Chủ nhật, 08/05/2011 - 15:30

Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes

Dân trí

Thanh Hằng, Anh Thư, Hồng Ánh... là những cái tên nằm trong đoàn nghệ sĩ Việt Nam sẽ lên đường tham dự liên hoan phim Cannes 2011 tại Pháp trong vai trò những khách mời danh dự.

Liên hoan phim Cannes là sự kiện điện ảnh cao quý, lâu đời và có uy tín nhất toàn cầu. Đây là nơi tôn vinh những bộ phim theo dòng nghệ thuật và phim thể nghiệm theo phong cách khác lạ. Giải thưởng uy tín nhất được trao ở Cannes là Cành cọ vàng (Palme d'Or) dành cho phim xuất sắc. Hàng năm, liên hoan phim đón nhận sự xuất hiện của hàng nghìn ngôi sao và bộ phim được trình chiếu liên tục trong khoảng hai tuần lễ. Năm nay, trong số 1.715 phim từ khắp nơi trên thế giới gửi tới tham dự, có 19 tác phẩm lọt vào vòng tranh giải Cành cọ vàng.

Đây không phải là lần đầu, các nghệ sĩ Việt được mời tham gia sự kiện liên hoan phim đình đám nhất nhì thế giới này. Chuyến đi kéo dài 10 ngày sẽ mang nghệ sĩ hòa mình vào bầu không khí điện ảnh sôi động cùng hàng nghìn đại diện đến từ các nước khác. Nơi hội tụ nhiều ngôi sao thế giới như: Angelina Jolie, Tom Cruise hay Jack Black...

Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 1

Tên tuổi các đại diện cho phim ảnh Việt Nam năm nay có thể kể tới các đạo diễn kỳ cựu: Lê Cung Bắc, Nguyễn Thanh Vân, Trần Quang Đại cùng các diễn viên Mỹ Duyên, Hồng Ánh, Thanh Hằng, Anh Thư...và một số nghệ sĩ khác.

“Cuộc sống quanh ta là nguồn tư liệu phong phú cho các nhà làm phim Việt Nam muốn tìm tòi, khai thác các chủ đề mới, ý tưởng để giới thiệu ra thế giới. Từ góc nhìn cá nhân của một đạo diễn, tôi nghĩ rằng phim nghệ thuật của Việt Nam có cơ sở để tiếp cận và hòa nhịp cùng các sự kiện quốc tế được đón đợi như Liên hoan phim Nghệ Thuật Cannes. Tôi rất mong chúng ta sẽ có ngày càng nhiều phim Việt tham gia liên hoan phim, lọt vào danh sách đề cử trao giải cũng như giành giải thưởng tại Cannes trong tương lai không xa”, đạo diễn Thanh Vân chia sẻ.

Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 2
Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 3
Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 4
Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 5
Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 6
 
Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 7
Thanh Hằng, Anh Thư dự liên hoan phim Cannes - 8
Hình ảnh các nghệ sĩ trong buổi tiệc thân mật trước ngày lên đường

Nguyên Phan

LHP Cannes 2011

Mới nhất