Tân Hoa khôi áo dài Diệu Ngọc: “Ước mơ trở thành hoa hậu từ bé”

(Dân trí) - “Ước mơ trở thành hoa hậu của mình đã có từ rất bé, từ khi còn nhỏ, khi xem tivi tôi còn nhớ rằng mình đã rất mê các cuộc thi nhan sắc. Công việc của tôi là làm văn phòng nhưng ước mơ trở thành hoa hậu vẫn còn trong máu và luôn luôn đeo đuổi mình, vì vậy đó là động lực cũng như giúp mình có thêm tinh thần, cố gắng tham gia các cuộc thi nhan sắc”, tân Hoa khôi áo dài Diệu Ngọc chia sẻ.

Tối 7/6, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi ái dài Việt Nam 2016, cô gái Đà Nẵng có chiều cao nổi trội 1m80 với số đo 3 vòng 86-64-95 Trương Thị Diệu Ngọc đã xuất sắc vượt qua 8 thí sinh còn lại để giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa khôi áo dài 2016. Trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh – Hoa hậu Thế giới 2016.

Tân Hoa khôi áo dài Diệu Ngọc và những khoảnh khắc hậu trường sau khi đăng quang

Hành trình theo đuổi giấc mơ hoa hậu

Để có được một danh hiệu như hôm nay, Diệu Ngọc đã quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, cô chia sẻ: “Ước mơ trở thành hoa hậu của mình đã có từ rất bé, từ khi còn nhỏ, khi xem tivi tôi còn nhớ rằng mình đã rất mê các cuộc thi nhan sắc. Tuy là có chiều cao như bây giờ nhưng tôi không có tham gia các cuộc thi người mẫu. Công việc của tôi là làm văn phòng nhưng ước mơ trở thành hoa hậu vẫn còn trong máu và luôn luôn đeo đuổi mình, vì vậy đó là động lực cũng như giúp mình có thêm tinh thần, cố gắng tham gia các cuộc thi nhan sắc”.

Diệu Ngọc quyến rũ với váy dạ hôi đã đăng quang trong Hoa khôi áo dài 2016
Diệu Ngọc quyến rũ với váy dạ hôi đã đăng quang trong Hoa khôi áo dài 2016

Để chinh phục ước mơ, Trương Thị Diệu Ngọc liên tục góp mặt trong các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia. Ở mùa đầu tiên cuộc thi Hoa khôi áo dài 2014, Diệu Ngọc đã để lại nhiều ấn tượng cho hội đồng giám khảo và đạt được thành tích top 12 chung cuộc.

Không dừng lại, cô quyết định thử sức với sân chơi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2015. Tại đây, Diệu Ngọc cũng đã trở thành một trong số ứng cử viên sáng giá nhất và lọt vào top 10 chung cuộc. Một lần nữa, may mắn không mỉm cười với Diệu Ngọc, có lẽ cô chưa đủ “độ chín” để ban giám khảo gọi tên và một điều cô cảm thấy kém tự tin nhất là khả năng ăn nói trước công chúng, cô cho biết: “Thực sự phần ăn nói của tôi không bằng các thí sinh khác bởi vì tôi sinh ra ở mảnh đất miền Trung, con người hiền hòa, không dám thể hiện cũng như có một khoảng thời gian tôi sống khép kín, không dám bước ra những ngưỡng mà nghĩ mình không bao giờ làm được. Nhưng tôi đang dần hoàn thiện hơn và đã làm tốt trong thời điểm này.”

Hình ảnh Diệu Ngọc tham gia cuộc thi HHHV Việt Nam 2015
Hình ảnh Diệu Ngọc tham gia cuộc thi HHHV Việt Nam 2015

Vẫn nuôi giấc mơ hoa hậu, Diệu Ngọc tiếp tục ghi danh vào cuộc thi Hoa khôi áo dài mùa 2. Cô trở lại đầy ấn tượng, một cô gái tự tin hơn, nóng bỏng hơn và sẵn sàng đối đầu trước những khó khăn, thử thách.

Sau 2 tháng tham gia, Diệu Ngọc luôn nằm trong top thí sinh nổi bật qua các tập phát sóng, kết quả cô có mặt trong đêm chung kết Hoa khôi áo dài 2016 và so tài cùng 8 đối thủ nặng kí khác.

Trong phần thi ứng xử, Trương Ngọc Ánh đặt câu hỏi cho Diệu Ngọc: "Nếu bạn có một ngày để trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, bạn muốn là ai, làm gì và vì sao?".

Diệu Ngọc bình tĩnh trả lời câu hỏi của mình: "Nếu có một ngày có cơ hội trở thành một người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, tôi muốn được trở thành Angelina Jolie, bởi ở người phụ nữ này người có hầu như những vẻ đẹp mà xã hội này hướng đến, đó chính là trí tuệ, nhân cách và nhan sắc. Và khi tôi trở thành Angelina Jolie, tôi sẽ biết được năng lượng bên trong cô ấy và tôi biết được cách cô ấy làm để giữ gìn gia đình hạnh phúc mà vừa tham gia các hoạt động từ thiện. Bên cạnh đó, cô ấy còn thành lập các dự án đóng góp cho xã hội. Khi đó tôi cũng sẽ dùng tiếng nói cũng như tầm ảnh hưởng của mình để mang lại những giá trị đích thực trong cuộc sống. Có thể nói với tôi, Angelina Jolie là hình mẫu lý tưởng, chân thực nhất cho sắc đẹp vì mục đích".

Rõ ràng, hơn một năm qua, dựa vào độ trải nghiệm và bản lĩnh sân khấu, Diệu Ngọc có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là khả năng ứng xử trôi chảy nên cô hoàn toàn thuyết phục hội đồng ban giám khảo. Trong giây phút công bố, cái tên Trương Thị Diệu Ngọc được xướng lên cho ngôi vị cao nhất, hành trình đến với vương miện hoa hậu thế giới đã trở thành sự thật.

Khoảnh khắc xúc động của Diệu Ngọc khi thực hiện được ước mơ của mình với vương miện Hoa khôi áo dài 2016
Khoảnh khắc xúc động của Diệu Ngọc khi thực hiện được ước mơ của mình với vương miện Hoa khôi áo dài 2016

Chia sẻ về hành trình đã trải qua, Diệu Ngọc chia sẻ cảm xúc: “Ban đầu mọi người đánh giá tôi không cao mặc dù tôi có chiều cao và sắc vóc, cũng như là có một tinh thần nhất định. Nhưng tôi đã không được cộng vương miện trong các tuần liveshow. Tuy nhiên trong đêm chung kết tôi đã bốc lửa hết sức, thể hiện mình hết sức, khác nhau qua 3 phần thi. Tôi đã thuyết phục được ban giám khảo. Cho đến bây giờ thì tôi đã đội được chiếc vương miện này”.

Niềm vui lẫn áp lực lớn

Mặc dù đã giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi, nhưng ngoài niềm vui vẫn còn có những áp lực rất lớn, vẫn có có những thị phi và còn phải đối diện với dư luận, chia sẻ về điều này, Diệu Ngọc nói: “Về dư luận, mọi người đều nhìn theo 2 chiều hướng, tích cực và tiêu cực. Với dư luận cũng giống như con dao 2 lưỡi. Giúp mình hoàn thiện bản thân hơn nhưng cũng có thể khiến mình xuống tinh thần. Và quan trọng là với lứa tuổi của tôi, tôi đã trải qua rất nhiều vấn đề. Khi mà tôi tham gia cuộc thi Hoa khôi áo dài Việt Nam tôi cũng đã biết được mình sẽ phải chịu những so sánh của rất nhiều người nhưng tôi vẫn cố gắng đối mặt và vượt qua nó. Và tôi đã làm tốt để có được vương miện như bây giờ. Tôi nghĩ mình sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh hoa hậu của mình”.

Diệu Ngọc nhận được sự chúc mừng của các thí sinh của đêm chung kết
Diệu Ngọc nhận được sự chúc mừng của các thí sinh của đêm chung kết

Danh hiệu hoa khôi vừa mở ra cơ hội vừa mang đến những thách thức mới. Bởi vì, trước đó Lan Khuê – Hoa khôi áo dài mùa đầu tiên thể hiện rất tốt tại cuộc thi Hoa hậu thế giới và đi thẳng vào top 11. Điều này là một áp lực lớn đối với một cô gái chưa từng thi thố giữa rừng nhan sắc thế giới như Diệu Ngọc, cô chia sẻ: “Tôi rất áp lực nhưng tôi sẽ phát huy thế mạnh của bản thân, đồng thời trao dồi thêm các kỹ năng cần thiết để có thể tự tin hơn khi tham gia cuộc thi quốc tế. Tôi nghĩ, 90% là sự cố gắng và 10% còn lại phụ thuộc vào sự may mắn, nếu như tôi cố gắng hết sức mình thì tôi sẽ không bao giờ hối tiếc”.

Chỉ còn khoảng 4 tháng nữa, Diệu Ngọc chính thức lên đường chinh chiến tại cuộc thi sắc đẹp bật nhất hành tinh, hy vọng cô gái 26 tuổi này sẽ làm nên chuyện và đem lại niềm tự hào cho đất nước.

Băng Châu – Thương Nguyễn

Tân Hoa khôi áo dài Diệu Ngọc: “Ước mơ trở thành hoa hậu từ bé” - 5