NSƯT Chiều Xuân: Trao cho con ngày Tết đúng nghĩa

Có mặt trong buổi tọa đàm Tết trao yêu thương do Lifebuoy tài trợ, NSƯT Chiều Xuân xuất hiện cùng bé Hồng Khanh, mang lại cảm giác thú vị cho bất cứ những ai có mặt, bởi sự tươi trẻ của chị cùng vẻ đáng yêu và dạn dĩ của cô con gái.

Bằng chất giọng dịu dàng lôi cuốn của người phụ nữ Hà Thành, chị đã chia sẻ một góc nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của việc mang lại cho con những ngày Tết đúng nghĩa.

Cùng với các vị khách mời khác trong buổi tọa đàm như PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, vợ chồng cựu người mẫu Thúy Hạnh – nhạc sĩ Minh Khang, Top 3 Masterchef Thu Thủy, Ths. Bác sĩ Diệu Anh, MC Phan Anh, NSƯT Chiều Xuân đã mang lại cho độc giả những câu chuyện thú vị về cái Tết thuở ấu thơ. Đối với chị, ngày Tết tuổi thơ luôn gắn liền với mâm cỗ đủ đầy mẹ nấu để cúng ông bà, là chiếc áo hoa Mậu Dịch mới tinh ấm sực ngày đông, là nồi thịt kho tàu nhừ nhẫm ăn mãi vẫn không ngán, là hoa đào hoa cúc rực rỡ một góc nhà, và cái không khí sực nức mùi Tết len lỏi từng ngóc ngách…”Những kí ức Tết đó càng sâu đậm hơn bởi một lẽ, chính tôi và các anh em trong nhà đã được tự tay tham gia tất cả các hoạt động Tết của gia đình”, Chiều Xuân nhấn mạnh.

Tết ấu thơ với
Chiều Xuân có ấn tượng rất sâu đậm vì chị được cùng cha mẹ chuẩn bị cho Tết
Tết ấu thơ với Chiều Xuân có ấn tượng rất sâu đậm vì chị được cùng cha mẹ chuẩn bị cho Tết

Trước ý kiến của PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn cho rằng trẻ em Việt Nam bây giờ dường như không còn được những trải nghiệm Tết truyền thống như thế hệ bố mẹ chúng, NSƯT Chiều Xuân cho rằng do cuộc sống ngày càng hiện đại với nhiều tiện ích đa dạng, nên chính bố mẹ cũng đang dần xa rời với những giá trị Tết truyền thống, vì vậy con cái cũng không có cơ hội trải nghiệm những hoạt động đón Tết nữa. Người nội trợ bây giờ không phải gói bánh chưng, ngâm củ kiệu hay làm mứt Tết, vì tất cả đã được bày bán sẵn ngoài chợ và siêu thị.

Tuy nhiên, nữ diễn viên trăn trở: “Chúng ta đã từng rất hạnh phúc khi được tự tay chuẩn bị Tết cùng bố mẹ, tại sao không trao lại cho con cơ hội được trải nghiệm ngày Tết dân tộc một cách sâu sắc và trọn vẹn hơn?”. Nữ diễn viên cũng cho rằng, đừng vì sợ tiện lợi của cuộc sống hay sự bận bịu trong công việc mà tước đi cơ hội trải nghiệm Tết của các con. Cũng đừng sợ sự vụng về hay bàn tay lấm bẩn của con làm hỏng việc của bố mẹ. Chính những lúc được tự tay trang trí nhà cửa, tự tay rửa lá, đãi đậu, gói bánh…sẽ cho con những háo hức rất riêng về một cái Tết truyền thống mà cả gia đình xúm xít cùng nhau chuẩn bị. Chưa kể, các bé cũng sẽ rất tự hào khi hoàn thành phần việc của mình và nhận lấy lời khen từ ông bà cha mẹ. Những điều đó không chỉ giúp con cái trưởng thành hơn, dạn dĩ hơn, mà còn cho con một ý thức trách nhiệm với gia đình, san sẻ nỗi vất vả với cha mẹ và hun đúc tình yêu thương với những người thân yêu.

Tết ấu thơ với
Chiều Xuân có ấn tượng rất sâu đậm vì chị được cùng cha mẹ chuẩn bị cho Tết
Buổi hội thảo “Tết Trao Yêu Thương” đã khuyến khích cha mẹ tạo cơ hội cho con cái trải nghiệm cái Tết dân tộc đích thực

Chiều Xuân đã lên kế hoạch
chi tiết cho việc chuẩn bị Tết gia đình thật ý nghĩa cùng các con mình
Chiều Xuân đã lên kế hoạch chi tiết cho việc chuẩn bị Tết gia đình thật ý nghĩa cùng các con mình

Chia sẻ về kế hoạch đón Tết của gia đình, Chiều Xuân hào hứng: “Cả gia đình đã lên kế hoạch chi tiết cho việc chuẩn bị Tết. Tôi đã bàn với các cháu sẽ mua gạo nếp vùng nào cho ngon. Lá dong thì có sẵn trong vườn, trồng từ năm ngoái để năm nay gói bánh. Cả nhà sẽ cùng nhau vo gạo đãi đỗ, rửa lá gói bánh và cùng nhau thức để canh nồi bánh chưng. Tôi và ông xã sẽ mua đào và quất về nhà, để hai chị em Hồng Mi và Hồng Khanh cùng nhau trang trí. Khanh vẽ tranh chúc tết, chị Mi dọn dẹp lau tủ, cửa kính cho nhà cửa sạch sẽ”. Đối với Chiều Xuân, đây là dịp để hai cô con gái yêu thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay trong việc vun vén nhà cửa tinh tươm, sạch sẽ. Hồng Khanh và Hồng Mi xem ra còn “khó tính” hơn mẹ về khoản này, thường xuyên nhắc nhở lẫn nhau và nhắc nhở cả bố mẹ phải rửa tay với xà phòng diệt khuẩn sau khi làm việc nhà hay trước khi nấu ăn. “Hồng Khanh còn “lên lớp”rằng hơn 80% vi khuẩn lây bệnh chủ yếu qua đường tiếp xúc bằng tay, vốn lại rất thích đi “du lịch” ngày Tết nên cần phải rửa tay với xà phòng diệt khuẩn thường xuyên và đúng cách”, Chiều Xuân chia sẻ đầy tự hào.

Chiều Xuân đã lên kế hoạch
chi tiết cho việc chuẩn bị Tết gia đình thật ý nghĩa cùng các con mình

Cho một năm mới được trọn vẹn yêu thương, bố mẹ và bé có thể bắt đầu bằng những việc đơn giản nhất như rửa tay với xà phòng diệt khuẩn để tránh bị lây bệnh trong những ngày Tết.

Đang được quan tâm