Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: "Tôi xấu hổ, gục mặt xuống"

Hà Thanh

(Dân trí) - "Tôi bưng thức ăn nhưng gục mặt xuống. Tại tôi xấu hổ vì lúc đó tôi cũng là đồng nghiệp với Mỹ Tâm mà lại phải phục vụ bàn cho cô", nam ca sĩ tiết lộ quá khứ phải làm phục vụ bàn để kiếm sống.

Quách Tuấn Du xuất thân từ nhóm nhạc D&D, là nam ca sĩ 8x đời đầu nổi tiếng với hàng loạt bản hit. Tuy nhiên, ít người biết, trước khi nổi tiếng, anh từng trải qua quãng thời gian khó khăn, làm đủ nghề để kiếm sống.

Chia sẻ tại chương trình "Chuyến xe thời gian" mới đây, Quách Tuấn Du tiết lộ, thời gian đầu mới lên TPHCM lập nghiệp, để có tiền trang trải cuộc sống, anh từng làm phục vụ cho nhà hàng, bưng bê đồ ăn…

"Lúc bê thức ăn cho Mỹ Tâm, tôi hơi gục mặt xuống…"

"Khi mới đặt chân lên Sài Gòn, tôi phải đi làm phục vụ nhà hàng. Cậu tôi lúc đó có giới thiệu tôi tới một nhà hàng làm việc.

Những ngày đầu tiên, tôi chỉ phục vụ bưng bê thôi, sau đó tôi được vào phụ bếp rồi chuyển lên công việc pha chế. Sở dĩ như vậy vì tôi chịu khó học hỏi cách nấu nướng, pha chế.

Sau đó, tôi chuyển tới làm việc tại một nhà hàng 5 sao theo tiêu chuẩn Pháp, chuyên phục vụ khách nước ngoài. Tôi không hề biết tiếng Anh nhưng không hiểu sao lại được nhận vào làm.

Tại đây, tôi phải làm phục vụ, phải lau nhà, quét nhà, thậm chí lau dọn cầu tiêu. Năm đó là 1997, tới giờ cũng phải 24 năm rồi. Nhà hàng đó đến giờ tôi không biết như thế nào, có tồn tại hay không nữa…", nam ca sĩ kể lại.

Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ, gục mặt xuống - 1

Quách Tuấn Du kể với Xuân Nghị, anh từng phục vụ bàn cho Mỹ Tâm tại nhà hàng (Ảnh chụp màn hình).

Theo Quách Tuấn Du, thời gian đó, anh vừa đi hát vừa lại phải đi làm phục vụ ở nhà hàng. Dù không nói được tiếng Anh nhưng anh cũng nói được "tiếng bồi". Khách hàng tại đây chủ yếu khách nước ngoài, có cả khách Việt Nam. Và anh từng phải phục vụ bàn cho cả những ca sĩ như… Mỹ Tâm, Thu Minh.

"Mỹ Tâm, Thu Minh cũng vào nhà hàng ăn uống và tôi từng phục vụ họ. Lúc đó, mấy nữ ca sĩ không biết tôi là ai vì lúc bê thức ăn cho họ, tôi hơi gục mặt xuống. Tôi hơi ngại, xấu hổ trước Mỹ Tâm vì từng là đồng nghiệp ca hát với cô ấy mà lại làm phục vụ bàn cho cô ấy. Trong tôi có một sự tự ti", nam ca sĩ tiết lộ.

Trở lại nhà hàng mà cách đây 24 năm, anh từng làm bưng bê, phục vụ, Quách Tuấn Du không khỏi bồi hồi:

"Tôi vẫn nhớ như in ngày đó làm nhân viên phục vụ vất vả thế nào. Trong một lần bê đồ, tôi phải bê hai tay 6 đĩa thức ăn. Tới nơi, thì khách hàng sẽ hỗ trợ lấy thức ăn xuống hộ mình không thì mình phải tự làm.

Cũng chẳng giấu gì, ngày xưa làm ở nhà hàng, lúc nào bếp cũng làm dư ra một chút đồ ăn. Các người khác đều có gia đình, chỉ mình tôi một thân một mình, bà con không có nên họ chừa lại cho tôi một vài miếng bò và cơm để chan nước sốt lên ăn cho đỡ đói.

Đúng là cuộc đời không ai nói trước được điều gì. Ngày đó tôi chỉ là một phục vụ bàn không có gì trong tay mà bây giờ lại được ngồi ở vị trí khách hàng như thế này".

"Khi tôi bấm súng bắn ga, lửa phả vào mặt tôi, cháy người"

Cũng theo Quách Tuấn Du, trong suốt sự nghiệp của mình, để đạt được thành công anh không chỉ trải qua những tháng ngày mưu sinh vất vả mà còn từng phải đối mặt với những tai nạn kinh hoàng.

Quách Tuấn Du từng phải phục vụ bàn cho Mỹ Tâm: Tôi xấu hổ, gục mặt xuống - 2

Trong suốt sự nghiệp ca hát, không ít lần Quách Tuấn Du đối diện với sinh tử (Ảnh chụp màn hình).

Giọng ca "Chiếc xe hơi thất tình" kể: "Tôi có một người bạn cứ sáng ra phải nướng bánh mỳ để còn bưng cho khách. Nếu không nướng kịp bánh mỳ sẽ bị ông chủ quát mắng.

Hôm đó, bạn ngủ dậy muộn nên chưa kịp nướng bánh. Tôi thấy thế mới đút hộ bánh mỳ vào lò rồi bấm súng bắn ga vào cho lửa lên.

Xui cho tôi là ga được bật sẵn ở số lớn rồi, khi tôi bấm súng bắn ga, lửa phả vào mặt tôi, cháy người, tưởng cháy cả nhà luôn. May lúc đó có một chị phụ bếp thấy, chạy tới cứu tôi. Nhờ sát khuẩn kịp thời nên tôi chỉ bị nám da chỗ bỏng đó chứ không để lại sẹo".

Sau này, trong một lần tự lái xe đi diễn, chiếc xe hơi của Quách Tuấn Du bị rơi xuống sông khiến nam ca sĩ bị ngộp. Tưởng chừng sẽ mất mạng nhưng anh đã cố gắng thoát khỏi ô tô và bơi ra ngoài.

"Tôi bị tai nạn, rơi xe xuống sông lúc 2 giờ sáng. Đoạn đường đó vắng lắm. Khi xe chìm xuống, mấy cái cọc ở sông đâm vỡ kính, nước tràn vào tới cổ, tôi tìm cách đập cửa kính để chui ra.

May là tôi biết bơi, nếu không tôi chết ngộp trong xe, không ai biết luôn. Khi vào được tới bờ, tôi xỉu vì uống nước nhiều quá. Bà con đi chợ lúc 3-4 giờ sáng nhìn thấy đã cứu tôi, đưa vào nhà dân. Sau đó tôi liên lạc với người trợ lý, họ tới đưa tôi về Sài Gòn…", Quách Tuấn Du bàng hoàng nhớ lại.