Rộn ràng mùa lễ hội cùng Chinh Phục

(Dân trí) - “Dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”. Hòa chung với không khí của ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba âm lịch, chủ đề “Lễ hội” đã được vào cuộc thi tuần thứ 17 của chương trình “Chinh Phục” – Vietnam’s Brainiest Kid.

Cuộc thi tuần thứ 17 của Chinh Phục diễn ra vào tuần khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc đang chuẩn bị cho ngày giỗ tổ Hùng Vương. Hòa chung với không khí lễ hội rộn ràng, cuộc thi tuần này đã mở đầu với một câu hỏi về ngày giỗ tổ. Tiếp sau đó, các câu hỏi với chủ đề “Lễ hội” đã mang đến không khí vui vẻ cho cuộc thi tuần này.

Rộn ràng mùa lễ hội cùng Chinh Phục


Rộn ràng mùa lễ hội cùng Chinh Phục


Một điều không thể thiếu trong các lễ hội là những bữa ăn thinh soạn. Trong tuần này, giáo sư Biết Hết trong vai Đôn-ki-hô-tê, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Man-cha đã đem đến câu hỏi về nghệ thuật dùng dao dĩa trong các bữa tiệc. Với cách giới thiệu hấp dẫn này, giáo sư Biết Hết đem thêm một kiến thức về ẩm thức phương Tây mà không phải bạn thí sinh nào cũng biết.
Rộn ràng mùa lễ hội cùng Chinh Phục

Ở vòng thi thứ hai, các trò chơi dân gian ở các lễ hội là một trong những chủ đề được lựa chọn đầu tiên. Hiên nay, những trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt dê, đánh đáo,… đã trở nên khá xa lạ so với các học sinh ở thành phố. Thế nhưng, cô bạn Bùi Nguyễn Phương Như đã rất tự tin và trả lời đúng gần như tuyệt đối các câu hỏi này.

Đặc biệt hơn, trong cuộc thi tuần này, Chinh Phục còn có sự góp mặt của bạn Tạ Thị Hà Trang đến từ thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tự hào là người con đất Tổ, Hà Trang đã chọn chủ đề “Lễ hội đền Hùng” với mục đích vừa để thử sức mình trước những câu hỏi độc đáo của chương trình vừa là dịp dể cô bạn này giới thiêu với bạn bè cả nước về lễ hội đặc biệt của quê hương mình.
Rộn ràng mùa lễ hội cùng Chinh Phục
Hãy cùng đón xem Cuộc thi tuần thứ 17 của chương trình “Chinh Phục” – Vietnam’s Brainiest Kid với chủ đề “Lễ hội” vào lúc vào lúc 21h05 thứ tư 09/04 trên kênh VTV6 và 16h00 chủ nhật 13/04 trên kênh VTV3 để tìm ra những gương mặt xuất sắc tiếp theo sẽ xuất hiện trong vòng chung kết Chinh Phục diễn ra vào tháng 6/2014.
 KM

 KM