Thứ bảy, 04/10/2014 - 07:06

Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh bất ngờ tái xuất với “Đồ chơi đất”

Dân trí Sau một thời gian khá dài “vắng bóng” kể từ khi đăng quang thì tối nay 4/10, quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 sẽ có dịp hội ngộ cùng khán giả cả nước với vai trò khách mời đặc biệt trình diễn trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí năm nay.

Có thể nói, bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013 với giải thưởng cao nhất, Quang Anh dường như “mất hút” trong các hoạt động âm nhạc. Khán giả rất ít khi thấy cậu bé xuất hiện trên truyền hình hay biểu diễn trên các sân khấu. Thậm chí, sau một năm đăng quang, quán quân của chương trình vẫn chưa có một sản phẩm âm nhạc riêng để gửi đến người hâm mộ.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng với sự ủng hộ của gia đình cùng sự giúp đỡ của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang, Quang Anh đã định hướng thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chuyên ngành Quang Anh dự thi là Gõ Jazz và do thời gian ôn thi gấp rút, cậu bé đã phải đến phòng tập chăm chỉ cùng với thầy giáo dạy trống.

Không làm thất vọng những người đã ủng hộ mình, Quang Anh đã trúng tuyển vào học viện với điểm số rất cao. Cả điểm chuyên ngành và điểm năng khiếu của Quang Anh đều được điểm 9. Đó là một kết quả xứng đáng bù đắp lại cho những tháng ngày nỗ lực luyện thi của Quang Anh và giải thích cho lý do vì sao cậu bé gần như “vắng bóng” trên sân khấu hay truyền hình.

Quang Anh vắng bóng để tập trung ôn thi vào học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam
Quang Anh "vắng bóng" để tập trung ôn thi vào học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Tuy nhiên, những ai là fan của quán quân nhí này có lẽ sẽ rất vui để đón chờ sự xuất hiện trở lại của cậu bé trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2014 vào tối nay (4/10). Chia sẻ với Dân trí, Quang Anh hào hứng cho biết: “Sau khi đăng quang thì cuộc sống của con cũng có nhiều thay đổi. Con có nhiều cơ hội hơn để đến gần với ước mơ ca hát”.

Nói về cảm xúc trước khi xuất hiện trong đêm chung kết tối nay, Quang Anh chia sẻ: “Con thực sự rất vui mừng khi được quay trở lại cảm xúc của một năm về trước. Con không biết diễn tả như thế nào nữa. Con rất vui và hạnh phúc khi được hát trong đêm chung kết tối nay. Năm nay con thấy các em đa đạng hơn về phong cách âm nhạc và tự tin rất nhiều. Trong top 3 thí sinh, con thấy mỗi bạn đều có một thế mạnh riêng và ai cũng xứng đáng để giành ngôi vị cao nhất ạ”.

Trở lại với tiết mục biểu diễn đặc biệt của mình trên sân khấu của đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2014 tối nay, Quang Anh tiết lộ, ca khúc mà cậu bé sẽ hát là một sáng tác do chính giám đốc sản xuất âm nhạc của cuộc thi năm nay - Lưu Thiên Hương viết riêng cho mình. Bài hát mang tên rất ngộ nghĩnh và đáng yêu “Đồ chơi đất”.

Quang Anh sẽ hát ca khúc mới trên sân khấu đêm chung kết tối nay
Quang Anh sẽ hát ca khúc mới trên sân khấu đêm chung kết tối nay

Chia sẻ về ca khúc lần đầu tiên Quang Anh thẻ hiện trên sân khấu Giọng hát Việt nhí 2014, tác giả Lưu Thiên Hương cho biết: “Đây là ca khúc nằm trong album sắp phát hành của Quang Anh mà tôi chịu trách nhiệm sản xuất. Bài hát này mang âm hưởng dân gian với phần hòa thanh mới và những ca từ phù hợp với lứa tuổi của các em. Đồ chơi đất là ca khúc được tôi lấy ý tưởng từ trò chơi dân gian của các cô bé cậu bé ở miền quê. Đó là trò chơi nặn tượng bằng đất bùn, bằng đất sét mà tôi được đọc qua sách vở, qua truyện…từ lúc bé. Đây là món quà tôi dành tặng cho Quang Anh nói riêng và cho các bạn trong chương trình Giọng hát Việt nhí nói chung”.

Như vậy, với những khán giả tò mò về sự “vắng bóng” của Quang Anh trong thời gian qua thì tối nay, sự tái xuất của cậu bé sẽ là một món quà đặc biệt không chỉ dành tặng cho họ mà còn dành cho top 3 thí sinh năm nay nhằm chia sẻ cảm xúc cũng như áp lực mà Quang Anh đã từng trải qua ở đêm chung kết năm trước. Cũng như rất nhiều khán giả truyền hình, cậu bé đang rất hồi hộp để chờ đợi người bạn nhí sẽ tiếp tục kế nhiệm ngôi vị quán quân của mình.

Với top 3 năm nay là Thiện Nhân, Hoàng Anh và Thiên Nhâm, có thể mỗi khán giả đều đã có dự đoán cho riêng mình. Thậm chí, với ưu thế về lượng fan đông đảo từ đầu chương trình, cùng với việc sở hữu một giọng hát thiên bẩm và phong cách trình diễn hồn nhiên, đáng yêu, Thiện Nhân đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất để tiếp bước Quang Anh giành ngôi quán quân. Tuy nhiên, cuộc thi nào cũng ẩn chứa những bất ngờ và khán giả cũng đang hồi hộp chờ đợi đêm thi cuối cùng của Giọng hát Việt nhí 2014 vào lúc 21h10 tối nay trên sóng VTV3.

Hoàng Anh - Thiện Nhân - Thiên Nhâm: Ai sẽ tiếp bước Quang Anh trở thành quán quân
Hoàng Anh - Thiện Nhân - Thiên Nhâm: Ai sẽ tiếp bước Quang Anh trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí 2014?

 

Trí Hòa