Sau "Chúng ta của hiện tại", hit cũ của Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc

Băng Châu

(Dân trí) - Ca khúc "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị khán giả "tố" đạo nhạc giữa lúc ồn ào xung quanh bài "Chúng ta của hiện tại" vẫn chưa dứt.

Trong khi ca khúc "Chúng ta của hiện tại" đang vướng ồn ào đạo nhạc, một ca khúc cũ của Sơn Tùng M-TP là "Có chắc yêu là đây" cũng vừa bị mang ra "mổ xẻ" khi giống với một tác phẩm nước ngoài từng ra mắt vào cuối năm 2019.

Sau Chúng ta của hiện tại, hit cũ của Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc - 1
Cụ thể, ở phần bình luận của beat "Lucky" do Robin Wesley thực hiện, rất đông khán giả Việt Nam đã bình luận, thông báo với chủ nhân của beat nhạc này nên xem qua MV "Có chắc yêu là đây" vì 2 ca khúc có nét tương đồng.

Sau khi xem qua những ý kiến trên kênh Youtube của mình, Robin Wesley đã có phản hồi với sự bất ngờ: "Cái gì, nó được lấy từ beat của tôi. Cảm ơn vì đã chỉ ra điều này".

Sau Chúng ta của hiện tại, hit cũ của Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc - 2
Không dừng lại ở đó, kênh Youtube Robin Wesley còn đăng tải một đoạn video đặt tiêu đề tên MV của Sơn Tùng M-TP, đi kèm là icon thể hiện sự coi thường. Bên dưới là beat nhạc "Lucky" được cho là đã bị "xài lại".

Tuy nhiên, việc "Có chắc yêu là đây" có đạo nhạc thật sự hay không vẫn chưa thể kết luận được. Khác với "Chúng ta của hiện tại", "Có chắc yêu là đây" không bị gỡ hay tạm ẩn vì vấn đề bản quyền nên rất có thể, ê-kíp của Sơn Tùng M-TP đã mua beat nhạc và viết nên ca khúc mới dựa trên vòng hòa thanh của nó. Liên tục vướng ồn ào đạo nhạc, phía Sơn Tùng M-TP vẫn giữ im lặng.

Trước đó, tối ngày 22/2, MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP "Chúng ta của hiện tại" bất ngờ "biến mất" khỏi Youtube vì bị GC báo cáo vi phạm bản quyền. Đây là một producer tài năng chuyên sáng tác và bán beat nhạc. Sau khi bị fan của Sơn Tùng M-TP lẫn một bộ phận fan Việt đặt câu hỏi vì sao lại báo cáo bản quyền ca khúc, GC cho biết nhà sản xuất đã thừa nhận Sơn Tùng M-TP sao chép sản phẩm của anh.

Sau Chúng ta của hiện tại, hit cũ của Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc - 3

"Kiếm tiền dựa trên công sức của người khác sao? Ở phương Tây chúng tôi không làm thế. Các bạn chưa bao giờ tìm hiểu để biết đầy đủ về sự việc này, đúng chứ? Video đó sẽ được đăng tải lại thôi, cứ thư giãn đi", GC viết.

Hiện tại, MV "Chúng ta của hiện tại" đã xuất hiện trở lại trên Youtube và lượt views vẫn giữ nguyên.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc Sơn Tùng M-TP liên tục giữ im lặng giữa hàng loạt scandal liên tục là một quyết định sai lầm của nam ca sĩ và ê-kíp. Bởi, dù đúng hay sai thì Sơn Tùng M-TP vẫn nên lên tiếng rõ ràng để thể hiện sự tôn trọng tối thiếu đối với khán giả, chứ không phải khư khư giữ im lặng để mặc cho sự việc đi về đâu cũng được, hoặc chọn im lặng để sóng gió qua đi.