Thứ năm, 11/08/2005 - 09:35

Nữ diễn viên Trung Quốc làm xáo động châu Âu

Ngôi sao điện ảnh Trung Quốc - Bai Ling đang gây xáo động châu Âu với bộ phim kinh dị “Bánh bao” (Three extremes: dumplings). Phim kể về người phụ nữ giành lại sắc đẹp bằng những thức ăn kinh hoàng.

Với nhân vật nữ đầu bếp kinh dị, Mei- Bai Ling giành Giải Kim tượng tại LHP Kim Mã 2004 cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Nổi lên từ 1997 khi đóng cạnh Richard Gere trong phim hình sự pháp lý Red corner (Vùng đất đỏ).

Thưa cô Ling, cô có thích những cảnh kinh dị trong phim không?

Ôi giời, khi đạo diễn Chan điện thoại hỏi có tham gia không, tôi nghĩ ngay đến những bộ phim về các câu chuyện tình lãng mạn của ông ta trước đó. Nhưng khi ông ta nói về phim kinh dị thì tôi khá hoảng.

Cô không được đọc kịch bản sao?

Cho đến lúc đó tôi chưa biết gì về kịch bản. Riêng với bản thân tôi thì càng khó vì chưa từng có một vai diễn như vậy. Tôi thấy vai của mình như biểu tượng cho xã hội hiện đại, cho tất cả những tâm hồn hoang dại bơ vơ tìm một cái gì đó vô vọng có ý nghĩa và mang lại cảm giác an toàn cho cuộc đời này. Nhân vật Mei-cô đầu bếp- mà tôi thủ vai-đã cho những phụ nữ đó sự tự tin bị đánh mất.

Liệu phim có dấy lên tranh luận về trào lưu sắc đẹp và cơn sốt đi tìm tuổi trẻ hiện nay?

Thông điệp của phim: nếu bạn dám làm một điều gì đó bạn sẽ quyến rũ và trẻ hơn (!). Hồi tháng 2, khi chúng tôi giới thiệu phim ở Berlinale, không ít khán giả chưa biết có nên vỗ tay hay không. Nhưng tôi dám chắc rằng họ thích đề tài này. 

Ở Trung Quốc, chúng tôi vẫn tôn trọng cơ thể tự nhiên cũng như các trạng thái của cuộc sống. Và vì vậy, sự đòi hỏi về vẻ đẹp vĩnh hằng không được coi trọng. Bản thân tôi mong rằng con người sẽ được giải thoát khỏi cơn điên cuồng đi tìm tuổi trẻ. Bởi mỗi chúng ta đều có những nét đẹp riêng.

Với vai diễn cô đầu bếp kinh hoàng Mei, cô đã phá vỡ những điều cấm kị cuối cùng?

Hình như vậy. Vai diễn của tôi dường như không còn nhân văn nữa. Phụ nữ ăn những thứ hoàn toàn không thông thường như thể ăn trứng vịt lộn hoặc miếng thịt bò vậy. Tất cả chỉ vì muốn tìm lại tuổi trẻ, sắc đẹp và giành lại ông chồng đang chạy theo đám gái trẻ hơn.

Thế điều tiếp theo cô sẽ phá rào là gì?

Tôi thích thử nghiệm xem mình có thể đi xa được đến đâu như đứa trẻ mon men đến cạnh giường xem mình có thể ngã được không.

Chẳng hạn việc cô là nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên lên trang nhất tạp chí Playboy?

Lúc đầu tôi từ chối. Sau đó tôi nhận ra rằng để được lên hình ở đó bạn phải nổi tiếng và có cá tính đặc biệt. Ngoài ra cơ thể tôi là nguyên bản và tôi muốn quảng bá cho vẻ đẹp tự nhiên. Cơ thể con người nói chung là một tuyệt phẩm của tạo hóa, và chúng ta nên tôn trọng những gì Thượng Đế ban cho chứ không cải tổ, thay đổi nó.

Cô bao nhiêu tuổi?

Đã nhiều năm nay, tôi thấy mình như mới 25. Khi quay phim tôi sẽ vào lứa tuổi mà đạo diễn yêu cầu. Trong nghề diễn viên, tốt nhất là tạo nên sự huyền bí về tuổi tác.

Trông cô luôn toát lên cả sex và sự tinh tế. Liệu cô có phải là một Sharon Stone của châu Á?

Sau Basic Instinct (Bản năng gốc), tôi không còn thấy Sharon Stone nữa. Tôi chỉ biết rằng cô ấy rất đẹp, quyến rũ, tôi mong muốn được thấy Sharon Stone nhiều hơn trên màn ảnh.


Theo Nam Hà
Tiền Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất