“Thang Duy là một diễn viên tuyệt vời!”

(Dân trí) - Đó là lời nhận xét của đạo diễn Lý An đối với người học trò mới của mình, nữ diễn viên Trung Quốc Thang Duy. Hai người đã có cơ hội hợp tác trong bộ phim nhựa đang gây cơn sốt tại Trung Quốc “Lust, Caution” (Sắc, Giới).

Bộ phim Lust, Caution được xem là một trong những tác phẩm điện ảnh đáng chờ đợi nhất trong năm 2007 của màn ảnh rộng Hoa ngữ. Ngay từ khi phim bắt đầu bấm máy hồi giữa năm 2006, bộ phim đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, đặc biệt là nữ diễn viên chính của phim - Thang Duy.

 

Cô đã vượt qua hàng trăm đối thủ, trong đó có những ngôi sao sáng của điện ảnh Trung Quốc, Đài Loan như Chương Tử Di, Cao Viên Viên, Từ Hy Viên…để trở thành “học trò” mới của đạo diễn Lý An. Người ta bắt đầu tò mò không hiểu cô diễn viên “vô danh” này sẽ làm được gì trong bộ phim Lust, Caution.

 

“Thang Duy là một diễn viên tuyệt vời!” - 1

Thang Duy hiện là cái tên được tìm kiếm

nhiều nhất trên mạng tại Trung Quốc.

 

Tháng 9/2007, bộ phim Lust, Caution bắt đầu công chiếu tại Đài Loan và Hồng Kông. Riêng tại Đài Loan - quê hương của đạo diễn Lý An, phim đã thu về gần 3 triệu trong ngày ra mắt đầu tiên và trở thành bộ phim có doanh thu lớn nhất trong tháng 9 tại Đài Loan.

 

Tiếp đó, phim lại thâm nhập thị trường Mỹ và đoạt doanh thu hơn 63 nghìn USD ngay trong ngày ra mắt đầu tiên, và trở thành một trong những bộ phim ngoại có doanh thu ấn tượng trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Thành công về doanh thu phòng vé của Lust, Caution khiến người ta cũng bắt đầu quan tâm và tò mò hơn cả về nữ diễn viên chính - Thang Duy.

 

“Thang Duy là một diễn viên tuyệt vời!” - 2

Thang Duy cùng "người thầy" của mình - đạo diễn Lý An.

 

Ngay trong thời điểm tuyên truyền cho bộ phim, đạo diễn Lý An luôn miệng khẳng định, sự lựa chọn của ông cho vai nữ chính trong phim chưa bao giờ sai lầm. “Thang Duy rất tuyệt vời và chuyên nghiệp. Cô ấy xứng đáng là một ngôi sao điện ảnh”, người thầy Lý An đã trả lời như vậy khi người ta yêu cầu ông đánh giá về cô học trò mới.

 

Đạo diễn Lý An khẳng định, ông không chỉ chọn Thang Duy bởi gương mặt xinh đẹp của cô bởi còn rất nhiều ngôi sao điện ảnh khác thậm chí còn xinh đẹp hơn cô diễn viên xuất thân từ diễn viên kịch này. Điều khiến Lý An phải “động lòng” khi đứng trước Thang Duy chính là vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng nhưng ẩn chứa đầy nội tâm, rất hợp với vai nữ Wong Chia Chi trong phim.

 

“Thang Duy là một diễn viên tuyệt vời!” - 3

Thang Duy (ngoài cùng bên trái) cùng đạo diễn Lý An,

nam ca sỹ Đài Loan Vương Lực Hoành tuyên truyền cho

"Lust, Caution" tại Mỹ hồi tháng 9/2007.

 

Lý An muốn tìm kiếm một nữ diễn viên sẵn sàng quên đi mình là ai để “sống” hoàn toàn trong nhân vật Wong Chia Chi - một phụ nữ với nội tâm phức tạp trong Lust, Caution. Và ông đã tìm được Thang Duy. Một ưu điểm nữa ở Thang Duy khiến Lý An rất hài lòng chính là khả năng diễn tả cảm xúc. “Cô ấy biết cách lôi cuốn khán giả, và ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đó là tư chất của một ngôi sao điện ảnh”, đạo diễn Lý An kết luận.

 

“Thang Duy là một diễn viên tuyệt vời!” - 4

Thang Duy tại LHP quốc tế Venice lần thứ 69,

hồi tháng 9/2007.

 

Còn với Thang Duy, Lust, Caution quả là giấc mơ đẹp nhất đối với cô lúc này. “Tôi nghĩ, mình đã tìm được lẽ sống của cuộc đời mình và phát hiện ra bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của mình khi đạo diễn Lý An quyết định chọn tôi”, nữ diễn viên 27 tuổi này nhớ lại cảm giác khi cô được xướng tên trong lần đi thử vai với hàng trăm ứng cử viên để vào vai nữ chính trong bộ phim Lust, Caution.

 

Trước đây, vị đạo diễn tài năng người Đài Loan này đã đưa Chương Tử Di từ một diễn viên điện ảnh bình thường trở thành “ngôi sao quốc tế”. Và người ta bắt đầu dự đoán, Thang Duy sẽ là Chương Tử Di thứ hai của màn ảnh Trung Quốc - trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau một bộ phim của đạo diễn Lý An.

 

“Thang Duy là một diễn viên tuyệt vời!” - 5
Một tương lai đang mở rộng trước mắt Thang Duy! 

 

Dưới đây là đoạn phim giới thiệu bộ phim “Lust, Caution” (Sắc, Giới) với sự góp mặt của Lương Triều Vỹ, Vương Lực Hoành, Thang Duy do đạo diễn Lý An “nhào nặn”: 

Mi Vân

Theo Asia

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới