Chương trình Rap Việt:

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy

(Dân trí) - Không vượt qua F ở phần thi đối đầu, ngay tại giây phút tưởng chừng mọi cánh cửa đã đóng lại với R.I.C, HLV Suboi bất ngờ đứng dậy tung Nón Vàng trước sự thở phào của Wowy.

Tối ngày 12/9, team Wowy với 8 chiến binh gồm: Dế Choắt, B:Okeh, Tony D, JBee7, F, VVSIX, Lăng LD và R.I.C bước vào vòng Đối đầu của cuộc thi Rap Việt đầy kịch tính và bùng nổ. Sự lựa chọn các thí sinh trở thành các cặp đối thủ đã mang đến những trận so kè nảy lửa nhưng cũng đầy bất ngờ thú vị. HLV Wowy đưa ra chủ đề “Trái đất này toả sáng và tôi không màu” để thử thách các thí sinh trong team của mình.

Suboi giải cứu R.I.C bằng Nón Vàng

Chàng rapper sở hữu chất giọng khàn hiếm có R.I.C được HLV Wowy ghép cặp thi đấu cùng F. Lý giải cho quyết định này của mình, Wowy cho rằng, với F và R.I.C thì một người có chất giọng rất đặc biệt, một người có kỹ năng để làm nghề thì ở đây chúng ta sẽ thấy giữa thiên tài và sự cố gắng ai sẽ là người giành được chiến thắng.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 1

Hai thí sinh trình diễn bản rap Tỏa sáng trên bài hát gốc Mặt trời dịu êm và với đề tài được Wowy đưa ra là Cháy –Sáng – Ngôi sao.

Suboi nhận xét sau phần trình diễn: “Khi mà 2 bạn bước ra là mọi người ở đây phải đứng lên, điều này khiến Suboi cảm thấy năng lượng 2 bạn rất đồng đều, cả về lyrics lẫn màn trình diễn”.

Khi được hỏi sẽ chọn ai đi tiếp nếu được quyền, Suboi chọn F còn Binz và Karik chọn R.I.C. Và cuối cùng, ban giám khảo đã đưa ra quyết định trao tấm vé đi tiếp dành cho F.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 2

Tuy nhiên, ngay tại giây phút tưởng chừng mọi cánh cửa đã đóng lại với R.I.C, HLV Suboi bất ngờ đứng dậy tung Nón Vàng cứu R.I.C khiến cả khán phòng như bùng nổ.

MC Trấn Thành cho biết, R.I.C là thí sinh đầu tiên được cứu trực tiếp trên sân khấu bằng Nón Vàng tại vòng Đối Đầu, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ vào team của Suboi.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 3

HLV Wowy mừng  rỡ khi thí sinh của mình được cứu. Anh vui vẻ: "Em ơi, giờ em là con nhà người ta rồi nha".

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 4

Chia sẻ về quyết định này của mình, Suboi cho biết: “Thật sự để đi vào những vòng trong thì mình sẽ cần những khả năng thích ứng nữa! Chuyện lyric với flow này kia thì chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau ở trong team. Cho nên Suboi chắc chắn là em sẽ đi được thêm”.

Dế Choắt chiến thắng dễ dàng

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 5

B:Okeh được HLV Wowy chọn để ghép cặp cùng Dế Choắt. Cả hai tuy có 2 màu sắc khác nhau nhưng đã có một sự kết hợp vô cùng thú vị, B:Okeh tỏa ra năng lượng lạc quan tích cực truyền tải đến người nghe những thông điệp ý nghĩa. 

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 6

Dế Choắt đưa ra những thông điệp hiện tại là những tai ương đang xảy đến với trái đất, kèm theo đó là lời thức tỉnh vô cùng mạnh mẽ.

Giám khảo JustaTee nhận định: “Ở vòng này, anh thấy các bạn quá an toàn về sự sáng tạo cho chủ đề có quá nhiều thứ để khai thác. Tại sao B:Okeh lại có thể sử dụng flow quá chi là thông dụng như thế”. Không cùng quan điểm, Karik lại cho rằng flow của B:Okeh rất phù hợp, nó rất tươi và có năng lượng ở trong đó.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 7

Giám khảo Rhymastic và HLV Wowy cũng nổ ra tranh luận khi vô tình nổ ra khi Rhymastic cho rằng ngay từ đầu thông điệp đưa ra lại quá an toàn và chưa đủ sức hấp dẫn tạo điểm nhấn chạm đến trái tim nhiều người. Anh mong mong muốn 2 thí sinh sẽ sử dụng sự sáng tạo hơn trong ngôn từ khi xây dựng bản rap linh hoạt để đi được đường dài. Là người sát cánh từng đường đi nước bước với cả hai thí sinh trong quá trình xây dựng bài và tập luyện, Wowy lại không đồng ý với quan điểm trên.

Với màn trình diễn cống hiến hết sức mình của Dế Choắt và B:Okeh, khiến việc đưa ra quyết định ai được đi tiếp trở thành bài toán nan giải cho cả JustaTee và Rhymastic. Tuy nhiên cả hai đã đưa ra quyết định Dế Choắt sẽ là người đi tiếp vào vòng trong.

Lăng LD “nhường” phần thắng cho Jbee7

Wowy khiến mọi người bất ngờ khi chọn Lăng LD - chàng rapper chuyên trị nhạc tình ca thi đấu cùng tân binh JBee7.

Ngay khi nghe quyết định ghép đôi này từ Wowy, HLV Kairk đã cho rằng đây là một sự kết hợp khập khiễng. Vì theo anh, Lăng LD là người dày dặn kinh nghiệm còn JBee7 lại là một newbie, bản thân Karik không hiểu sao Wowy có sự sắp xếp như vậy.

Wowy chia sẻ về quyết định của mình: “Ý đồ của Wowy là khi các bạn làm việc với nhau, các bạn có sự học hỏi và phát triển, vì đó là điều cần thiết cho các bạn rapper. Sẽ làm cho tài năng kiến thức tăng lên dần. Và đừng có nghĩ JBee7 bị yếu thế hơn Lăng LD nha!”.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 8

Bản rap Và tôi với bài hát gốc Và tôi cũng yêu em - nhạc sĩ Đức Huy đã được cả hai thí sinh thể hiện đầy cuốn hút.

Xem xong màn trình diễn, HLV Binz cho rằng: “Thật sự bây giờ mới tin Wowy nói đúng. Trên sân khấu, JBee7 không hề kém lăng LD tí nào hết! Đây là bài hát gần với văn hóa hip-hop nhất, nó original nhất”.

HLV Karik phải thốt lên lời xin lỗi vì đã nhận định sai JBee7. “Mỗi người sẽ có cái hay riêng. Về cách thể hiện lyrics của Lăng LD, anh thấy em vẫn như những lần trước rất mộc mạc. Anh rất thích cách chơi vần của JBee7, là vần đôi mà cách chơi của em nó rất mượt không bị gò bó, làm anh bị cuốn theo luôn! Thật sự cách hai người phối hợp với nhau rất ăn ý”.

Tuy nhiên, Giám khảo JustaTee lại có đôi chút tiếc nuối: “Hơi tiếc ở JBee7, vì em hơi chú trọng cách gieo vần nên phần lyrics khó để anh cảm nhận sâu sắc. Khoản này thì Lăng LD làm tốt hơn”.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 9

Trước khi Giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng, Lăng LD đã thể hiện mong muốn nhường lại quyền đi tiếp cho JBee7. Anh bày tỏ: “Em muốn để lại quyền đi tiếp cho JBee7 và xin được bước vào trận Giải cứu để một lần nữa thể hiện bản thân mình. Nếu em có thể làm tốt thì em sẽ xứng đáng với bước tiếp theo hơn”. 

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 10

Tuy nhiên ngay sau đó, JBee7 cũng lên tiếng trước quyết định của Lăng LD, anh nói: “Ngay từ đầu, khi mà em được anh Wowy ghép cặp thi đấu với anh Lăng LD thì lúc đầu em cũng có cảm giác sợ hãi. Nhưng khi được làm việc với anh Lăng LD, em cảm giác anh như người thầy thứ 2 của em và em học hỏi được rất nhiều từ anh. Đây là cuộc thi và em nghĩ em cần sự công bằng”. 

Dù khó khăn nhưng Rhymastic và JustaTee vẫn phải đưa ra quyết định cuối cùng và cả hai đã chọn Lăng LD là người đi tiếp.

Jbee7 chiến thắng thuyết phục ở phần Giải cứu

Trận Giải Cứu nghẹt thở của team Wowy

Sau 4 phần thi, ngoài R.I.C được Suboi cứu bằng Nón Vàng, 3 thí sinh bị loại ở vòng đối đầu là VVSIX và B:Okeh và Jbee7 tiếp tục thử thách ở trận Giải cứu để chọn ra người được tiếp tục trở lại team.

HLV Wowy đã chọn đề tài “Cảm ơn” cho trận Giải Cứu của các thí sinh. Với những thông điệp ý nghĩa truyền tải trong phần rap, chàng rapper trẻ Jbee7 đã thể hiện thành công năng lực của mình khiến Karik, BinZ và cả Suboi đều đồng tình chọn Jbee7.

Suboi dùng Nón Vàng giải cứu thí sinh team Wowy - 11

Và HLV Wowy đã quyết định trao tấm vé vào vòng trong cho chàng rapper giàu tiềm năng JBee7.

Kết thúc tập 7, đội hình team Wowy có 5 thành viên đó là: Dế Choắt, F, Lăng LD, Tony D và JBee7.