Phim về Thành Lộc: 30 người nói về một người

Chân dung NSƯT Thành Lộc đã được Hãng phim Trẻ dựng thành một bộ phim tài liệu. Ngay lập tức bộ phim gây được sự quan tâm bởi chỉ cái tên Thành Lộc mỗi khi đứng vào vị trí trung tâm đã thường là một sự kiện…

Mà có thể xem bộ phim này là “sự kiện” thật. Đến nay, rất hiếm những văn nghệ sĩ được làm phim độc lập về chân dung - cuộc đời, và chẳng ai lên phim ở độ tuổi chỉ hơn 40, sự phấn đấu, phát triển còn dài phía trước như Thành Lộc.

Trong giới sân khấu lại càng hiếm hơn những người có được vinh dự này, chỉ có thể kể được vài cái tên nghệ sĩ lão thành hoặc trăm tuổi như NSND Bảy Nam, NSND Phùng Há…

Vì sao lại làm phim về Thành Lộc vào lúc này? Một Thành Lộc đã và đang xuất hiện rất, rất nhiều trên báo, Internet; được đề cập, truy hỏi, giải bày ở mọi khía cạnh, từ nghề nghiệp đến những ngóc ngách sâu kín, nhạy cảm nhất của tâm hồn, cuộc đời anh, tưởng chừng như chẳng còn gì để nói, thêm một lần nữa sẽ được “vẽ” chân dung ra sao?

Bộ phim về NSƯT Thành Lộc sẽ là câu trả lời rõ nhất đối với chúng ta - những người quan tâm đến anh.

Các NSND Phạm Thị Thành, Doãn Hoàng Giang, Lê Khanh; các NSƯT Đàm Loan, Công Ninh, Thành Hội, Ai Như, Thanh Thủy, Kim Xuân, Hữu Châu, Thanh Hoàng; các đạo diễn Đoàn Bá, Trần Minh Ngọc, Trần Ngọc Giàu, Lê Văn Tỉnh, Hoa Hạ, Lê Hoàng; các bạn diễn viên trẻ; các nhà văn, nhà nghiên cứu phê bình Cao Tự Thanh, Trần Mạnh Hảo, Nguyễn Mạnh Tuấn, Nguyễn Nhật Anh, Đỗ Trung Quân; các nhạc sĩ Tuấn Khanh, Lê Quang; đạo diễn - quay phim Phạm Hoàng Nam; người mẫu Xuân Lan, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Đức Tuấn…, và có cả doanh nghiệp, nhà chính trị, Việt kiều sẽ xuất hiện trong phim.

 

 

 

 

 


Theo Tuổi Trẻ