“Tại sao chúng tôi lại phải lờ đi Dương Hoàng Yến?”

(Dân trí) - Vụ lùm xùm xung quanh việc ca sĩ Dương Hoàng Yến “tố” BTC Hoa hậu biển đã không chu đáo với nghệ sĩ đã thu hút sự chú ý của dư luận tuần qua, bà Thu Hoài, đại diện cho đơn vị tổ chức cuộc thi đã có cuộc trao đổi với phóng viên Dân trí...

Liên quan đến vụ việc ca sĩ Dương Hoàng Yến “tố” BTC (ban tổ chức) Hoa hậu biển 2016 thiếu trách nhiệm và thiếu tôn trọng nghệ sĩ, bà nói gì về vấn đề này?

Tôi cảm thấy rất tiếc khi những sự cố không mong muốn đã xảy ra, gây ra căng thẳng giữa hai bên. Nhưng nếu nói về sự thiếu tôn trọng thì tôi thấy ca sĩ Dương Hoàng Yến thiếu tôn trọng BTC chứ không phải là ngược lại.

Trong tất cả các sự kiện dù nhỏ hay lớn thì ý thức và sự tôn trọng hợp đồng của các nghệ sĩ góp phần rất quan trọng trong sự thành công của chương trình.

Theo hợp đồng đã kí, đơn vị sản xuất yêu cầu ca sĩ Dương Hoàng Yến phải có mặt tại Tuần Châu từ ngày 20/5 để tổng duyệt chương trình đêm chung kết nhưng ca sĩ không thực hiện. Sau đó ca sĩ trao đổi là đã xin phép Tổng đạo diễn nhưng tổng đạo diễn Hoàng Công Cường xác nhận là không đồng ý yêu cầu đó của ca sĩ.

Như vậy, ca sĩ vắng mặt trong buổi tổng duyệt đã không báo cáo lại BTC để sắp xếp hậu cần cho hợp lý. Và hôm sau, ngày 21/5, khi ca sĩ đến thì Tuần Châu cháy phòng nên BTC chỉ kịp bố trí tạm một khách sạn vệ tinh cho ca sĩ kịp nghỉ ngơi trước khi diễn.

Tiết mục của Dương Hoàng Yến không phải là một tiết mục hát đơn mà là phối hợp với nhóm nhạc khác nên việc có mặt để tổng duyệt sân khấu là rất quan trọng. Hành xử của ca sĩ cho thấy ca sĩ đã không tôn trọng hợp đồng cũng như không tôn trọng chương trình, BTC.


Ca sĩ Dương Hoàng Yến bức xúc tố BTC cuộc thi Hoa hậu Biển làm việc thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng nghệ sĩ.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến bức xúc "tố" BTC cuộc thi Hoa hậu Biển làm việc thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng nghệ sĩ.

Nhưng Dương Hoàng Yến cho rằng, không chỉ mình cô ấy mà nhiều nghệ sĩ khác cũng không hề được BTC chăm sóc chu đáo?

Việc này thì lại phải hỏi các nghệ tham gia chương trình. Ngay sau chương trình, họ đã nhắn tin cảm ơn chúng tôi vì đã đón tiếp họ chu đáo, chuyên nghiệp. Mặc dù trong hợp đồng cũng ghi rõ các nghệ sĩ tự lo chi phí đi lại, nhưng BTC vẫn nhiệt tình bố trí xe đưa đón và vệ sĩ cho các nghệ sĩ.

Vậy còn việc hình ảnh của ca sĩ Dương Hoàng Yến không có trên poster quảng cáo, có phải là do BTC cố tình “lờ” đi?

Tại sao chúng tôi lại phải lờ đi việc đó? Tại sao chúng tôi lại phải lờ đi Dương Hoàng Yến? Ban đầu, mặc dù Dương Hoàng Yến đã biểu diễn trong chương trình bán kết hoa hậu biển 2016 nhưng kế hoạch của đêm chung kết không có cô. Nên khi BTC quyết định mời cô tham gia đêm chung kết thì việc xin giấy phép (in poster quảng cáo phải đính kèm theo thủ tục xin giấy phép) tổ chức đã được thực hiện xong, không thể thay đổi được nữa. Vì vậy nên Dương Hoàng Yến đã không có mặt cô trên poster quảng bá của chương trình.

Bà Hoài cung cấp tin nhắn cảm ơn BTC Hoa hậu Biển sau đêm chung kết
Bà Hoài cung cấp tin nhắn cảm ơn BTC Hoa hậu Biển sau đêm chung kết

Ca sĩ Dương Hoàng Yến cũng cho rằng BTC “quỵt tiền cát- sê” ca sĩ?

Nếu theo đúng thỏa thuận, BTC sẽ thanh toán cát- sê cho Dương Hoàng Yến ngay sau khi biểu diễn. Nhưng do có quá nhiều việc phải chuẩn bị cho đêm chung kết, nên BTC đã không kịp chuẩn bị cát- sê chương trình bán kết cho cô. BTC cũng đã có trao đổi với Dương Hoàng Yến là sau chương trình một hai ngày tới sẽ thanh toán đầy đủ cát- sê cho cô và cô cũng đã đồng ý. Việc này không thể coi là “quỵt tiền cát- sê ca sĩ” như cô ấy nói.

Mọi chuyện đều không vô duyên vô cớ, để xảy ra “sự cố” như đối với Dương Hoàng Yến, dưới góc độ đơn vị tổ chức sự kiện, bà có thể nói gì?

Việc tổ chức một chương trình lớn như Hoa hậu Biển Việt Nam là một công việc không đơn giản, cần sự phối hợp của rất nhiều người từ đơn vị tổ chức đến các ca sĩ tham gia chương trình, các thí sinh… Chỉ cần một người trong số ấy không tuân thủ nguyên tắc kỉ luật thì có thể gây ảnh hưởng rất lớn tới chương trình và gây khó khăn cho những người khác. Khi tham gia vào chương trình lớn, mọi người cần có ý thức “tất cả vì thành công chung, tất cả vì khán giả”, cái tôi cá nhân nên đặt sau lợi ích của khán giả.

Với trường hợp Dương Hoàng Yến, chúng tôi đã mời cô tham gia khá nhiều chương trình chứ đây không phải lần đầu tiên. Khi nhận được thông tin về sự không hài lòng của cô về vấn đề hậu cần, đơn vị sản xuất đã rất thiện chí nhắn tin chia sẻ, mong cô thông cảm.

Tuy nhiên ca sĩ vẫn đưa ra những thông tin một chiều, ảnh hưởng không tốt tới chương trình cũng như hình ảnh của ca sĩ, thể hiện sự không tôn trọng chương trình. Theo tôi, thông tin đến độc giả chính thức, đa chiều là cần thiết, nhưng tôi cũng không muốn sự việc kéo dài, gây ảnh hưởng tới chương trình cũng như bản thân ca sĩ.

Nguyễn Hằng