Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty của "ba nuôi" Quang Lê sau 6 năm

(Dân trí) - Phương Mỹ Chi vừa đưa ra thông tin chính thức cô sẽ rời công ty Quang Lê sau 6 năm gắn bó. Giọng ca “Quê em mùa nước lũ” chia sẻ: “Em mong muốn được làm nhiều thứ, thử sức thêm, mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút để đến với những điều mới mẻ hơn”.

Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty của ba nuôi Quang Lê sau 6 năm - 1

Trưa ngày 31/12, ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi đã đưa ra thông tin xác nhận việc cô rời công ty của ba nuôi Quang Lê sau 6 năm gắn bó.

Nói về quyết định có phần bất ngờ này, Phương Mỹ Chi cho biết: “Em và ba Lê đã gắn bó với nhau 6 năm qua. Em nghĩ đây không phải là quãng thời gian ngắn đối với bất kỳ ca sĩ nào trực thuộc sự quản lý của một công ty giải trí như em.

Hợp đồng công việc của em hiện đã hết hạn. Em đưa ra quyết định rời công ty là vì bản thân nhận thấy mỗi lúc ước mơ, đam mê nghệ thuật trong em ngày càng lớn. Em mong muốn được làm nhiều thứ, thử sức thêm, mạo hiểm bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút để đến với những điều mới mẻ hơn”.

Trước một số thông tin cho rằng, quyết định rời công ty của Phương Mỹ Chi vì “cơm không lành, canh không ngọt” giữa gia đình và công ty thời gian qua, lẫn việc ba nuôi nhiều lần thất hứa không, Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 phản hồi: “Em không biết ba Lê có suy nghĩ khác không, nhưng em thì rất tôn trọng và trân trọng quãng thời gian qua. Trong tương lai, chương trình Hát trên quê hương của ba Quang Lê, nếu cần sự góp mặt của Phương Mỹ Chi thì em vẫn luôn sẵn sàng như em đã từng như thế".

“Lý do lớn nhất vẫn là em muốn khám phá mình nhiều hơn, muốn biết được giới hạn của bản thân là gì. Còn lại những lý do khác nó không giúp em và ba yêu thương nhau hơn thì em xin được phép không đề cập đến ạ”, giọng ca nhí chia sẻ thêm.

Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty của ba nuôi Quang Lê sau 6 năm - 2

Giọng ca nhí Phương Mỹ Chi và ca sĩ Quang Lê đã đồng hành trong 6 năm. Tuy nhiên thời gian gần đây có nhiều sản phẩm do chính cô tự biên tập và phát hành online.

Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty của ba nuôi Quang Lê sau 6 năm - 3

Phương Mỹ Chi cũng cho biết, Quang Lê buồn vì sự ra đi lần này của cô. Tuy nhiên, giọng ca “Gánh chè đêm của mẹ”, vẫn kiên định của mình, giọng ca nhí bày tỏ: “Ba Lê thật ra vẫn như những bậc cha mẹ khác thôi ạ - không ai muốn con mình xa mình cả. Dẫu vậy sau 6 năm, em nghĩ bản thân đã học hỏi được rất nhiều và đến lúc cần phải trải nghiệm nhiều hơn, tập tự đứng trên đôi chân của mình. Em phải tự đi mới biết bản thân đi được bao xa, cũng như bao nhiêu là đủ với mình”.

Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty của ba nuôi Quang Lê sau 6 năm - 4

Phương Mỹ Chi chia sẻ, giữa mình và ba nuôi Quang Lê là một tình cảm đặc biệt gắn bó hơn bất kỳ ai - vì thời điểm 6 năm trước khi cả hai gặp nhau cũng chính là khởi đầu mới cho đôi bên.

Cô nhớ lại: “Thới điểm đó, ba Lê vừa trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật còn em lần đầu tham gia vào một cuộc thi âm nhạc lớn. Kể từ đó, con đường của ba luôn có em và em cũng vậy”.

Phương Mỹ Chi bất ngờ rời công ty của ba nuôi Quang Lê sau 6 năm - 5

Quanh những được - mất của bản thân từ mối quan hệ cha con với nam ca sĩ Quang Lê, Phương Mỹ Chi cho hay: “Em nghĩ được gì và mất gì là câu hỏi khó có thể nói hay đưa ra câu trả lời đầy đủ, xác đáng nhất.

Em tin mỗi thời điểm khác nhau, cách nhìn nhận của em về những được - mất cũng sẽ khác nhau. Và sau này, khi em lớn hơn chút nữa, có thể em sẽ lại suy nghĩ khác. Em chỉ muốn khẳng định lại một lần nữa rằng em vẫn luôn tôn trọng, trân trọng và quý mến ba Lê”.

Phương Mỹ Chi trở thành “hiện tượng” khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên và giành được ngôi vị Á quân chung cuộc.

“Chị Bảy” còn là sao nhí hiếm hoi giữ được độ “nóng” với lịch biểu diễn đều đặn cũng như thường xuyên trình làng các sản phẩm âm nhạc. Sau hơn 6 năm hoạt động nghệ thuật, Phương Mỹ Chi cũng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Mai Vàng, Bài hát yêu thích...

Băng Châu