Phim về Michael Jackson sẽ tranh giải Oscar?

(Dân trí) - Hãng Sony cho biết, họ đang cân nhắc để đưa bộ phim tài liệu về “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson - “This Is It” tham gia tranh giải Oscar diễn ra vào đầu năm 2010 tới. Giải Oscar là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất trong năm.

 
Phim về Michael Jackson sẽ tranh giải Oscar? - 1
Bộ phim tài liệu về Michael Jackson - "This Is It" sẽ 
tham gia tranh giải Oscar, diễn ra vào đầu năm sau.
 

Người phát ngôn của hãng Sony  - Steve Elzer đã tiết lộ thông tin này vào hôm qua 30/10. Cho tới lúc này, This Is It đã bỏ lỡ cơ hội tham gia tranh giải trong hạng mục phim tài liệu của giải Oscar năm 2009, song bộ phim này vẫn có dịp để cạnh tranh trong những hạng mục khác như: Phim có âm nhạc hay nhất, Phim hay nhất, Phim có khâu biên tập tốt nhất, Phim có đạo diễn xuất sắc nhất và Phim có hình ảnh đẹp nhất.

 

Bộ phim tài liệu This Is It bắt đầu công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 28/10 vừa rồi, gần 4 tháng sau cái chết bất ngờ của ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson. Tính tới thời điểm hiện tại, ngày 31/10, bộ phim tài liệu đặc biệt này đã thu về gần 20,1 triệu USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Bộ phim cũng được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao khi phản ánh chân thực và sinh động hình ảnh “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson trong những ngày cuối đời.
 
Phim về Michael Jackson sẽ tranh giải Oscar? - 2
Hình ảnh của Michael Jackson trong phim This Is It.

 

Đạo diễn Kenny Ortega của This Is It và cũng là người hợp tác lâu dài với Michael Jackson lúc sinh thời, tỏ ra hài lòng với thành công hiện tại của bộ phim tài liệu thời lượng 180 phút này. “Chúng tôi muốn xây dựng một câu chuyện thật hay, giúp các fan có thể hiểu được những gì mà Michael Jackson muốn chuẩn bị và mơ ước mang lại cho họ trong tour diễn tại London (Anh)”, đạo diễn Ortega nói.

 

Đạo diễn Kenny phát biểu thêm: “Bộ phim là câu chuyện tuyệt vời về một trong những nghệ sĩ xuất sắc nhất thế giới. Thực sự, tôi nghĩ, bộ phim rất có hi vọng tại giải Oscar tới”. Tổng biên tập Steven Gaydos của tờ Variety cũng tin tưởng vào thành công của This Is It tại giải Oscar năm 2009. Ông cho rằng, khi số lượng phim tranh giải trong hạng mục phim xuất sắc nhất tăng lên 10 phim, gấp đôi con số tranh giải 5 phim hàng năm, bộ phim tài liệu về Michael Jackson thực sự có hi vọng.

 

Có thể tranh giải tại giải Oscar năm 2009 nhưng This Is It không thể cạnh tranh tại giải thưởng điện ảnh Quả cầu vàng bởi các bộ phim tài liệu không có “suất” dự giải thưởng này.

 

Mi Vân

Theo AP