"Tên tôi là Kim Sam Soon" hút khán giả kỷ lục

Nhân vật chính là một phụ nữ 30 tuổi, độc lập, béo phì, không biết khiêu vũ nhưng sẵn sàng nói chuyện về bệnh táo bón. Những tính cách này đã khiến khán giả Hàn Quốc mê “My Name is Kim Sam Soon” như điếu đổ.

Ngay khi được chiếu trên truyền hình Hàn Quốc tháng trước, Tên tôi là Kim Sam Soon ngay lập tức đã đánh bại các đối thủ khác để trở thành bộ phim hút khán giả nhất (41,7% - tỷ lệ cao nhất của phim truyền hình tại Hàn Quốc trong năm nay).

Phụ nữ ở tuổi “tam thập” chiếm số đông hơn cả. Họ mải mê theo dõi câu chuyện về “tiểu thư Bridget Jones” của xứ Hàn, một người “thẳng như ruột ngựa”, phát ốm với áp lực xã hội về chuyện “con gái đến tuổi phải lập gia đình” cũng như những quan niệm cứng nhắc về sắc đẹp.

Cô Kim (do diễn viên Kim Suna thủ vai) không phải là mẫu phụ nữ cổ điển. Cô luôn thêm thắt vài tiếng lóng khi đối thoại. Cái tên Sam Soon của cô có nghĩa là “lạc hậu” trong tiếng Hàn. Cô cùng chẳng ngại ngần khi “tè” ở nơi công cộng.

"Tên tôi là Kim Sam Soon" hút khán giả kỷ lục - 1


Sau khi làm việc cật lực để kiếm tiền và đi học làm bánh tại Pháp, Kim Sam Soon trở bếp trưởng của một cửa hàng bánh ngọt. Cô say mê cậu chủ đẹp trai và giàu có (Hyun Jin Heun đóng), nhưng không chấp nhận trở thành “người đi săn”. Ngược lại, cô còn khiến anh phải quỳ xuống mà van xin cô trở lại làm việc, sau khi cô bực tức xin nghỉ vì phải đối phó với những thủ đoạn của anh ta.

Có nhiều ý kiến phản đối bộ phim này vì đã khắc hoạ hình ảnh người phụ nữ “quá khác lạ”. Theo Kim Hoon Soon, một giảng viên khoa truyền thông của Đại học Phụ nữ Ewha, nhân vật Kim Sam Soon cuối cùng cũng chỉ là muốn tìm người đàn ông phù hợp và nâng cao địa vị xã hội của mình.

"Tên tôi là Kim Sam Soon" hút khán giả kỷ lục - 2


Theo kết quả thăm dò dư luận, đa số phụ nữ Hàn Quốc nghĩ rằng họ quá béo, giống như cô Kim. Các nhà sản xuất cho biết, nhân vật Kim mà họ xây dựng khoảng 29 tuổi. Họ viết trên trang web của phim: “Chúng tôi đã lãng mạn hoá các cô Sam Soon. Tôi mong họ trở nên mạnh mẽ như cô Kim trong phim. Dù cuộc đời có làm bạn đau khổ, dù tình yêu có khiến bạn phải đổ nước mắt đi chăng nữa, hãy sống thật mạnh mẽ chứ đừng bi quan”.

Diễn viên Kim Suna đã tăng thêm 7 kg để phù hợp với yêu cầu của vai diễn. Cô hy vọng bộ phim sẽ được coi là ngọn hải đăng của những người phụ nữ chín chắn. Cô nói: “Tôi không coi bản thân mình hay cô Kim là gái già. Chỉ có định kiến xã hội mới xếp loại con người như thế”.


Theo H.T
Vnexpress/AP

Đang được quan tâm