"Sao" và những thói quen đáng yêu

Nhiều nghệ sĩ cho biết, một số thói quen dù không phải lúc nào cũng mang đến những điều cực kỳ tốt cho họ, nhưng dường như họ không thể thay đổi, nên coi thói quen như... một phần tính cách hay phong cách vậy.

Ca sĩ Đoan Trang ghét gắn lông mi giả

 

Đoan Trang tâm sự: "Tôi có một thói quen... khác đồng nghiệp mình một chút là chẳng bao giờ gắn lông mi giả khi bước lên sân khấu. Tôi cũng không xài đến cọ vẽ mắt hay mắt nước màu đen để viền mắt cho to thêm. Đây là điều ít nhiều làm cho tôi hơi thua sút so với các bạn ca sĩ vì sẽ không có được đôi mắt to tròn ấn tượng, nhưng tôi thích vẻ đẹp tự nhiên.

 

Ngoài ra, tôi còn có một cái tật là hay nhắc người khác đến vài chục lần mỗi khi nhờ họ làm điều gì đó cho mình. Đúng là nói đến thói quen này tôi thấy cũng không được hay cho lắm nên cũng đang phấn đấu để sửa".  

 

Đám Vĩnh Hưng “mê mẩn” các fan

 

Kể về những thói quen của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tâm sự: "Cũng có thể gọi là cái... tật của mình nữa chứ. Bản thân tôi có một điều rất lạ là mỗi khi nghe nói ở đâu đó có người thần tượng mình hay ở đâu có người quá thích mình là phải tìm đến nơi cho bằng được dù cho nơi đó có xa mãi tận đâu. Còn gì sung sướng hơn khi được nghe người khác nói lên những điều họ cảm nhận về mình với tất cả tình cảm chân thành".

 

Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm, anh đặc biệt kết những tràng pháo tay kéo dài dài mãi của khán giả cùng những tiếng la ó, hò hét và không ngần ngại biểu diễn thêm nếu như chương trình cho phép.

 

"Về phần thời trang thì tôi vẫn thích tự thiết kế cho mình một số trang phục lạ mắt. Và nếu như ai đó là fan ruột của tôi sẽ phát hiện một thói quen khác của Đàm Vĩnh Hưng là hay để tóc "dựng đứng" khi mặc đồ vest và để tóc "cụp xuống" khi mặc đồ mang tính ngẫu hứng, thời trang một chút" - ca sĩ họ Đàm bật mí.

 

Hương Lan và mái tóc dài buông xoã

 

"Sao" và những thói quen đáng yêu   - 1

Ca sĩ Hương Lan

 

Ca sĩ Hương Lan gây ấn tượng với công chúng không chỉ ở giọng hát ngọt ngào mà còn là một mái tóc ngang lưng. Mái tóc ấy dù thật đơn giản nhưng nó đã gắn liền với chị đã hơn vài chục năm ca hát. Nếu bất ngờ gặp chị ngoài đường với mái tóc ngắn uốn cong thì bạn cũng đừng giật mình tiếc rẻ và thắc mắc, tại sao mới thấy chị tóc dài đây mà giờ đã "ngắn củn" như thế này. Mái tóc dài (tóc giả) và tà áo dài là 2 "báu vật" mà chị luôn cất kỹ trong hành trang của mình để sử dụng mỗi khi bước lên sân khấu.

 

Búp bê Thanh Thảo mê làm việc nhà

 

Còn ca sĩ Thanh Thảo thì có một thói quen khá... mệt nhọc là mỗi khi bị căng thẳng quá sức là y như rằng ngày ấy cô làm tất tần tật công việc nhà từ trên xuống dưới. Không chỉ lau chùi, dọn dẹp nhà cửa cho đến khi mệt đừ cả người cô còn tranh thủ trưng bày lại tất cả những đồ vật trong nhà. Nhiều lúc làm xong người cô... mềm nhũn như cọng bún, nhưng những lúc ấy cô lại thấy đầu óc thảnh thơi hơn.

 

Tuấn Ngọc và cái micro có dây

 

Nếu là fan ruột của ca sĩ Tuấn Ngọc hẳn bạn sẽ luôn thắc mắc là tại sao anh luôn cầm micro có cái dây... lòng thòng, trong khi hầu hết các ca sĩ đều thích micro không dây để dễ nhảy nhót, di chuyển. Thật ra không phải sân khấu mà Tuấn Ngọc biểu diễn không có loại micro không dây, mà là do anh rất thích sử dụng loại có dây (dù biết nó luộm thuộm hơn).

 

Do vậy, nếu như trong một chương trình nhỏ, ấm cúng cộng với một sân khấu không quá rộng lớn anh vẫn thường yêu cầu một chiếc micro có dây để dễ biểu diễn vì dù sao có "cái dây" để cầm trong lúc "không có chuyện gì để làm" sẽ giúp anh cảm thấy... an tâm, tự nhiên hơn. 

 

"Sao" và những thói quen đáng yêu   - 2
Ca sĩ Tuấn Ngọc 

 

Đạo diễn Mỹ Khanh khoái cà phê đá

 

Đạo diễn Mỹ Khanh cười vang, say sưa nói về "triệu chứng" khác thường của mình: "Bình thường một ngày uống 3, 4 ly cà phê đá thôi, nhưng khi viết kịch bản hay ra trường quay, số lượng lên đến hơn một chục ly. Mình chẳng để ý, vì cứ thấy hết là kêu, đến khi gom ly, dọn bịch mới giật mình. Cũng lạ, không biết vì tim mạch mình quá khỏe, hay do cà phê... dỏm mà uống nhiều như vậy mình chẳng thấy tim đập chân run như nhiều phụ nữ khác..."

 

Ghiền cà phê đến nỗi khi quay, nó trở thành thứ nước giải khát duy nhất, ngoài ra uống gì mình cũng thấy nhàn nhạt, khó chịu". Đó là khi "ra trận", còn về nhà, chị cũng có hẳn một mối cà phê!

 

"Cứ mỗi lần thấy mình ngồi với cái laptop là cô bán quán sát bên mang cà phê qua. Biết thói quen của mình, cổ nhắm chừng thời gian và qua đổi ly khác. Giờ về nhà mới, chưa tìm ra mối nên đành pha sẵn để trong tủ lạnh, mà hổm rày cũng chưa tìm được loại cà phê ưng ý nữa". Chính vì thói quen này của Mỹ Khanh mà ông xã và cô con gái nhỏ của chị từ không biết đến và không thích cũng thành uống mỗi ngày với chị, nhưng "số lượng có hạn".

 

Theo Dạ Ly - Nguyên Vân

Thanh Niên