Siêu mẫu Lâm Chí Linh: "Hãy cho tôi cơ hội toả sáng!"

(Dân trí) - “Tôi đang nỗ lực hết mình và mong các bạn ủng hộ”, siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh phát biểu như vậy khi báo giới vẫn tiếp tục “chĩa mũi nhọn” công kích vai diễn của cô trong bộ phim có kinh phí 80 triệu đô “Battle of Red Cliff” do đạo diễn Ngô Vũ Sâm “nhào nặn”.

Battle of Red Cliff (tạm dịch là Trận Xích Bích) là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn nổi tiếng Ngô Vũ Sâm với màn ảnh Hoa ngữ sau gần 3 năm làm việc tại Hollywood và cho ra đời các tác phẩm như Mission: Impossible II (Nhiệm vụ bất khả thi II) và Face Off (Lật mặt).

 

Bộ phim cổ trang với kinh phí đầu tư lên tới hai chục triệu đô này dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm sau, trước khi Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 diễn ra.

 

Trong phim, siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh được giao vai Điêu Thuyền- một biểu tượng sắc đẹp của Trung Quốc trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung. Trước và ngay cả trong thời gian bộ phim bấm máy, Lâm Chí Linh đã phải “hứng chịu” khá nhiều lời bình luận cay đắng từ báo giới cho rằng, vai diễn này hơi quá sức đối với Lâm Chí Linh.

 

Siêu mẫu Lâm Chí Linh: "Hãy cho tôi cơ hội toả sáng!" - 1

 

Siêu mẫu Lâm Chí Linh: "Hãy cho tôi cơ hội toả sáng!" - 2

Lâm Chí Linh với tạo hình vai Điêu Thuyền trong Battle of Red Cliff (tạm dịch là Trận Xích Bích) của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

 

Báo giới đánh giá, Lâm Chí Linh chỉ là người mẫu và chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên không đủ “tầm” để vào vai một trong những phụ nữ đẹp nhất lịch sử Trung Quốc. Nhân vật Điêu Thuyền không chỉ đẹp mà còn là “mấu chốt” tạo nên xung đột của câu chuyện, chính cô đã khiến bố con Lã Bố và Đổng Trác lao vào cuộc binh chiến.

 

Bất chấp những lời công kích từ dư luận, đạo diễn Ngô Vũ Sâm vẫn quyết định giao vai diễn quan trọng này cho Lâm Chí Linh. Được biết, “chân dài đẳng cấp” nhất Đài Loan đã hồ hởi chuẩn bị cho vai diễn quan trọng này từ lâu. Cô tham gia học cưỡi ngựa, cố gắng luyện tập để có chất giọng trong trẻo và ấm áp hơn, nghiên cứu kịch bản thật kỹ.

 

Siêu mẫu Lâm Chí Linh: "Hãy cho tôi cơ hội toả sáng!" - 3

 

Siêu mẫu Lâm Chí Linh: "Hãy cho tôi cơ hội toả sáng!" - 4

Vai diễn của Lâm Chí Linh không chỉ có vài câu thoại, đi lại

như "bình hoa di động", mà sẽ có nhiều đất diễn hơn.

 

Bạn diễn của Lâm Chí Linh trong phim đều là những ngôi sao hàng đầu của màn ảnh Hoa ngữ như Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Triệu Vy. Đây cũng là sức ép đối với siêu mẫu 30 tuổi này bởi cô sẽ không tránh khỏi việc bị so sánh. Song Lâm Chí Linh vẫn rất tự tin khẳng định: “Tôi đang cố gắng hết sức mình, và mong rằng các bạn sẽ ủng hộ tôi. Battle of Red Cliff  là cơ hội tuyệt vời đối với tôi, và tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ”.

 

Siêu mẫu Lâm Chí Linh: "Hãy cho tôi cơ hội toả sáng!" - 5

 Lâm Chí Linh đã nỗ lực để có được vai Điêu Thuyền

và cố đang cố gắng để có thể toả sáng trong vai diễn đầu tiên.

 

Mi Vân

Theo Sina