"Tân Lộc Đỉnh Ký" gây thất vọng, bị cắt 15 tập phim

Mi Vân

(Dân trí) - Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ trước khi lên sóng nhưng bộ phim truyền hình "Tân Lộc Đỉnh Ký" (năm 2020) do Trương Nhất Sơn và Đường Nghệ Hân diễn xuất lại nhận nhiều gạch đá.

Bộ phim bắt đầu lên sóng vào trung tuần tháng 11 này, "Tân Lộc Đỉnh Ký" cùng nhân vật chính Vi Tiểu Bảo của tài tử Trương Nhất Sơn đã liên tục nhận về nhiều lời chê bai và chấm điểm thấp kỷ lục. Bộ phim được đánh giá là nội dung kém hấp dẫn, nam chính gầy gò, xấu trai...

"Tân Lộc Đỉnh Ký" (năm 2020) đã chính thức lên sóng vào trung tuần tháng 11/2020 nhưng khiến khán giả thất vọng. 

Đa phần khán giả đều cho rằng nội dung phim rời rạc, nam chính Trương Nhất Sơn diễn hài nhưng bị "lố". Tạo hình của Trương Nhất Sơn trong phim cũng khiến fan thất vọng ngay từ khi phim lên sóng do anh sút cân quá nhiều. Dù kỹ năng diễn xuất được đánh giá cao, gương mặt biểu cảm đa dạng nhưng trong một số chi tiết quá "lố", Trương Nhất Sơn lại khiến khán giả thất vọng vì biến nhân vật Vi Tiểu Bảo trở nên kệch cỡm. Nam diễn viên không chỉ hứng gạch đá về khả năng diễn xuất mà còn bị ghép ảnh so sánh biểu cảm giống khỉ và Tôn Ngộ Không.

Trước những lời chỉ trích dành cho mình, Trương Nhất Sơn lên tiếng: "Tôi quay Tân Lộc Đỉnh Ký chỉ hi vọng có thể làm hết sức mang lại cho khán giả cái gì đó mới mẻ. Mọi người thích xem là được rồi, thế nên có nói tôi như thế nào cũng được, không sao cả.

Phong cách của Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc Đỉnh Ký có xu hướng tấu hài giống phim hoạt hình cho nên có thể cách diễn sẽ có những thay đổi. Tôi có tự do hơn một chút khi thể hiện nhân vật này nhưng không hề thay đổi toàn bộ. Chúng tôi có sáng tạo nhưng vẫn tôn trọng bản gốc. Lần này chúng tôi đã xây dựng nên Vi Tiểu Bảo trở nên đáng yêu và trẻ con nhất từ trước đến nay".

Trương Nhất Sơn được chọn vào vai Vi Tiểu Bảo trong "Tân Lộc Đỉnh Ký" 

Nhan sắc và diễn xuất của Trương Nhất Sơn đều khiến fan của Lộc Đỉnh Ký không hài lòng. 

Biểu cảm gương mặt...

...hay cách diễn hài của Trương Nhất Sơn đều bị đánh giá quá "lố".

 Anh cũng khẳng định thêm rằng: "Vi Tiểu Bảo vẫn đang ngày một trưởng thành. Cảm ơn góp ý của mọi người" sau khi bộ phim phải nhận "gạch đá" sau vài tập đầu lên sóng. Bên cạnh diễn xuất gây tranh cãi của Trương Nhất Sơn, người xem còn thấy khó chịu bởi tình tiết phim thiếu mạch lạc, đối thoại giữa các nhận vật kém duyên, chi tiết hài không hề gây cười, tính cách nhân vật được khắc họa phóng đại.…Nhạc phim lộn xộn hay cách chuyển cảnh đột ngột, thiếu logic cũng khiến người xem khó chịu.

Tân Lộc Đỉnh Ký có sự thay đổi to lớn về cách xuất hiện của các nhân vật chính. Nhân vật Kiến Ninh công chúa của Đường Nghệ Hân xuất hiện ngay trong những tập đầu phim, khác hoàn toàn với nguyên tác. Diễn xuất của Đường Nghệ Hân cũng bị đánh giá mất kiểm soát, biểu cảm gương mặt khó hiểu.

Đường Nghệ Hân là ngôi sao sáng trong dàn vợ của nhân vật Vi Tiểu Bảo trong "Tân Lộc Đỉnh Ký" nhưng cũng khiến fan thất vọng. 

Trong dàn diễn viên nữ của phim, Đường Nghệ Hân là gương mặt quen thuộc và nổi bật nhất. Nét tính cách lém lỉnh cùng nhan sắc ngọt ngào của cô được đánh giá là phù hợp với tính cách nhân vật Kiến Ninh - người vốn là cành vàng lá ngọc chốn hoàng cung nên rất ngang ngược, đanh đá. Trừ Đường Lệ Hân, đa số "bóng hồng" còn lại vào vai các nàng vợ của Vi Tiểu Bảo đều là những gương mặt xa lạ với công chúng.

Trước phản ứng tiêu cực từ khán giả, ngày 26/11, đài CCTV đã quyết định cắt bỏ 15 tập phim của "Tân Lộc Đỉnh Ký". Bộ phim dự kiến lúc đầu có 65 tập phim. Những cảnh bị cắt bỏ đa phần đều có nội dung cổ xúy cho hủ tục đa thê, cưới 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo. Trong nguyên tác, Vi Tiểu Bảo một lúc kết hôn với 7 cô vợ nhưng vẫn sống thuận hòa, đầm ấm. Việc cắt đi 15 tập và những hạt "sạn" hiện tại đã biến "Lộc Đỉnh Ký bản 2020" thành bộ phim truyền hình gây thất vọng trong năm 2020.

"Lộc đỉnh ký" được dựng thành phim lần đầu tiên vào năm 1977 nhưng không quá nổi tiếng. Năm 1984, đài truyền hình TVB lần đầu tiên đưa "Lộc đỉnh ký" lên màn ảnh với sự tham gia diễn xuất của Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lưu Gia Linh... và bộ phim đã gặt hái thành công lớn. Trong suốt 36 năm qua, bộ phim đã có tới 9 phiên bản khác nhau. Riêng truyền hình Trung Quốc có 3 phiên bản "Lộc đỉnh ký" vào năm 2008, năm 2014 và năm 2020.

"Tân Lộc Đỉnh Ký" (năm 2020) bị cắt 15 tập phim do sự phản ứng của khán giả.