Thanh Trang được đặc cách vào vòng ghi hình "Cơ hội cho ai?"

(Dân trí) - Đặng Thái Thanh Trang - cử nhân 9X đại học Victoria Wellington, New Zealand đã giành chiến thắng cuộc thi về tư duy phản biện và được đặc cách vào vòng ghi hình chương trình "Cơ hội cho ai?".

Sau hơn 2 tuần phát động, chương trình Whose Chance Debate mùa đầu tiên (cuộc thi về tư duy phản biện) cũng đã đi tới hồi kết. Đặng Thái Thanh Trang - Cử nhân 9X đại học Victoria Wellington, New Zealand đã giành chiến thắng trong đêm chung kết diễn ra tại TPHCM.

Với lợi thế lưu loát 3 ngôn ngữ Anh - Trung - Việt và thể hiện khả năng tư duy phản biện nhạy bén của mình. Với chiến thắng này, cô gái trẻ đã giành thẻ đặc cách vào vòng ghi hình chương trình Cơ hội cho ai mùa 4. Cơ hội cho ai là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về việc làm - cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động phát sóng trên VTV3.  

Hai lần giành học bổng tại đại học Victoria Wellington, sau thời gian theo học và làm việc ở New Zealand, Trang được nhận làm trợ giảng tại trường Kumon New Zealand và trợ giảng môn kinh tế vĩ mô tại đại học Victoria Wellington.

Thanh Trang được đặc cách vào vòng ghi hình Cơ hội cho ai? - 1

Thanh Trang trở thành quán quân "Whose Chance Debate" (Ảnh: NVCC).

Ngoài thời gian làm việc tại trường, Trang còn làm thêm phụ bếp ở các nhà hàng có tiếng ngay trung tâm thủ đô Wellington để trải nghiệm cũng như tự trang trải sinh hoạt phí trong suốt thời gian xa nhà.

Không ngừng tích lũy nhiều kiến thức trong những năm học và làm việc, Thanh Trang tự tìm hiểu và nhận ra được những phương thức giúp học giỏi tiếng Anh. Để khẳng định và đánh giá điều đó Trang quyết định tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế và có kết quả đầy tự hào với bằng IELTS 8.5.

Thanh Trang được đặc cách vào vòng ghi hình Cơ hội cho ai? - 2

Thanh Trang sẽ dự thi "Cơ hội cho ai?" (Ảnh: NVCC).

Hiện tại Trang tập trung sử dụng thế mạnh tiếng Anh của mình vào công việc. Cô rất yêu thích công việc dạy tiếng Anh cho các bạn trẻ có cùng đam mê như mình.

Nói về chiến thắng ở Whose Chance Debate, Trang cho biết cô muốn truyền năng lượng và nguồn cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn trẻ để các bạn không bao giờ bỏ cuộc. Thanh Trang nói: "Không có sự cố gắng nào là lãng phí, hãy định hướng và sắp xếp tương lai của bạn một cách khoa học, từng bước chúng ta sẽ thành công".