Phủ nhận thông tin Á hậu Philippines bị cưỡng hiếp trước khi mất

Mi Vân

(Dân trí) - Ngày 28/1, tờ Inquirer đã thông tin cụ thể về nguyên nhân cái chết của Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera. Theo đó, cô qua đời vì bị phình động mạnh chủ và không bị cưỡng hiếp.

Christine Angelica Dacera được bạn bè tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh vào trưa ngày 1/1 và đã được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, cô được xác nhận đã tử vong trước khi tới viện. Trước đó, Christine Angelica Dacera đã tham gia một bữa tiệc đón năm mới cùng một nhóm bạn, toàn nam giới, tại một khách sạn ở Philippines.

Gia đình người mẫu khẳng định, cô bị một người bạn trong bữa tiệc đánh thuốc mê và hãm hiếp trước khi chết. Họ cũng phản bác báo cáo khám nghiệm tử thi do nhân viên y tế của cảnh sát phía Nam tiến hành. Bản báo cáo nêu nguyên nhân cái chết là phình động mạch chủ.

Phủ nhận thông tin Á hậu Philippines bị cưỡng hiếp trước khi mất - 1

Kết quả khám nghiệm tử thi mới nhất cho thấy người đẹp Christine Angelica Dacera tử vong vì bị phình động mạch chủ và không bị cưỡng hiếp.

Trước sự phản ứng của gia đình Christine Angelica Dacera, cựu Á hậu Philippines đã được khám nghiệm tử thi tới hai lần để tìm ra nguyên nhân cái chết của cô. Theo báo cáo mới nhất của cảnh sát, cựa Á hậu không bị hiếp dâm dù trên thi thể cô được tìm thấy nhiều vết bầm tím, vết xước.

Báo cáo cho thấy, Christine Angelica Dacera tử vong vì ngừng tim do sốc giảm thể tích (mất hơn 50% máu hoặc dịch cơ thể). Nguyên nhân cơ bản dẫn đến cái chết của người mẫu là vỡ phình động mạch chủ, đây cũng là kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu.

Bạn bè của Christine Angelica Dacera kể lại rằng, cựu người mẫu nôn mửa liên tục trong nhiều giờ. Một bác sĩ y khoa và sĩ quan y tế giải thích rằng, chứng phình động mạch khiến Christine Angelica Dacera suy nhược, buồn nôn và đổ mồ hôi nhiều. Chính vì vậy, cô có cảm giác nôn nao và khó chịu trước khi qua đời.

Cảnh sát cũng trình lên các công tố viên một gói được tìm thấy trong khách sạn nơi người đẹp Christine qua đời. Trong đó, họ không thấy ma túy đá hay bất kỳ loại ma túy nào khác, mà là muối ăn. 

Cảnh sát cũng tiến hành kiểm tra ADN trên đồ lót của Dacera và kết quả cho thấy chỉ có ADN của cựu người mẫu nên loại trừ khả năng cô bị cưỡng hiếp trước khi mất. Song, những tiết lộ của cảnh sát không nhận được sự ủng hộ của gia đình cựu Á hậu Philippines.

Trước đó, cảnh sát thành phố từ chối yêu cầu xuất trình đoạn phim CCTV trong những giờ cuối cùng của Christine Angelica Dacera tại khách sạn từ gia đình cô. "Những video họ đã gửi đều bị cắt ghép", luật sư và cố vấn pháp lý của một nghi phạm nói với các phóng viên.

Được biết, phiên điều trần tiếp theo đối với vụ án của Christine Angelica Dacera sẽ được tổ chức ngày 3/2. Tại đây, các nghi phạm sẽ nộp bản khai và trả lời câu hỏi của cảnh sát liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Christine Angelica Dacera, năm nay 23 tuổi, từng thi hoa hậu và giành ngôi vị Á hậu tại một cuộc thi nhan sắc địa phương vào năm 2017. Từ tháng 5/2020, người đẹp trở thành tiếp viên hàng không và chuyển đến sống tại Metro Manila, Philippines. Chuyến bay cuối cùng cô thực hiện là vào cuối tháng 12/2020.