Phi Nhung không ngại khi làm giám khảo cuộc thi ca hát của con gái

(Dân trí) - Việc ca sĩ Phi Nhung có tên trong danh sách ban giám khảo cuộc thi có con gái tham gia cũng khiến nhiều người “lo ngại” Quỳnh Trang sẽ được “thiên vị” nhưng nữ ca sĩ thẳng thắn lên tiếng rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra và con gái cô có tài năng hay không thì sẽ do khán giả quyết định.

Các cuộc thi về dòng nhạc Bolero vẫn đang là một trong số các cuộc thi có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất.

Mới đây, "Solo cùng Bolero" mùa thứ 4 bắt đầu khởi động đã thu hút hơn 25000 thí sinh tham gia trên toàn quốc. Và hiện tại chỉ còn lại 24 thí sinh được đi tiếp, đặc biệt trong đó thí sinh Quỳnh Trang – con gái nuôi của nữ ca sĩ Phi Nhung cũng có mặt ở vòng tranh tài này.

Quỳnh Trang còn được biết đến như một hiện tượng trên mạng internet với biệt danh “thiên thần bolero” cũng “trình làng” giọng hát ngọt ngào của mình với ca khúc Chuyện tình không dĩ vãng.
Quỳnh Trang còn được biết đến như một hiện tượng trên mạng internet với biệt danh “thiên thần bolero” cũng “trình làng” giọng hát ngọt ngào của mình với ca khúc "Chuyện tình không dĩ vãng".

Việc ca sĩ Phi Nhung có tên trong danh sách ban giám khảo cuộc thi có con gái tham gia cũng khiến nhiều người “lo ngại” Quỳnh Trang sẽ được “thiên vị” nhưng nữ ca sĩ thẳng thắn lên tiếng rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra và con gái cô có tài năng hay không thì sẽ do khán giả quyết định.

Cũng trong chương trình, khi nhắc đến những “ồn ào” xoay quanh câu chuyện nhạc bolero đang dần “bão hòa” thì “cha đẻ” của chương trình NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng, bản chất của bolero là tiếng lòng, mà những gì là tiếng lòng thì sẽ ở lại rất lâu nên chuyện “lạc hậu” là điêu không thể nào diễn ra được. Hiện tại, bolero vẫn “giữ nhiệt” được, đây là thời điểm dòng nhạc này đang ở trên đỉnh và không bao giờ “lạc hậu”.

NSƯT Vũ Thành Vinh cũng cho biết chất lượng chương trình năm nay được yêu cầu khắt khe hơn, các giám khảo tham gia chương trình sẽ góp ý cho thí sinh một cách thẳng thắn để thí sinh có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.
NSƯT Vũ Thành Vinh cũng cho biết chất lượng chương trình năm nay được yêu cầu khắt khe hơn, các giám khảo tham gia chương trình sẽ góp ý cho thí sinh một cách thẳng thắn để thí sinh có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.

Đến với chương trình, nhạc sĩ Hàn Châu là 1 trong các giám khảo khách mời của Solo cùng Bolero 2017 và cũng là một minh chứng cho thấy sự đổi mới của chương trình năm nay khi có sự góp mặt của đại diện giới sáng tác trên ghế nóng.

Trong thời điểm mọi người đang “tò mò” liệu bolero đang có dấu hiệu “thụt lùi” thì nhạc sĩ Hàn Châu khẳng định: “Dòng nhạc bolero không có gì là thụt lùi, không có gì là sến hay khó nghe cả. Không có nốt nhạc nào gọi là sến! Bolero là dòng nhạc nằm trong trái tim của người Việt Nam. Cái gì đứng lại trong đường đi tới mới chính là thụt lùi. Và bolero đang đi tới và Bolero không bao giờ làm cho người thưởng thức chán nản mà sẽ tiếp tục được nhiều người yêu thích, kể cả giới trẻ. Bằng chứng là thời gian gần đây, nhiều ca sĩ trẻ, nhiều bạn trẻ tìm đến bolero”.

Ông cũng cho biết bolero có một thời gian “ẩn náu” im ắng và hiện đang bộc phát mạnh mẽ. Và cột mốc mà nhạc sĩ ghi nhận được sự bộc phát mạnh mẽ này chính là từ năm 2014.
Ông cũng cho biết bolero có một thời gian “ẩn náu” im ắng và hiện đang bộc phát mạnh mẽ. Và cột mốc mà nhạc sĩ ghi nhận được sự bộc phát mạnh mẽ này chính là từ năm 2014.

Đứng trước những nghi vấn chung dành cho các cuộc thi về bolero rằng sự bùng nổ quá nhiều các chương trình về bolero gần đây đặt ra vấn đề về việc khai thác quá đà bolero cũng như việc lặp đi lặp lại những ca khúc cũ cũng khiến khán giả “ngán”, cố vấn âm nhạc của chương trình, nhà báo Nguyễn Hậu cho biết số lượng ca khúc bolero Việt Nam có trên 50.000 tác phẩm. Trong khi đó, số lượng ca khúc bolero trên thị trường hiện nay chỉ vài trăm ca khúc.

Điều đó cho thấy việc khai thác bolero hiện nay mới chỉ là 1 phần rất rất nhỏ trong kho tàng bolero của Việt Nam và bolero mới chỉ “phục hưng” trở lại trong khoảng 10 năm nay, mạnh mẽ nhất là khoảng 4 năm trở lại đây. Theo anh, để có nhiều ca khúc mới và hay về bolero, các nhạc sĩ hiện nay cần phải sống trong nền văn hóa bolero và anh tin rằng chỉ 1-2 năm nữa thôi, sẽ có rất nhiều ca khúc bolero mới.

Phi Nhung không ngại khi làm giám khảo cuộc thi ca hát của con gái - 4

Anh khẳng định rằng chương trình năm nay sẽ có những ca khúc bolero mà nhiều khán giả có thể chưa nghe nhưng sẽ được chương trình làm cho trở nên gần gũi. Bên cạnh đó cũng có nhiều ca khúc cũ nhưng sẽ được chương trình làm mới bằng cách hát, phong cách cá nhân của từng thí sinh.

Dàn thí sinh và ban giám khảo của chương trình “solo cùng bolero” năm nay.
Dàn thí sinh và ban giám khảo của chương trình “solo cùng bolero” năm nay.

Mai Trang