Thịt ba chỉ áp chảo
(Dân trí) - Thịt ba chỉ vốn là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ khi đi chợ. Nhưng thường thấy trên mâm cơm hàng ngày vẫn là các món ăn quen thuộc được chế biến từ loại thịt lợn này như: kho, hấp hay luộc ...
Thịt ba chỉ áp chảo cuốn rau sống chấm mắm sẽ là một biến tấu mới để bữa ăn thêm phần lạ miệng và ngon cơm.
Món ăn còn có thêm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt, đường và mì chính hòa tan. Đặc biệt ăn món này không thể thiếu được đĩa rau sống. Thịt ba chỉ áp chảo thường được ăn kèm với rau xà lách, rau diếp hoặc lá sung...
Gắp miếng thịt vừa ăn, cuộn vào trong chiếc lá gọn gàng, chấm một chút nước mắm, cắn ngang. Thịt ba chỉ mềm, thơm, giòn, có chút mỡ nhưng không hề ngán, vị chua cay mặn ngọt đậm đà của chén nước mắm pha cùng vị mát, giòn của các loại rau, lá cùng hòa quyện.
Thịt ba chỉ áp chảo một món ăn bình dân nhưng có nó mâm cơm sẽ thêm phần thịnh soạn, nếu là bữa tiệc sẽ thêm phần rôm rả, chẳng mấy chốc mà hết vèo cho xem!
Xuyến Chi - Khánh Hồng