Siêu mẫu Kim Cương: "Tôi có phước lắm mới lấy được Ưng Hoàng Phúc"

(Dân trí) - "Dù gắn kết với nhau hơn 10 năm nhưng vợ chồng tôi vẫn giữ được nhịp yêu rất mãnh liệt", siêu mẫu Kim Cương - bà xã Ưng Hoàng Phúc chia sẻ.

Kim Cương sinh năm 1986 tại Cần Thơ, từng đoạt giải bạc cuộc thi "Siêu mẫu Việt Nam" năm 2008 và tham gia diễn xuất trong một số phim như "Dục vọng", "Sỏi đá cũng biết yêu"…

Năm 2018, Kim Cương gây chú ý khi lên xe hoa cùng nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc sau nhiều năm hẹn hò. Ngoài con trai riêng với chồng cũ, siêu mẫu còn sinh cho Ưng Hoàng Phúc một trai và một gái.

Nhiều năm qua, người đẹp tạm gác các hoạt động nghệ thuật, ở nhà chăm lo cho tổ ấm đồng thời hỗ trợ sự nghiệp ca hát của chồng.

"Ưng Hoàng Phúc rất đáng thương"

Nhiều người nói từ khi lấy nhau, Kim Cương có phần "lép vế" trước Ưng Hoàng Phúc?

- (Cười lớn) Tôi gần như là "trợ thủ đắc lực", cánh tay trái lẫn cánh tay phải cho anh Phúc bởi mọi thứ tôi đều quán xuyến.

Đối với tôi, anh Phúc là kiểu người làm nghệ thuật rất tốt, từ âm nhạc cho đến phim ảnh nhưng về kinh doanh thì lại không giỏi lắm.

Tôi và anh Phúc giống như hai mảnh ghép vừa vặn vậy. Anh Phúc bước tới thì tôi sẽ lùi về sau để hỗ trợ. Cho nên, tôi không thấy xấu hổ khi mọi người nghĩ tôi "lép vế" trước anh.

Siêu mẫu Kim Cương: Tôi có phước lắm mới lấy được Ưng Hoàng Phúc - 1

Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc - Kim Cương và các con (Nhân vật cung cấp)

Bát đũa còn có lúc xô nhau. Kim Cương và Ưng Hoàng Phúc không chỉ gắn bó trong đời sống hằng ngày mà còn trong công việc, có bao giờ vợ chồng bất đồng quan điểm?

- "Trộm vía" là không. Vợ chồng tôi rất hiểu nhau. Chẳng hạn, khi thấy tôi miệt mài lo việc kinh doanh thì anh Phúc sẽ ngồi chờ để chở tôi về hoặc mua cái gì đó cho tôi ăn. Chính những điều nhỏ nhặt này khiến vợ chồng tôi dù đã gắn kết với nhau hơn 10 năm vẫn giữ được nhịp yêu rất mãnh liệt.

Ngẫm lại, điều gì đã khiến Kim Cương dốc hết lòng cho cuộc hôn nhân này?

- Khi gặp gỡ và tiếp xúc, tôi thấy anh Phúc là một người rất đáng thương khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp lại lâm vào bệnh tật, phải tạm ngưng ca hát để chữa trị.

Thời điểm đó, dù anh Phúc đã trải qua rất nhiều mối tình nhưng tôi vẫn cứ muốn bước vào vì thấy đồng cảm. Anh ấy ít khi nào cho người ta biết cái khổ của mình, bề ngoài thì ăn mặc tươm tất nhưng thực chất bên trong không có gì hết.

Sau thời gian gắn bó, anh Phúc mới chịu mở lòng ra để chia sẻ nhiều hơn. Khi hiểu sâu về anh, tôi tự nói với mình rằng: "Trời ơi, một người tốt như thế này thì làm sao mình rời đi được". Tình cảm giữa tôi và Phúc ngày càng khăng khít hơn.

Siêu mẫu Kim Cương: Tôi có phước lắm mới lấy được Ưng Hoàng Phúc - 2

Hôn nhân của Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương nhiều năm qua luôn được khán giả mến mộ (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ưng Hoàng Phúc có tật xấu nào?

- Với tôi thì không. Hồi đó tôi cũng hay nói: "Anh chậm quá, làm gì cũng từ từ thì biết chừng nào mới thành công". Cằn nhằn vậy thôi nhưng tôi biết đó là bản tính của anh ấy rồi. Nếu anh Phúc mà giống tôi thì anh Phúc sẽ chuyển hẳn sang kinh doanh chứ không làm ca sĩ nữa. 

"Ông xã không thoải mái khi tôi đóng cặp với người khác"

Nhiều người cho rằng Ưng Hoàng Phúc có tính gia trưởng nên Kim Cương mới lui về làm "hậu phương"?

- Nếu dùng từ gia trưởng thì không phải. Anh Phúc từng nói: "Bây giờ một mình anh làm nghệ thuật, em hỗ trợ mới có hiệu quả. Còn nếu hai người cùng làm thì phải bỏ công việc kinh doanh".

Tôi nghĩ cũng đúng bởi làm việc nào thì phải cho tốt việc đó. Thật ra, khi anh Phúc đi hát đâu phải cứ phóng lên hát là xong mà sau lưng còn biết bao nhiêu thứ phải đầu tư sản xuất. Mỗi công đoạn tốn rất nhiều thời gian.

Anh Phúc cũng hiểu tôi đam mê nghệ thuật nhưng lại không thoải mái khi tôi đóng cặp với người khác nên không muốn tôi tham gia.

Còn Kim Cương có ghen khi Ưng Hoàng Phúc diễn cảnh mùi mẫn với đồng nghiệp nữ?

- Khi anh Phúc quay lại nghệ thuật đồng nghĩa với việc tôi phải chấp nhận chồng có những cảnh "va chạm" với bạn nữ. Có điều, với những dự án riêng thì tôi có thể kiểm soát việc xây dựng kịch bản ngay từ đầu. 

Quan điểm của vợ chồng tôi là không khai thác quá nhiều "cảnh nóng" để thu hút khán giả. Giống như trong web drama "Phúc Cọp" mới đây, anh Phúc không có cảnh yêu, nếu có thì chỉ là người ta đơn phương chứ anh ấy không đáp lại.

Siêu mẫu Kim Cương: Tôi có phước lắm mới lấy được Ưng Hoàng Phúc - 3

Ưng Hoàng Phúc trong web drama "Phúc Cọp" - phim hiện đang trên top thịnh hành của YouTube Việt Nam (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ưng Hoàng Phúc từng 4 lần lên bàn mổ vì thoát vị đĩa đệm. Chị có thấy "xót" khi chồng đóng cảnh đánh đấm trong phim?

- Khi thực hiện các pha hành động trong "Phúc Cọp", anh Phúc khá cẩn thận bởi sau khi mổ, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều nên anh ấy chọn những thế đánh không đụng đến chấn thương cũ. Nhưng sống bằng nghệ thuật mà, cố gắng thôi!

Ưng Hoàng Phúc - "Ông bố của năm"

Hết lòng với công việc, Kim Cương dành thời gian chăm sóc và dạy dỗ con thế nào?

- Nói thật, tôi cảm thấy có lỗi với các bé. Công việc cứ cuốn tôi đi liên tục nên thời gian dành cho các con không nhiều. Cũng may còn có bà nội và bà ngoại ở gần hỗ trợ.

Hiện nay, cách dạy con đã khác nhiều. Hồi nhỏ, mỗi lần tôi lì lợm, cha mẹ thường hay la rầy, thậm chí là đánh vài roi. Còn bây giờ, bài học đầu tiên mà tôi dạy các bé là phải biết cho đi và xin lỗi.

Trẻ con như tờ giấy trắng nên môi trường sống rất quan trọng. Nếu các bé quấy thì tôi chỉ nói thôi. Người lớn còn sai nữa mà, mình không thể nào áp đặt con được!

Ưng Hoàng Phúc đối xử với con riêng của Kim Cương ra sao?

- Anh Phúc hay lắm, lần nào gặp con riêng của tôi, anh cũng đều hôn lên trán vì thằng bé dù đã 12-13 tuổi nhưng vẫn thích được hôn. Anh Phúc hiểu tâm lý đó.

Mọi người cũng hay chọc anh Phúc là "ông bố của năm". Còn với tôi, anh Phúc là người đàn ông hoàn hảo. Đó là cái phước của Kim Cương khi lấy được anh!

Siêu mẫu Kim Cương: Tôi có phước lắm mới lấy được Ưng Hoàng Phúc - 4

Kim Cương cho biết Ưng Hoàng Phúc luôn đối xử công bằng giữa con riêng và con chung (Ảnh: Facebook nhân vật).

Kim Cương nhận thấy các con có "máu nghệ thuật" không?

- Con riêng của tôi chỉ thích học thôi. Còn 2 đứa nhỏ thì hát hay lắm. Tôi sẽ ủng hộ hết mình nếu các con theo nghệ thuật bởi công việc này có nhiều thứ đáng để học hỏi. Như mọi người thấy, những người làm nghệ thuật thường khá thông minh và khôn khéo.

Gần đây vấn đề tâm lý của trẻ đang được nhiều phụ huynh quan tâm. Kim Cương có suy nghĩ gì?

- Tôi muốn nhắn nhủ với các phụ huynh rằng nếu chúng ta không biết đủ thì có bỏ bao nhiêu thời gian cho công việc cũng cảm thấy không hài lòng. Còn nếu chúng ta biết đủ thì ăn ngày 2 bữa cũng cảm thấy no.

Quan trọng nhất là phải cân bằng cho các bé. Mỗi ngày, chúng ta chỉ cần bỏ điện thoại ra vài tiếng đồng hồ, sống chậm lại và lắng nghe nỗi niềm của con. Có những thứ không thể quy đổi bằng tiền được.

Đứa trẻ nào rồi cũng lớn lên, nếu chúng ta không chịu chia sẻ thì khoảng cách với các con sẽ ngày càng xa. 

Cảm ơn những chia sẻ của Kim Cương!