Quỳnh Thy: “Tôi không lạm dụng chụp ảnh khoả thân…”

(Dân trí) - Cô người mẫu Việt Nam xuất hiện bốc lửa trên tạp chí Maxim, Stuff (Singapore), Elle (Pháp), Traveller (Canada)… từ chối trút bỏ váy áo trên Playboy. “Dù tôi có diện bikini sexy đến cỡ nào trên các tạp chí khác nhưng sự “ảnh hưởng” không bằng chụp nude cho Playboy”, Quỳnh Thy thổ lộ.

Vì sao Quỳnh Thy lại “rút lui” khỏi Giải thưởng người mẫu Việt Nam 2008 trước đêm Gala “làm nóng”, cận kề đêm chung kết công bố giải thưởng?

Không có chuyện tôi “rút lui” khỏi Giải thưởng bởi tôi chưa hề đăng ký tham dự mà là do BTC tự đề cử. Thực sự, tôi vui khi được đề cử trong danh sách tham dự giải thưởng ý nghĩa này. Tôi cũng rất mừng vì lọt vào Top 15 người được bình chọn nhiều nhất.

Tuy nhiên, tôi không thể tham dự hai đêm giới thiệu các ứng cử viên cuối cùng của giải thưởng diễn ra vào tối 13-14/12 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TPHCM) vì thời gian không cho phép. Tôi quá bận rộn. Tôi và ê kíp của mình đang tạo dựng một hình ảnh Quỳnh Thy hoàn toàn mới.

Chị có thể tiết lộ kế hoạch chụp hình áo dài cho bộ lịch 2009 phát hành tại Mỹ và một số mẫu bikini cho tạp chí Singapore?

Bộ lịch 2009 sắp phát hành tại Mỹ là hình ảnh Quỳnh Thy trong những mẫu áo dài mới nhất của các nhà thiết kế Việt Nam. Công chúng sẽ rất bất ngờ với hình ảnh ngược lại hoàn toàn của một Quỳnh Thy “nóng bỏng” - một Quỳnh Thy trong tà áo dài, dịu dàng, đằm thắm và rất Việt Nam.

Tôi và Nam vương Tiến Đoàn cũng hẹn nhau tại Singapore để cùng hợp tác thực hiện một bộ hình độc đáo, gợi cảm cho các tạp chí. Ngoài ra, tôi còn một số dự định khác nữa chưa muốn tiết lộ vào thời điểm này.
 
Quỳnh Thy: “Tôi không lạm dụng chụp ảnh khoả thân…” - 1
"Có thể các người mẫu Việt Nam khác sẽ chụp ảnh cho Playboy còn tôi thì không thể!"
 
Không ngần ngại “khoe” thân trên Maxim, Player, Stuff (Singapore), Elle (Pháp), Traveller (Canada)… sao chị lại từ chối chụp hình nude cho Playboy, tạp chí đáng mơ ước của không ít người mẫu thế giới?

Nếu tôi sống ở nước khác, tôi sẽ nhận lời nhưng tôi lại đang sống ở Việt Nam. Tôi không cho phép mình nhận lời chụp hình khoả thân trên tạp chí danh tiếng dành cho các quí ông Playboy vì khi lên đó, tư cách tôi sẽ khác.

Dù tôi có diện bikini, sexy đến cỡ nào trên các tạp chí khác nhưng sự “ảnh hưởng” không bằng chụp nude cho Playboy. Tôi vẫn là người con gái Việt và muốn giữ hình ảnh đó. Tôi không muốn đẩy danh tiếng của mình lên bằng việc lạm dụng chụp ảnh khoả thân.

Có thể các người mẫu Việt Nam khác sẽ chụp ảnh cho Playboy còn tôi thì không thể!

Là người mẫu châu Á, với vốn tiếng Anh ít ỏi, khi làm việc với các tạp chí nước ngoài chị có bị thiệt thòi, chẳng hạn như giá cát- sê thấp, không được coi trọng?

Không có chuyện đó! Tôi là người biết làm cho người khác tôn trọng mình. Tôi cũng không thể làm việc được nếu không được sự tôn trọng.

Nhìn những tấm hình nóng bỏng, đầy khiêu khích trên các tạp chí, nhiều người nghĩ rằng trang phục đời thường của chị hẳn cũng “mát mẻ” lắm!

Đời thường, tôi thích mặc quần soóc, áo sơ mi trắng đen. Nhưng đi dự tiệc, tôi luôn chọn cho mình những trang phục quyến rũ và cá tính.
 
Quỳnh Thy: “Tôi không lạm dụng chụp ảnh khoả thân…” - 2
"Trên các tạp chí, tôi là người phụ nữ gợi cảm, cá tính" (Ảnh: Maxim)

Những tấm hình đó cũng phản chiếu một lối sống “cởi mở”?

Một người có hình ảnh sexy thì nhất định lối sống của họ buông thả sao? Tôi thừa nhận mình suy nghĩ thoáng, cởi mở trong giao tiếp. Nhưng trong quan hệ trai gái, tôi không cho phép bản thân mình dễ dãi.

Trên các tạp chí, tôi là người phụ nữ gợi cảm, cá tính. Ngoài đời thường, tôi là người phụ nữ tự lập, dám nghĩ dám làm nhưng vẫn kín đáo. Kín đáo không có nghĩa là không gợi cảm. Tôi thích sự gợi cảm phải sang. Người phụ nữ mà không toát lên vẻ gợi cảm, quyến rũ thì coi như... vứt đi.

Chị có nóng mặt khi ra đường bắt gặp những ánh mắt đàn ông như “thiêu đốt”?

Tôi biết đàn ông thích chinh phục và khám phá những người phụ nữ mà họ không hiểu hết.
 
Quỳnh Thy: “Tôi không lạm dụng chụp ảnh khoả thân…” - 3
"Người phụ nữ mà không toát lên vẻ gợi cảm, quyến rũ thì coi như vứt đi" (Ảnh: Stuff)

Có bao nhiêu người đàn ông đã chinh phục được chị?

Nhiều người đã không chinh phục được tôi. Một vài người trong số họ trở thành bạn thân của tôi. Giờ tôi vẫn một mình, trước mắt là dành thời gian cho công việc. Nếu may mắn, hoàng tử của tôi sẽ đến…

Người ta nói, người thích xài đồ hiệu như Quỳnh Thy chỉ thích đàn ông giàu?

Không phủ nhận có những người thành đạt chinh phục tôi. Nhưng tôi là người không đơn giản và không dễ bị ảnh hưởng bởi sự giàu có. Đàn ông phải làm cho tôi nể, từ trình độ cho đến cách xư xử. Người đàn ông vừa là người bạn vừa là người tình thì tuyệt vời!
 
Quỳnh Thy: “Tôi không lạm dụng chụp ảnh khoả thân…” - 4
"Tôi là người không đơn giản và dễ bị ảnh hưởng bởi sự giàu có"

Có lần chị tâm sự rằng, “nghề người mẫu không chỉ có trang phục đẹp, ánh hào quang sân khấu, sự hào nhoáng mà còn có nước mắt, những đắng cay, tủi nhục, sự bẽ bàng”. Đúng là phải ở trong chăn mới biết chăn có rận?

Tủi nhục là khi mình chưa là gì và bị xem thường. Đắng cay là người trong giới đôi khi chỉ bằng mặt mà không bằng lòng, ít có sự chân thành. Bẽ bàng là khi nghĩ đến hôm nay mình sống trong hào quang nhưng rất có thể ngày mai sẽ không tiếp tục được với nghề…

Mất mát lớn nhất của chị từ khi bước chân vào nghề người mẫu?

Vì sự hơn thua trong nghề, tôi đã mất đi tình bạn. Bản thân tôi đã rất buồn… Chuyện này cũng khá tế nhị, tôi không muốn nhắc sâu kẻo lại phải suy nghĩ.

Nguyễn Hằng