Siêu mẫu Duy Nhân sốc khi biết mình bị ung thư

(Dân trí) - Đó là lời chia sẻ đầy xót xa của nam người mẫu gốc Bình Dương khi đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng vừa được phát hiện.

Với giọng nói khá khó khăn vì đau, Duy Nhân chia sẻ với PV Dân trí, hiện tại tinh thần anh cũng đã đỡ hơn so với thời gian đầu mới nhận được kết quả chẩn đoán và xét nghiệm của bác sĩ. “Nhân đã từng rất sốc khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư vòm họng nhưng giờ suy nghĩ lại, mình còn có vợ rồi mẹ và những người thân khác nữa, nên phải lạc quan hơn để vượt qua bệnh tình mà sống với họ”, Duy Nhân nghẹn ngào nói.

Thông qua Dân trí, Duy Nhân cũng mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành của mình cũng như gia đình đến tất cả những khán giả, bạn bè, đồng nghiệp… đã kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ để anh có thêm chi phí lo cho bệnh tình. Với số tiền hơn 10 triệu đồng cho một đợt hóa trị, trong hoàn cảnh phải ở nhà thuê tại TPHCM như hiện giờ, thu nhập của vợ thì cũng chỉ đủ chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày, Duy Nhân lại là lao động chính của gia đình nên rất khó để có đủ số tiền tổng cộng hơn 1 tỷ đồng theo đúng như phác đồ điều trị sắp tới của bác sĩ đưa ra.

Duy Nhân từng suy sụp khi mới phát hiện bị ung thư
Duy Nhân từng suy sụp khi mới phát hiện bị ung thư

Trước khó khăn này, gia đình của Duy Nhân đang phải nghĩ tới việc sẽ bán nhà để lo cho bệnh tình của anh trong thời gian tới. Hiện tại, mẹ của anh cũng đã từ quê lên và túc trực bên con trai để chăm sóc, ba của Duy Nhân dù đang rất lo lắng nhưng phải ở dưới quê để chăm sóc cho bà ngoại anh. “Thấy mọi người trong nhà đều lo cho mình như vậy nên Nhân càng phải mạnh mẽ hơn để vượt qua giai đoạn khó khăn này”, Duy Nhân tâm sự.

Trước đó, thông tin người mẫu Duy Nhân lâm bệnh nặng xuất hiện trên các trang tin khiến cho nhiều người quan tâm và hết sức bất ngờ. Bởi trong suy nghĩ của mọi người và ngay cả chính bản thân Duy Nhân cũng không ngờ rằng, một người đàn ông trẻ khỏe mạnh và không có bất cứ dấu hiệu tiêu cực gì về sức khỏe từ trước đến giờ, bỗng dưng một ngày nhận biết mình bị mắc căn bệnh ung thư.

Duy Nhân cho biết, thời điểm này anh vẫn đang trong giai đoạn điều trị ngoại trú nên thường xuyên đi lại giữa bệnh viện và nhà trọ. Vì vậy, có những lúc bạn bè, đồng nghiệp hay khán giả đến thăm trực tiếp có thể không gặp được mình. Tuy nhiên, trong thâm tâm anh rất muốn cảm ơn mọi người vì đã kêu gọi và góp tiền giúp đỡ anh. Dẫu vậy, mẹ và vợ của Duy Nhân vẫn phải tất bật lo chạy tiền trước khi các biến chứng của căn bệnh quái ác này có thể lan nhanh.

Được biết, Duy Nhân và bà xã sinh năm 1991 Kiều Oanh vừa kết hôn vào giữa năm nay. Là người học giỏi và có những kế hoạch riêng cho tương lai nhưng vợ Duy Nhân vẫn quyết định ở lại Việt Nam vì hạnh phúc của cả hai. Dù tổng thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu và phụ giúp ba mẹ nhưng họ sống rất hạnh phúc trong căn nhà trọ ở quận 8, TPHCM. Tận hưởng hạnh phúc của vợ chồng son chưa được bao lâu, vợ chồng Duy Nhân lại phải đối mặt với thông tin không may này.

Duy Nhân và vợ hạnh phúc trong ngày lên xe hoa cách đây 4 tháng
Duy Nhân và vợ hạnh phúc trong ngày lên xe hoa cách đây 4 tháng

Những ai biết đến Duy Nhân đều rất quý mến nam người mẫu sinh năm 1986 này ở tính tình hiền lành, ôn hòa và chăm chỉ làm ăn. Không giống với một số nam người mẫu khác cùng độ tuổi, sự nghiệp người mẫu của Duy Nhân khá lận đận. Cho đến những năm trở lại đây thì nhiều người mới biết đến anh nhiều hơn qua các vai diễn trên truyền hình. Đây cũng là nguồn thu nhập chính mà Duy Nhân duy trì trong những năm qua.

Về phía bạn bè, đồng nghiệp, ngay sau khi biết tin Duy Nhân mắc bệnh, rất đông các người mẫu, diễn viên, ca sĩ… đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Đồng thời kêu gọi mọi người bằng nhiều cách có thể giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn hiện tại của Duy Nhân và gia đình của anh.

Trí Hòa

Dòng sự kiện: Duy Nhân qua đời