“Nữ hoàng nước mắt” tiết lộ quá khứ cơ cực, suýt chết đuối trên sông

Dân trí Lần đầu “nữ hoàng nước mắt” của điện ảnh Việt, Á hậu 1 Miss Tourism Universe - Bella Mai tiết lộ quá khứ làm nông, suýt chết đuối trên sông vì đi bắt ốc.

Được công chúng biết đến nhiều thời gian gần đây khi lên ngôi Á hậu 1 tại cuộc thi Miss Tourism Universe (Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ Thế giới), Bella Mai đang có những bước tiến tích cực trong làng giải trí. Để có những thành quả hiện tại, Bella Mai đã trải qua quá khứ cơ cực ít người biết.

Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ Thế giới lần đầu tiết lộ bí mật đời tư ít biết.
Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ Thế giới lần đầu tiết lộ bí mật đời tư ít biết.

Tuổi thơ dữ dội, suýt chết đuối

Bella Mai sinh ra trong một gia đình thuần nông. Cô kể, tuổi thơ của cô cùng chị em trong gia đình gắn liền với đồng ruộng. Ngày nhỏ, ý thức được những vất vả, khó nhọc của ba mẹ, Bella Mai ngày ngày chăm chỉ ra đồng, chăn bò, phụ ba mẹ cấy lúa...

Nhà gần sông Trà Khúc, nơi đó gắn với tuổi thơ đẹp của Bella Mai nhưng cũng suýt lấy đi sinh mạng của cô gái nhỏ. Bella Mai kể lại, vào năm cô 8 tuổi, theo chị gái ra sông Trà Khúc bắt ốc. Trong lúc mải mê, Bella Mai trượt chân té xuống sông, chới với giữa dòng nước.

May mắn, cô được bà con làm ruộng quanh đó cứu sống. Tuổi thơ dữ dội của Bella Mai còn có những lần bị đòn roi từ người bố nghiêm khắc trong gia đình.

"Hiện tại khi đã lớn, mỗi dịp về quê, tôi hay ra sông ôn lại kỷ niệm cũ. Vào ngày hè có các cháu từ thành phố trở về, tôi cùng bọn trẻ ra sông bơi vào buổi chiều. Giờ tôi đủ trưởng thành để chỉ dạy các cháu bơi lội an toàn và tránh tình huống không may giống mình ngày trước", cô tâm sự.

Tuổi thơ của cô cùng chị em trong gia đình gắn liền với ruộng nương,
Tuổi thơ của cô cùng chị em trong gia đình gắn liền với ruộng nương,

Tự lập từ sớm trong môi trường boxing

Vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng nhưng ít ai ngờ ẩn sâu trong Bella Mai là hình ảnh cô gái mạnh mẽ, quyết liệt. Thưở mới lớn, Bella Mai may mắn có cơ hội rèn giũa trong môi trường boxing tỉnh Quảng Ngãi.

Những ngày đầu, cô gái nhỏ đau điếng vì bài tập khó từ huấn luyện viên. Thế nhưng với mong muốn giúp gia đình thoát nghèo và có cơ hội tham gia giải thưởng quốc gia, Bella Mai nén đau tập luyện.

Thành quả đến với cô gái mỏng manh khi cô đoạt huy chương Vàng boxing tỉnh Quảng Ngãi năm 2007. Sau đó, cô đến với sân chơi quốc gia và tiếp tục giành huy chương Đồng danh giá.

"Sau bao ngày miệt mài trên sàn tập, cuối cùng có thành quả cảm giác rất đã đời. Trong suy nghĩ của cô gái vừa lớn lúc đó, thành quả này hỗ trợ một phần cho ba mẹ nuôi nấng các con sau trận lụt nhà trôi.

Cũng thời điểm này, Bella Mai được khuyên đầu tư mạnh cho boxing chuyên nghiệp nhưng duyên số đưa đẩy tôi tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật khi thi đỗ Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Mình" - cô nói.

6 tuổi cô bắt đầu học boxing, 12 năm sau xa nhà vào TP HCM lập nghiệp.
6 tuổi cô bắt đầu học boxing, 12 năm sau xa nhà vào TP HCM lập nghiệp.

Tự tin giữ mình giữa showbiz khắc nghiệt

Với hàng loạt dự án diện ảnh, truyền hình như Mùa oải hương năm ấy, Hương quê, Săn đàn ông, Trả giá… Hay mới đây nhất là vai diễn trong "Đích tôn độc đắc" đóng cùng danh hài Hoài Linh, Hứa Minh Đạt... Bella Mai dần khẳng định vị thế trong nghề. Tuy nhiên để có vị trí hiện tại cô từng trải qua thời gian khắc nghiệt.

Bella Mai từng phụ việc tại quán cà phê kiếm tiền đi học.
Bella Mai từng phụ việc tại quán cà phê kiếm tiền đi học.

Những ngày đầu theo học tại trường sân khấu điện ảnh, Bella Mai phụ việc tại quán cà phê kiếm tiền đi học. Trong căn phòng trọ tồi tàn, nhiều khi cô có ý định từ bỏ để trở về trong vòng tay ba mẹ. Thế nhưng quyết tâm thay đổi hoàn cảnh gia đình thôi thúc cô bước tiếp.

"Ngày trẻ ăn mì tôm, hay nhịn đói là chuyện bình thường. Cạm bẫy dành cho những người mới lớn không hề ít. Dĩ nhiên, nhiên lời gạ gẫm, hứa thay đổi cuộc đời nếu tôi chịu đánh đổi rất nhiều nhưng những lời dặn của cha mẹ cùng cá tính riêng không cho phép tôi sai lầm”, cô nói. Hơn 5 năm vào TP HCM, cô tự tin mình chưa làm gì sai. Thậm chí giờ đây còn có thể trở thành niềm tự hào của ba mẹ.

“Nữ hoàng nước mắt” tiết lộ quá khứ cơ cực, suýt chết đuối trên sông - 5

Phương Nhung
Ảnh: Alex Cui