Phương Oanh “tặng 10 tỷ đồng” ai tìm được nơi cô từng… “rửa bát thuê”

(Dân trí) - Phương Oanh rất bức xúc khi bị tung tin đồn nhảm, sai sự thật rằng: “Từng đi rửa bát thuê nuôi gia đình, Phương Oanh giờ thay nhà liên tục, đồng nghiệp nhìn mà thèm”.

Phương Oanh bức xúc cho hay, một trang mạng và một trang fanpage có tích xanh đã sử dụng hình ảnh cá nhân không được phép và đưa nội dung sai lệch, tam sao thất bản về đời tư của cô.

Phương Oanh “tặng 10 tỷ đồng” ai tìm được nơi cô từng… “rửa bát thuê” - 1

Bài đăng với nội dung không chính xác về Phương Oanh khiến cô bức xúc.

Bài viết xuyên tạc sự thật có tựa đề như sau: “Từng đi rửa bát thuê nuôi gia đình, Phương Oanh giờ thay nhà liên tục, đồng nghiệp nhìn mà thèm”. Phương Oanh bức xúc tuyên bố: “Ai tìm được địa chỉ nơi Oanh từng rửa bát thuê Oanh tặng luôn 10 tỷ đồng”.

Nữ diễn viên “Lựa chọn số phận” khẳng định, thông tin cô từng đi rửa bát thuê là hoàn toàn sai lệch.

Phương Oanh “tặng 10 tỷ đồng” ai tìm được nơi cô từng… “rửa bát thuê” - 2

Phương Oanh khẳng định, cô không ngại những công việc tay chân vất vả nhưng chưa từng đi rửa bát thuê.

“Oanh không nói về tính chất công việc nhé, vì miễn lao động chân chính, là đồng tiền trong sạch thì đều cao quý và đáng được tôn trọng cả. Cái Oanh đang bàn là việc đơm đặt, xào xáo đưa thông tin không chính xác.

Trước kia Oanh có chia sẻ câu chuyện về khoảng thời gian bắt đầu tự lập của mình rằng: Ngày đó Oanh mới hơn 17 tuổi, là một sinh viên mới nhập trường, mọi cái đều là con số 0 nhưng với bản tính thích được lao động, được trải nhiệm cuộc sống nên Oanh đã không nề hà bất cứ công việc nào.

Chỉ cần là việc chân chính, kể cả những công việc chân tay như rửa bát, xếp bóng bi-a, phát tờ rơi... Oanh đều sẵn sàng muốn thử để trải nghiệm và công việc thời đó Oanh chọn làm cho phù hợp là PG phát tờ rơi”, Phương Oanh tâm sự.

Khi đó, Phương Oanh chia sẻ thông tin này vì muốn muốn truyền tải thông điệp không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng lăn xả, chỉ cần công việc mang lại cho mình những trải nghiệm, những giá trị chân thật nhất.

Cô cũng muốn động viên các bạn trẻ hoàn cảnh kém may mắn có niềm tin, động lực phấn đấu. Bản chất câu chuyện hoàn toàn khác với thông tin “Phương Oanh đi rửa bát thuê để nuôi gia đình”.

Phương Oanh cũng rất buồn trước thông tin bị bóp méo rằng cô “nuôi gia đình”. Cô cho biết, chưa từng phát ngôn như vậy.

Phương Oanh “tặng 10 tỷ đồng” ai tìm được nơi cô từng… “rửa bát thuê” - 3

Phương Oanh khẳng định, chưa bao giờ cô dám dùng từ "nuôi gia đình". Cô cho rằng, việc chăm sóc bố mẹ, gia đình là điều đương nhiên, là bổn phận và điều hạnh phúc nhất.

“Lại nói về từ “nuôi”. Thế nào là “nuôi gia đình”. Đã bao giờ Oanh nói là phải nuôi gia đình chưa. Bản thân muốn tự lập từ sớm để không phụ thuộc bố mẹ mang ý nghĩa khác nhé. Sau này, khi Oanh vững vàng hơn về kinh tế rồi thì việc báo hiếu, phụng dưỡng, chăm sóc bố mẹ, gia đình là điều đương nhiên, là bổn phận và điều hạnh phúc nhất”, Phương Oanh giãi bày.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ sự bức xúc khi bài viết cho rằng cô “thay nhà liên tục, đồng nghiệp nhìn mà thèm”.

Phương Oanh “tặng 10 tỷ đồng” ai tìm được nơi cô từng… “rửa bát thuê” - 4

Phương Oanh cũng không đồng tình khi bị đem ra so sánh với đồng nghiệp về của cải, tiền bạc.

Cô cho biết, ở tuổi ngoài 30, sau một quá trình dài chăm chỉ làm việc, tích luỹ, việc cô đổi nhà, đổi xe, hay dùng hàng hiệu là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, cô cho rằng, xung quanh còn rất nhiều người năng động, giỏi hơn mình, tậu được biệt thự, penhouse, việc bài viết trên mạng so sánh cô với đồng nghiệp khiến Phương Oanh vô cùng bực bội.

Cuối cùng, Phương Oanh gửi lời xin lỗi đến những khán giả, đặc biệt là những người yêu mến, ủng hộ cô phiền lòng khi đọc phải thông tin sai sự thật.

Phương Oanh sinh năm 1989, là con gái thứ ba trong một gia đình ở Phủ Lý (Hà Nam). Cô từng góp mặt trong nhiều phim như: Hoa bay, Lời thì thầm từ quá khứ, Gái già xì tin, Lặng yên dưới vực sâu...

Bộ phim đưa tên tuổi Phương Oanh trở nên nổi tiếng là Quỳnh Búp bê. Nữ diễn viên cũng vừa lọt Top 5 bình chọn Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards 2020. Hiện tại, cô thu hút sự chú ý của khán giả với vai diễn Trang trong phim Lựa chọn số phận.