Tài tử Kang Ji Hwan phải bồi thường 4,5 triệu USD

(Dân trí) - Ngày 25/9, tòa án quận trung tâm Seoul đã phán quyết nam diễn viên Kang Ji Hwan bồi thường 5,34 tỷ won (khoảng 4,5 triệu USD) cho công ty điện ảnh Santa Claus Entertainment.

Santa Claus Entertainment là công ty sản xuất bộ phim Joseon Survival. Họ cho biết họ thiệt hại nghiêm trọng sau vụ Kang Ji Hwan bị tố tấn công tình dục hai cô gái trẻ vào năm 2019. 

Công ty quản lý của Kang Ji Hwan - Jellyfish Entertainment cũng phải chịu trách nhiệm chi trả 610 triệu won trong số tiền phạt 5,34 tỷ won của tài tử xứ Hàn. 

Tài tử Kang Ji Hwan phải bồi thường 4,5 triệu USD - 1

Tài tử Hàn Quốc - Kang Ji Hwan. 

Đại diện công ty Santa Claus Entertainment cho hay: "Kang Ji Hwan và Jellyfish Entertainment có nghĩa vụ trả lại chi phí của 8 tập phim không được quay. Vụ việc của Kang Ji Hwan khiến anh ấy không thể hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng. Santa Claus Entertainment cũng thiệt hại 1,68 tỷ won vì bị mất hợp đồng với NBC Universal Entertainment Japan".

Tháng 9/2019, Kang Ji Hwan bị tố tấn công tình dục và cưỡng hiếp hai cô gái trẻ. Hai cô gái này thuộc ê-kíp quay phim Joseon Survival. Khi đó, Kang Ji Hwan mới quay xong 12 trong số 20 tập của phim Joseon Survival. 

Do vụ việc, Kang Ji Hwan bị tẩy chay và buộc phải rời khỏi dự án phim, bị thay thế bởi diễn viên khác. Bộ phim Joseon Survival cũng giảm từ 20 xuống còn 16 tập phim. Công ty Santa Claus Entertainment đã đâm đơn kiện đòi Kang Ji Hwan bồi thường.

Trong phiên tòa vào tháng 6/2020, Kang Ji Hwan bị kết án 2 năm 6 tháng tù và 3 năm quản chế vì tội xâm hại tình dục. Sau đó, Kang Ji Hwan đã đệ đơn kháng cáo.

Năm 2020, nam diễn viên được cho rằng bị oan trong vụ việc. Tờ Sports Chosun cho biết trong video được trích xuất từ camera an ninh nhà Kang Ji Hwan, nam diễn viên bất tỉnh suốt thời gian hai cô gái tắm, đi lại khắp nhà anh trong tình trạng chỉ mặc nội y. Ngoài ra, DNA của nam diễn viên không được tìm thấy trong cơ thể hai cô gái mà chỉ có ở vật dụng cá nhân.

Kang Ji Hwan nổi tiếng với nhiều bộ phim của Hàn Quốc như Capital Scandal, Coffee House, Lie to Me. Vụ việc cũng làm ảnh hưởng tới danh tiếng và sự nghiệp của Kang Ji Hwan, khiến anh biến mất khỏi làng giải trí gần 2 năm qua. Sau scandal, anh bị các đài truyền hình Hàn Quốc cấm sóng. 

Kang Ji Hwan bị khởi tố vì xâm hại tình dục

Đang được quan tâm