Phùng Hiểu Anh dự thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế

(Dân trí) - Hoa hậu nhí Phùng Hiểu Anh sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế được tổ chức tại Ấn Độ vào tháng 5 tới đây.

Tháng 1/2022, bé Phùng Hiểu Anh, 9 tuổi, học sinh tiểu học tại TPHCM đã vượt qua rất nhiều ứng cử viên nặng ký và giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Việt Nam. Cô bé sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế (Little Miss United Nations) diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 5 tới.

Phùng Hiểu Anh đăng quang Đại sứ Áo dài từ khi mới 6 tuổi. Năm 2012, Hiểu Anh đã được Hội môi trường TPHCM bình chọn là "Thiên thần xanh". Nhiều năm liền, Hiểu Anh là học sinh giỏi xuất sắc.

Phùng Hiểu Anh dự thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế - 1

Hiểu Anh sắp đi thi quốc tế (Ảnh: Hiểu Anh).

Phùng Hiểu Anh đam mê âm nhạc, thời trang và thường xuyên trình diễn trong các sự kiện thời trang lớn nhỏ tại TPHCM. Cô bé được khen trình diễn tự tin, đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Những ngày đầu của tháng 5 năm nay, Phùng Hiểu Anh sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế tổ chức tại Ấn Độ. Hiểu Anh cho biết, suốt gần một tháng qua em đã tích cực trau dồi tiếng Anh, tập hát, tập vũ đạo và trình diễn cùng Á hậu Hoàng Thùy và các giáo viên của mình.

Phùng Hiểu Anh dự thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế - 2

Hiểu Anh điệu đà với áo dài (Ảnh: Hiểu Anh).

Đến với cuộc thi Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế, Hiểu Anh sẽ biểu diễn bài hát Trái đất này là của chúng mình trong phần thi tài năng. Hiểu Anh chia sẻ: "Con rất vui khi được mọi người yêu thương và trao cho con danh hiệu Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Việt Nam. Nhận danh hiệu này, con thấy mình càng phải thêm cố gắng, con sẽ học thật giỏi và thi thật tốt, tỏa sáng trong cuộc thi sắp tới ở Ấn Độ để các cô chú và những người đã yêu thương con cảm thấy tự hào về con".

Hoa hậu nhí Liên hợp quốc Quốc tế (Little Miss United Nations) là cuộc thi tài năng và sắc đẹp dành cho các bé từ 7 - 12 tuổi trên toàn thế giới. Năm nay cuộc thi hội tụ 50 thí sinh đến từ 50 quốc gia. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia.