Quách Tuấn Du lập di chúc ở tuổi 40, chia tài sản 20 tỷ đồng cho người thân

Quỳnh Tâm

(Dân trí) - Quách Tuấn Du chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh từng nghĩ mình "không thể tiếp tục sống" và quyết định viết di chúc để lại cho người thân.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí trưa 30/6, Quách Tuấn Du  cho biết anh đã lập di chúc cách đây 2 năm, vào thời điểm mắc Covid-19. Nam nghệ sĩ tâm sự, anh rơi vào hoảng loạn và nghĩ mình không thể tiếp tục sống nên quyết định viết di chúc để lại cho người thân. 

"Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, vắc-xin khan hiếm, tôi như đang cận kề cái chết. Lúc đó tôi soạn di chúc qua email và liệt kê các khối tài sản của mình rồi gửi cho em trai. Mặc dù lúc đó tôi mới 40 tuổi nhưng tôi vẫn phải viết di chúc vì thấy thật sự cấp bách và cần thiết trong tình huống đó", ca sĩ kể.

Theo Quách Tuấn Du, tài sản của anh bao gồm: Đất đai, nhà cửa, xe hơi và các khoản tiền trong ngân hàng... ước tính khoảng 20 tỷ đồng. Theo nội dung bản di chúc, nam nghệ sĩ để lại 60% tài sản cho mẹ, em trai và các cháu, 40% còn lại anh dặn dò gia đình sẽ mang đi làm từ thiện. 

Quách Tuấn Du lập di chúc ở tuổi 40, chia tài sản 20 tỷ đồng cho người thân - 1

Ca sĩ Quách Tuấn Du (Ảnh: Facebook nhân vật).

Ca sĩ nói thêm: "Cho đến hiện tại, bản di chúc vẫn có hiệu lực pháp lý. Hiện tại tôi vẫn độc thân nên muốn người thân của mình sẽ được hưởng khối tài sản này. Tuy nhiên, nếu sau này tôi lập gia đình thì có thể vợ tôi là người được hưởng quyền lợi". 

Ở tuổi ngoài 40 nhưng Quách Tuấn Du vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân. Nam nghệ sĩ cho biết có nhiều người ngỏ lời với anh nhưng vì không tìm được sự đồng điệu nên cả hai không thể tiến xa. 

Ca sĩ  8X tâm sự: "Tôi tự tin là mình có nhiều người chủ động đến tìm hiểu. Có lẽ vì là nghệ sĩ nên tôi được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm thì cảm xúc chân thành phải đến từ hai phía. Nếu một ngày nào đó tôi gặp đúng đối tượng khiến mình rung động thì tôi sẵn sàng kết hôn. Còn bây giờ, tôi vẫn đang chờ đợi".

Quách Tuấn Du chia sẻ rằng, để có cuộc sống sung túc và khối tài sản bạc tỷ như hiện tại, anh đã phải đánh đổi cả quãng thời gian tuổi trẻ của mình. "Tôi không có thời gian cho những thú vui giải trí, không đi du lịch và không có những cuộc chơi xa xỉ như người khác. Tôi chỉ tập trung đi hát và trình diễn. Khi tích góp được vốn liếng, tôi đầu tư kinh doanh và bất động sản", anh chia sẻ.

Nam ca sĩ nói thêm: "Thật ra khối tài sản của tôi không có gì to tát, đó là công sức lao động của tôi từ một cậu bé nghèo rời quê lên Sài Gòn lập nghiệp. Ban đầu tôi phải làm phục vụ, bán hàng. Sau đó, tôi may mắn được nổi tiếng và đi hát, tích góp nhiều năm qua". 

Quách Tuấn Du lập di chúc ở tuổi 40, chia tài sản 20 tỷ đồng cho người thân - 2

Hình ảnh Quách Tuấn Du đăng ảnh đi du lịch, nghỉ dưỡng (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nói về quyết định trích 40% tài sản cho công việc thiện nguyện, Quách Tuấn Du cho biết anh có tâm nguyện giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Những năm qua, nam nghệ sĩ vẫn lặng lẽ làm các chương trình thiện nguyện.

"Tôi làm từ thiện tự phát chủ yếu từ tiền hoa hồng khi đi diễn, có khi tôi được khán giả tặng vài trăm đô rồi tích góp dần. Mỗi năm tôi làm ít nhất 2 chương trình thiện nguyện với kinh phí ít nhất 300 triệu đồng cho một lần", anh nói. 

Quách Tuấn Du cho biết cuộc sống hiện tại của anh khá đủ đầy. Anh không có nhu cầu sống sang trọng nên chi phí chi tiêu hàng tháng không cao. Tiền tích góp hiện tại anh để dành để đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc.

Nam ca sĩ kể, anh nhiều lần "suýt chết" khi gặp những tai nạn khắc nghiệt trong đời. Nam ca sĩ từng bị một chiếc taxi tông thẳng khi ngồi sau xe máy của đồng nghiệp. Có lần anh phải cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vì ngã đập đầu xuống đường... Trải qua nhiều biến cố, anh cảm thấy trân trọng cuộc sống hiện tại và cố gắng hết mình cho công việc nghệ thuật. 

Quách Tuấn Du sinh năm 1981, quê An Giang. Năm 2001, anh cùng hai thành viên thành lập nhóm D&D. Nhóm hoạt động sôi nổi cùng thời AC&M, MTV, GMC, The Bells, HAT, phát hành 5 album trong 3 năm. Năm 2004, D&D tan rã, nam ca sĩ hoạt động độc lập, theo đuổi dòng nhạc bolero remix. Ngoài ra, anh còn đóng phim, tham gia show truyền hình...