Thành lập Hội nghề “Kẹo mè xửng Huế”

(Dân trí)- Món ngọt đặc sản của Huế thường có trong túi quà của du khách gần xa là Mè xửng Huế (hay một số nơi gọi dễ hiểu là kẹo Mè xửng Huế) đã vừa được thành lập Hội nghề nhằm phát triển tốt hơn.

Vào chiều 26/11 tại TP Huế, Hội Nghề kẹo mè xửng Huế đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội. Tại buổi lễ, ông Thái Tao, PGĐ Sở Nội vụ đã trao Quyết định số 1718/QĐ-UBND ngày 31/ 8/2013 của UBND tỉnh TT-Huế về việc cho phép thành lập Hội nghề kẹo mè xửng Huế.

Theo Quyết định, Hội Nghề kẹo mè xửng Huế là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Công Thương và các ngành có liên quan. Hội có tư cách pháp nhân, tự đảm bảo kinh phí, đặt trụ sở tại số 20 đường Chi Lăng, TP Huế.

Ban chấp hành Hội nghề Mè xửng Huế ra mắt

Ban chấp hành Hội nghề Mè xửng Huế ra mắt

Ông Lê Tự Dũng, PGĐ Sở Công thương TT-Huế nhấn mạnh: “Đây là cơ hội quan trọng để hình thành và phát triển thương hiệu trong hoạt động kinh doanh mè xửng tại Huế - vốn nổi tiếng với món kẹo mè xửng xưa nay”.  

Mè xửng Huế hiện tại có các loại là mè xửng dẻo, mè xửng dòn, mè xửng rẻo. Được làm từ đường, mạch nha, bột, đậu phộng và mè – Mè xửng Huế với mùi thơm đặc trưng rất hợp với ăn chơi, làm quà cho người thân phương xa. 

Mè xửng Huế là món rất hợp khi uống trà (ảnh: Internet)

Mè xửng Huế là món rất hợp khi uống trà (ảnh: Internet)
 

Văn Cương – Đại Dương