Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh

(Dân trí) - Cô ca sĩ ấn tượng với phong cách rock tại Sao mai Điểm hẹn 2004 đã gây bất ngờ trong đêm nhạc Trịnh tối qua, 28/11 tại Hà Nội khi diễn xuất thật nồng nàn, tình tứ bên Tuấn Hiệp trong bản nhạc đượm chất thiền, “Đoá hoa vô thường”…

Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 1
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 2
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 3
Thái Thuỳ Linh - Tuấn Hiệp tình tứ trong phần biểu diễn “Đoá hoa vô thường”
 
Xuất hiện gần cuối chương trình, “sao mai” Thái Thuỳ Linh và giọng ca trẻ Tuấn Hiệp khiến nhiều người ngạc nhiên khi thể hiện ca khúc từng được “Bống” Hồng Nhung thể hiện rất thành công Đoá hoa vô thường. Ca khúc đượm chất thiền với nhiều cung bậc cảm xúc tưởng như hơi “nặng” đã được hai ca sĩ trẻ “xử lý” vẫn giữ được sự giản dị lại rất tình.

Giọng hát của Thái Thuỳ Linh vốn được ví như bông hoa nhiều màu sắc, biến hoá sinh động. Vừa có màn biểu diễn cực sôi động ở sân vận động Mỹ Đình trong đêm Rock storm, nữ ca sĩ trẻ đã trở về sân khấu nhạc Trịnh với gót hồng dịu dàng.

Linh nói mình đã thể hiện tình khúc của Trịnh Công Sơn bằng tất cả những trải nghiệm, sự nữ tính và không chút gò bó. Có thể nói màn trình diễn nồng nàn, tình tứ cùa Thái Thuỳ Linh và Tuấn Hiệp đã đem lại hiệu ứng khác lạ cho khán giả.
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 4
Ái Vân nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả Hà Nội

Người được mong ngóng nhất trong đêm nhạc Trịnh là ca sĩ Ái Vân. Bay nửa vòng trái đất để có mặt trên sân khấu nhạc Trịnh ngay tại thủ đô Hà Nội, cảm xúc của Ái Vân thật khác lạ. Chị nói mình từng hát nhạc Trịnh ở sân khấu hải ngoại nhiều lần nhưng rung cảm và sự gần gũi không thể giống nơi mình sinh ra.

Chính vì thế, Ái Vân đã hát Quỳnh hươngNhớ mùa thu Hà Nội với nỗi lòng của người con xa xứ. Với đầm hoa vàng, gương mặt tươi xinh của “người đàn bà không có tuổi” và phong cách biểu diễn tự nhiên, nữ ca sĩ từng làm chao đảo trái tim người Hà Nội một thời đã đem đến cho đêm nhạc Trịnh dư vị xao xuyến thật đặc biệt. Cả khán phòng vỗ tay rào rào cổ vũ cho ca sĩ của Hoa hồng ký ức.

Sau Ái Vân, điểm nhấn quan trọng trong liveshow Ở trọ trần gian phải kể đến diva Mỹ Linh. Cũng đầm hoa nữ tính, mái tóc ngắn tươi trẻ; Mỹ Linh và Ái Vân là hai bông hoa rực rỡ nhất trong đêm nhạc Trịnh.
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 5
Mỹ Linh xuất hiện dịu dàng, nồng nàn trong đêm nhạc Trịnh

Đến với nhạc Trịnh từ thuở 18, dù tự nhận mình là “kẻ ngoại đạo” trong thế giới âm nhạc của nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh nhưng Mỹ Linh vẫn chưa hết “duyên nợ” khi một lần nữa trở lại sân khấu với Như cánh vạc bay, Đêm thấy ta là thác đổ. Cảm xúc của chị vẫn nồng nàn như cái thuở đầu tiên trong sáng và cả sự sâu lắng của những trải nghiệm sau 16 năm.

Một giọng ca nữa, chưa hẳn là cá tính vì vương vấn hình bóng Khánh Ly nhưng Lô Thuỷ như chút hương nặng tình không thể thiếu trong đêm Ở trọ trần gian. Cô gái trẻ này chọn con đường gắn bó với âm nhạc Trịnh Công Sơn và bản thân cũng không cảm thấy phiền lòng khi bị so sánh với giọng ca tri kỷ của nhạc sĩ. Như một lời chia tayGọi tên bốn mùa bên cạnh phần thể hiện của Lô Thuỷ đã đem đến một cung bậc cảm xúc khác của nhạc Trịnh.

Và làm nên sự trọn vẹn của đêm nhạc Trịnh không thể không nhắc đến vị trí của nghệ sĩ Đức Long, Tấn Minh, Phương Anh, Nhóm Con gái…

Dù thiếu vắng 3 giọng hát “đỉnh cao” gắn với tên tuổi cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn là Khánh Ly - Trịnh Vĩnh Trinh - Hồng Nhung nhưng live show Ở trọ trần gian vẫn để lại những dư âm đẹp và dịu dàng!

Một số hình ảnh đẹp trong đêm nhạc Trịnh: 

Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 6
Lô Thuỷ gợi nhớ đến bóng dáng Khánh Ly với “Gọi tên bốn mùa”, “Như một lời chia tay”
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 7
Phương Anh dồn nén cảm xúc với “Em hãy ngủ đi”
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 8
Tấn Minh thể hiện rất thành công “Lặng lẽ nơi này”
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 9
Nhóm con gái với “Để gió cuốn đi”
  
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 10
Mỹ Linh trở lại với “Như cánh vạc bay”
 
Thái Thuỳ Linh “diễn” pha tình cảm trong đêm nhạc Trịnh - 11
Ái Vân sôi nổi, tự nhiên đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc với “Quỳnh Hương”, “Nhớ mùa thu Hà Nội”
 
Bài: Nguyễn Hằng
Ảnh: Quý Đoàn
Đang được quan tâm