NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách

(Dân trí) - "Chính những khó khăn lại khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ và là động lực để vươn lên, thoát khỏi những giới hạn của bản thân", NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách.

Cùng với việc các hoạt động kinh tế, sản xuất bị đình trệ thì trong suốt khoảng thời gian nửa năm qua, ngành công nghiệp thời trang cũng trở nên ảm đạm và hiu hắt hơn. Các show diễn thường niên, các sự kiện của giới showbiz đều bị hủy bỏ, đã làm nên một bức tranh u ám.

Không ít NTK gánh tiền thuê mặt bằng đắt đỏ, tạm ứng lương cho thợ... bằng tiền tiết kiệm trong nhiều năm. Thậm chí có người đã phải tạm ngưng làm nghề, đóng cửa hàng hoặc trả mặt bằng, để thợ đính kết nghỉ việc...

NTK Kenny Thái cho biết: "Nửa năm qua là thời gian khó khăn khiến chúng ta trầm lại và buộc phải đương đầu với những khó khăn, thử thách. Nhưng chính trong những khó khăn ấy lại khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ và là động lực để vươn lên, thoát khỏi những giới hạn của bản thân".

NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách - 1

NTK Kenny Thái và hai người mẫu Ánh Ngọc, Nguyễn Công Phương Mai.

Trở lại sau thời gian giãn cách xã hội, NTK kết hợp với nữ họa sĩ Thu Trần cho ra mắt BST Áo dài mang tên "Khai sắc" với mong muốn sẽ mang lại một niềm hứng khởi mới cho làng thời trang với những gam màu rực rỡ lấy ý tưởng từ nghệ thuật hội họa độc đáo.

Tinh thần "khai sắc" đang khơi nguồn năng lượng tích cực cho hội họa, cho thời trang và chính mỗi chúng ta trong chặng đường trở lại với cuộc sống thường nhật.

Xúc cảm tươi vui, tính đương đại và góc cạnh thẩm mỹ được bộc lộ xuyên suốt 15 thiết kế áo dài đã mở ra một chuyến phiêu lưu phóng khoáng, gửi niềm tin vào tương lai ngập tràn hy vọng của ngành thời trang hậu Covid-19.

NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách - 2

Nghệ thuật hội họa gắn kết vào thời trang tạo nên sự thú vị.

NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách - 3

Sự ngẫu hứng của màu sắc và tính bay bổng của tơ đã làm nên chất liệu độc đáo.

NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách - 4

 Áo dài hòa mình vào dòng chảy hiện đại, song vẫn giữ được trọn vẹn chất Việt Nam truyền thống.

NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách - 5

Các điểm nhấn ở tay áo, vạt áo layer được tính toán khéo léo để tạo nên một tổng thể lạ mắt nhưng vẫn hài hòa.

NTK Kenny Thái nói về áp lực của ngành thời trang hậu giãn cách - 6

Những kiểu dáng mới lạ như cổ yếm, áo tay xòe, cut-out bất đối xứng của áo dài giúp người mặc trông thanh thoát và quyến rũ hơn.