Thứ năm, 19/12/2013 - 10:02

"Sao" nhí Trái tim mùa thu bị “nợ” tiền cát-sê đóng phim

Dân trí

Moon Geun Young, ngôi sao nhí một thời của bộ phim Trái tim mùa thu mới đây đã chính thức lên tiếng xác nhận, cô đang bị nhà sản xuất thiếu nợ tiền cát-sê cho vai diễn gần đây dù bộ phim này đã được lên sóng.

Một thông tin mới đây vừa tiết lộ, các diễn viên và nhân viên tham gia thực hiện bộ phim Goddess of Fire, Jeongi (Nữ thần lửa) vẫn chưa được nhà sản xuất thanh toán tiền lương mà họ phải nhận được, trong đó có cả nữ diễn viên chính Moon Geun Young. Hiện, phía công ty đại diện của nữ diễn viên này cũng đang có những đàm phán với bên phía sản xuất phim để giải quyết vụ việc.

Trong bộ phim này, ngoài sự tham gia của các nhân viên còn có các diễn viên như Moon Geun Young và Kim Bum và thậm chí là nhiều hơn nữa vẫn chưa được thanh toán khoản thù lao cho sự xuất hiện của họ trong bộ phim này. Cũng theo nguồn tin này, số tiền cát-sê mà nhà sản xuất phải thanh toán cho các diễn viên chính lên đến hàng trăm triệu won.

Moon Geun Young và Kim Bum trong Nữ thần lửa
Moon Geun Young và Kim Bum trong "Nữ thần lửa"

Đại diện của nhà sản xuất phim cho biết: “Mặc dù đã được hai tháng kể từ khi phim lên sóng nhưng dàn diễn viên vẫn chưa được thanh toán hoàn toàn số tiền cát-xê của họ. Nếu cộng thêm số tiền phải trả cho diễn viên phụ thì số tiền phải trả là rất lớn. Cũng không chắc chắn là liệu số tiền này có được thanh toán hết trong năm nay hay không”. Một đại diện khác cho biết thêm: “Không chỉ các diễn viên nhưng mà còn những nhân viên hậu cần vẫn chưa được nhận thù lao của họ. So với các ngôi sao, đời sống của các nhân viên phụ thuộc vào số tiền lương ít ỏi. Vì vậy, việc thanh toán chậm sẽ làm gián đoạn cuộc sống của họ nếu họ không nhận được tiền lương của mình”.

Phim đã lên sóng nhưng cát-sê diễn viên vẫn chưa được thanh toán hết
Phim đã lên sóng nhưng cát-sê diễn viên vẫn chưa được thanh toán hết

Lên tiếng về vấn dề này, phía đại diện của nữ diễn viên Moon Geun Young đã có lời phát biểu chính thức trên TV Daily vào ngày hôm qua (18/12): “Hiện tại, chúng tôi đang thương thảo với bên sản xuất để nhận phần cát-sê còn lại của phim Goddess of  Fire, Jeongi. Song song đó, đại diện của nữ diễn viên này cũng khẳng định trên TV Report: “Sự thật là có một khoản nợ từ nhà sản xuất mà chúng tôi vẫn chưa nhận được. Chúng tôi hiện đang thảo luận với nhà sản xuất K-Pax ... Không phải là chúng tôi không được trả tiền nhưng khoản thanh toán của chúng tôi đã bị trì hoãn quá lâu rồi. Chúng tôi muốn thảo luận và được nhanh chóng giải quyết phần cát-sê còn lại của mình”.

Phía đại diện của Moon Geun Young đang tiến hành thương thảo việc thanh toán cát-sê 
Phía đại diện của Moon Geun Young đang tiến hành thương thảo việc thanh toán cát-sê 

Trước những thông tin bất lợi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, phía công ty sản xuất K-Pax cũng đã chính thức lên tiếng và đưa ra lời lời giải thích: “Các diễn viên chính của phim, trước đó đã đồng ý cho chúng tôi thanh toán trước một phần tiền để hỗ trợ các diễn viên, nhân viên hậu cần. Phần còn lại thì đang được chúng tôi chờ đợi từ các hợp đồng phân phối phim ra nước ngoài. Chúng tôi rất tiếc khi cát-xê của các diễn viên chính đã bị trì hoãn và chúng tôi cũng đang làm hết sức mình để giải quyết vấn đề này… Sau khi chúng tôi nhận được tiền từ việc bán phim ở nước ngoài, chúng tôi sẽ thực hiện việc thanh toán ngay”.

Trí Hòa
Theo AKP