đỉnh cao mấy đi nữa thì cũng sẽ không tránh khỏi chuyện “tre già măng mọc” chỉ sợ là “là tre rồi mà chẳng thấy măng đâu” hay nói rõ hơn là phải thấy một lớp thế hệ đàn em đi sau mà chỉ biết mặc đẹp, nhảy nhót, hát nhép chứ không quan tâm tới việc quan trọng hơn là hát làm sao cho có hồn, tập luyện để trau dồi thêm kỹ thuật thanh nhạc để vươn tới những điều tầm cỡ hơn.

 

Và Minh sẽ làm gì nếu như ngày đó là sẽ trở thành hiện thực? 

 

Nếu tới ngày đó thì Minh cũng sẽ bận rộn với việc chăm sóc, nuôi dạy con cái rồi phụ giúp công việc của ông xã nên chẳng có thời gian đâu nữa mà suy nghĩ nhiều đâu…(cười) 

 

Nhìn lại quãng đường dài đã qua, Thu Minh có thấy hối tiếc một điều gì đó không?

 

Trong cuộc sống ai cũng phải có lỗi lầm, nuối tiếc và mong ước…nhưng để bình tĩnh nghĩ lại thì tất cả những gì trải qua đã tạo nên một Thu Minh như ngày nay, và hiện tại Minh rất hạnh phúc và vui với những gì mình đang có.

 

Xin cám ơn Thu Minh và chúc bạn tìm được hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống!

 

Thái Minh Hiếu