Thang Duy: "Đừng so sánh tôi với Chương Tử Di"

(Dân trí) - Chỉ trong vòng một năm, cái tên Thang Duy đã trở thành “hiện tượng” đối với điện ảnh Trung Quốc. Cô chính là nữ diễn viên đã khiến đạo diễn Lý An “hất cẳng” Chương Tử Di, Từ Hy Viên để giao vai nữ chính trong bộ phim “Lust, Caution” mới nhất của ông.

Cô diễn viên 28 tuổi xuất thân từ Học viện nghệ thuật Bắc Kinh, tham gia một số bộ phim truyền hình Trung Quốc đã bất ngờ vụt sáng thành một ngôi sao sau khi đạo diễn danh tiếng Lý An quyết định nhắm cô cho bộ phim “bom tấn” của ông trong năm 2007 - Lust, Caution (Sắc, Giới).

 

Lust, Caution vừa giành được giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice năm 2007 hồi đầu tháng 9, đoạt doanh thu ấn tượng tại Đài Loan, Hồng Kông và có sự ra mắt khá thành công tại Hollywood vừa rồi. Lust, Caution với doanh thu 62 triệu USD trong ba ngày đầu công chiếu tại Mỹ đã trở thành một trong những bộ phim nói tiếng nước ngoài ra mắt thành công nhất tại Mỹ. 

 

Thang Duy: "Đừng so sánh tôi với Chương Tử Di" - 1

Thang Duy chụp ảnh cùng đạo diễn Lý An - "người thầy"

của cô trong buổi công chiếu "Lust, Caution" tại Mỹ hôm 28/9.

 

Thành công bất ngờ của Lust, Caution trong nước cũng như trường quốc tế đã khiến Thang Duy bỗng chốc trở thành một cái tên “hot”. Cô cũng trở thành tâm điểm của báo giới, những so sánh giữa Thang Duy và Chương Tử Di - một nữ diễn viên “đổi đời” từ vai nữ chính trong bộ phim Ngoạ hổ tàng long, cũng là một tác phẩm do đạo diễn Lý An “nhào nặn”.

 

Trước sức ép của dư luận, cô diễn viên 28 tuổi Thang Duy tiết lộ: “Tôi chỉ muốn chứng tỏ rằng, mình biết đóng phim và có thể hoàn thành tốt vai diễn. Tôi không thích bị so sánh với bất kỳ ai”. Thang Duy hoàn toàn có thể tin tưởng vào con đường nghệ thuật phía trước sau thành công với Lust, Caution  bởi “người thầy” của cô - đạo diễn Lý An rất hài lòng với cách làm việc và khả năng diễn xuất của cô học trò mới.

 

Trên báo chí Trung Quốc, Đài Loan và Hòng Kông thời gian gần đây, Thang Duy được nhắc tới khá nhiều. Cùng với Trương Tịnh Sơ, Yu Nan, Thang Duy được xem là đối thủ đáng gờm của Chương Tử Di trên trường quốc tế!

 

Những bức ảnh dưới đây của Thang Duy do chính stylist (người định hướng phong cách) cá nhân của cô - Chen Fei thực hiện, và đã được tung lên blog của Chen .

 

Thang Duy: "Đừng so sánh tôi với Chương Tử Di" - 2
 
Thang Duy: "Đừng so sánh tôi với Chương Tử Di" - 3
 
Thang Duy: "Đừng so sánh tôi với Chương Tử Di" - 4
 
Thang Duy: "Đừng so sánh tôi với Chương Tử Di" - 5

 

Dưới đây là đoạn phim giới thiệu bộ phim “Lust, Caution” (Sắc, Giới) với sự góp mặt của Lương Triều Vỹ, Vương Lực Hoành, Thang Duy do đạo diễn Lý An “nhào nặn”: 

Mi Vân

Theo Sina

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới