“Sao” bày tỏ tình cảm với mẹ

(Dân trí) - Đối với sao mai Thu Phượng mẹ là “đại gia”, với Hoa hậu Ảnh Nguyễn Cao Thu Vân “mẹ là tất cả”, với Tùng Dương mẹ là người bạn gần gũi nhất… Nhân dịp 20/10, các “sao” có cơ hội được nói lên cảm xúc của mình về mẹ - người mà mình kính yêu nhất.

Ca sĩ Thu Phượng: Mẹ là “đại gia”

Mỗi khi có ai đó hỏi hoặc đề cập tới chuyện “người đẹp với đại gia” là tôi nói “mẹ là đại gia của tôi”. Mẹ đã “tài trợ” vô điều kiện cho tôi cả cuộc đời. Mẹ chiều tôi, giành hết phần việc về mình.

Ngày tôi tham gia cuộc thi Sao mai 2007 tại Vinpearl (Nha Trang) mẹ đã lo lắng cho tôi mọi thứ. Mẹ cùng rất nhiều người họ hàng đến “định cư” tại Nha Trang vài tuần lễ để cổ vũ cho con gái. Mẹ tìm người lo trang phục, góp ý cho tôi về phong cách biểu diễn, trang điểm. Tôi rất an tâm khi được mẹ ở bên chăm sóc, có thể mè nheo, nũng nịu với mẹ sau giờ tập tành căng thẳng.

Trước đêm chung kết, mẹ tôi phải trở lại Hà Nội để tiễn các cô dì, chú bác về nước. Đêm chung kết thấy nhiều thí sinh khác có rất đông người nhà lên chúc mừng, tôi thấy… chạnh lòng! Giá như có mẹ ở đây, để tôi được ôm hôn và chia sẻ niềm vui này với mẹ. Tôi chỉ có thể nghe tiếng chúc mừng của mẹ qua điện thoại nhưng như thế, tôi cũng hạnh phúc lắm rồi. Đây là một cơ hội cho tôi bày tỏ tình cảm của mình với mẹ: “Con yêu mẹ, rất nhiều!”.

Ca sĩ Tùng Dương: Hai mẹ con rất hợp nhau

“Sao” bày tỏ tình cảm với mẹ - 1
 

Mẹ là người chứng kiến trọn vẹn những thay đổi tính cách, xúc cảm trong tôi, là người hiểu tôi nhất. Ngày còn nhỏ, bố mẹ phải xa tôi, bôn ba cả chục năm trời bên Nga cũng là vì hoàn cảnh mưu sinh, vì muốn lo cho đứa con trai duy nhất một cuộc sống đủ đầy.

Về nước, một tay mẹ thiết kế, thu vén dựng xây lên ngôi nhà. Trong khi bố về sau, mẹ đảm đang, tháo vát kiêm luôn vai trò của người bố để uốn nắn tôi. Chính mẹ là người cố vấn chủ yếu “gu” ăn mặc của tôi, cùng tôi đi diễn hay sang tận Bát Tràng chọn lựa đồ gốm.

Người ngoài vẫn nghĩ con trai với mẹ có khoảng cách hơn con gái với mẹ nhưng mà ngược lại, tôi và mẹ rất hợp nhau và gần gũi. Có người nói tôi và Kasim đi đâu cũng có mẹ, chịu sự quản lý của mẹ. Tôi thì lại nghĩ khác. Mẹ tôi không hề “kè kè” bên tôi. Hơn nữa, trong mắt người mẹ nào cũng thế, đứa con có lớn đến chừng nào mẹ vẫn lo lắng và muốn che chở. 

Ca sĩ Cao Thái Sơn: Mong là chỗ dựa cho mẹ lúc tuổi già

“Sao” bày tỏ tình cảm với mẹ - 2
 

Nhiều lúc nghĩ, tôi thấy thương mẹ. Nhà có đứa con trai duy nhất lại theo đuổi nghiệp ca hát, đi xa mãi. Thấy tôi đi xa, những lúc ốm đau phải vào viện mà không có người thân mẹ tôi lo lắm! Có lúc giấu giọt nước mắt vào trong, mẹ khuyên tôi sống vững vàng. Hầu như ngày nào, mẹ tôi cũng gọi điện từ Hà Nội vào TP.Hồ Chí Minh hỏi thăm. Có điều kiện là bố mẹ vào chơi với tôi ít hôm. Tôi vô cùng biết ơn sự hi sinh, quan tâm của bố mẹ dành cho tôi.

Ngày tôi làm album vol. 4 “Không thể quên”, mẹ và bố đã bán mảnh đất của gia đình để lấy tiền cho tôi trang trải. Tôi thực lòng “không thể quên” được kỷ niệm này. Tôi mong mình sẽ là chỗ dựa cho bố mẹ lúc tuổi già.

Hoa hậu Ảnh Nguyễn Cao Thu Vân: Đối với tôi mẹ là tất cả

“Sao” bày tỏ tình cảm với mẹ - 3
 

Mẹ là người tạo ra tôi và dạy dỗ tôi trở thành một người trưởng thành như ngày hôm nay. Mẹ chỉ bảo cho tôi nhiều điều hay lẽ phải và cách sống với mọi người xung quanh. Mẹ là động lực lớn tạo nên sự thành công trong cuộc đời của tôi bây giờ và mãi mãi.  Không những mẹ là người bạn thân nhất của tôi trong lúc buồn hay gặp khó khăn trong cuộc đời mà mẹ còn chia sẻ cùng tôi, động viên tôi trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn.

Khi tôi buồn, mẹ vô cùng lo lắng. Khi tôi vui, mẹ còn vui hơn nữa. Chỉ đơn giản chuyện tìm chiếc áo dài Việt Nam cho tôi thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2007 tại Mỹ, mẹ đã bỏ công sức mấy ngày trời để tìm cho tôi. Lúc đầu tôi không mặc vì nghĩ nó hơi…đơn giản. Sau nghe lời mẹ, tôi mặc áo dài tham gia cuộc thi và đã đạt danh hiệu Hoa hậu áo dài…Tôi cảm thấy  mình may mắn, hạnh phúc được là con của mẹ. Cảm ơn mẹ luôn luôn bên cạnh con và những món quà vô giá mà mẹ đã dành cho con! 

Người mẫu Hồ Đức Vĩnh: Đời người chỉ có một người mẹ mà thôi!

“Sao” bày tỏ tình cảm với mẹ - 4
 

“Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra/Một lòng thờ mẹ kính cha/Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con” - câu ca dao này thật ý nghĩa đối với Vĩnh. Mẹ luôn là người thương Vĩnh nhất. Tính Vĩnh nghịch ngợm, quen được chiều nên ngày bé hay làm mẹ buồn. Lớn lên theo đuổi nghề người mẫu, đi xa, va chạm cuộc sống mới thấy gia đình có vị trí quan trọng như thế nào.

Nghề người mẫu thì hào nhoáng nhưng cát - sê của người mẫu, nhất là người mẫu nam có đáng là bao. Vĩnh sống thoải mái như thế này là nhờ “xài tiền” của bố mẹ. Mẹ và bố luôn sẵn lòng ủng hộ các kế hoạch của Vĩnh một cách vô điều kiện. Vĩnh đã trưởng thành và đang cố gắng sống, làm việc sao không phải dựa dẫm vào gia đình. Vĩnh sẽ là chỗ dựa cho tuổi già của bố mẹ. Dùng bao nhiêu từ hoa mỹ cũng không đủ diễn tả hết những gì mẹ đã làm cho Vĩnh, chỉ có thể nói rằng: Đời người chỉ có một người mẹ mà thôi. Nhân ngày 20/10, Vĩnh chúc cho mẹ mãi mạnh khoẻ! 

Thu Nguyên thực hiện