NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân

(Dân trí) - Hình ảnh thời trẻ được NSND Kim Xuân chia sẻ nhận được nhiều lời khen của đồng nghiệp và khán giả.

Gần đây, trên trang cá nhân, NSND Kim Xuân đăng tải nhiều hình ảnh thời trẻ, những bộ phim chị đã từng tham gia cách đây mấy chục năm với vẻ đẹp thanh xuân đầy cuốn hút.

NSND Kim Xuân chia sẻ, từ 31/5 - ngày làm việc cuối cùng cho đến nay chị đều ở nhà, tuân thủ theo quy định giãn cách của chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Trong những tháng ngày này, ở nhà thời gian dài nên chị có dịp nhìn lại hình ảnh cũ, kỷ niệm xưa bên gia đình. Đặc biệt, khi nhìn lại hình ảnh thời thanh xuân khiến nữ nghệ sĩ bồi hồi, nhiều cảm xúc.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 1

Hình ảnh thời trẻ với nhan sắc mặn mà cùng vẻ đẹp tự nhiên của NSND Kim Xuân.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 2

NSND Kim Xuân tên đầy đủ là Châu Thị Kim Xuân (Sinh năm 1956). Năm 19 tuổi, đất nước thống nhất, chị tham gia phong trào văn nghệ quần chúng rồi bước lên sân khấu từ ngày ấy.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 3

Nữ nghệ sĩ hài hước cho biết, đây là hình ảnh thời trẻ, khi mình có "vòng eo năm mươi mấy".

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 4

Khi được hỏi về việc giữ gìn vóc dáng của một diễn viên thời đó cho đến hiện tại, chị bộc bạch: "Tôi được may mắn sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, vóc dáng thon gọn thời trẻ mà không cần bất kỳ bí quyết nào. Từ những năm bước vào tuổi 40, tôi theo học thể dục thẩm mỹ ở Nhà văn hóa Lao Động. Nhưng sau này tôi đi làm việc nhiều, hoạt động nhiều nên cơ thể săn chắc chứ tôi cũng không có bí quyết gì".

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 5

Trải qua hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, nhưng nghệ sĩ Kim Xuân luôn nhớ vai diễn đầu tiên trong đời là nhân vật Giao - một nữ sinh viên Sài Gòn trong vở Tình ca của nghệ sĩ Ngô Y Linh.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 6

"Khi có thời gian nhìn lại các vai diễn của mình từ sân khấu kịch đến phim điện ảnh, cũng như các hoạt động nghệ thuật khác trong mấy chục năm qua, tôi cảm thấy mình đã có cuộc sống rất phong phú. Tôi thấy mình đã sống cuộc đời đáng sống và tôi rất yêu điều mà cuộc sống đã mang lại cho mình đến bây giờ", NSND Kim Xuân xúc động chia sẻ.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 7

"Số ngày làm việc của tôi thường khoảng 350/365 ngày một năm. Sau này khi lớn tuổi tôi thường dành thời gian đi du lịch. Trừ thời điểm đó ra tôi đều làm việc, không đóng phim thì diễn sân khấu, kịch truyền hình, talkshow, làm MC, giám khảo… hầu như làm việc liên tục. Vì vậy, có thể nói thời điểm dịch mấy tháng qua là lúc tôi làm việc ít nhất trong mấy chục năm qua", nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm. 

Khi nhớ những tháng ngày gian khổ khi làm phim, NSND Kim Xuân chia sẻ lại một số bộ phim thời trẻ chị từng tham gia. Trong đó, có thể kể đến phim Cánh chim mặt trời, do Hãng phim Trẻ TPHCM sản xuất năm 1994. Chị vào vai người quét rác và mưu sinh bằng những thứ lượm lặt ngoài bãi rác.

Phim được chỉ đạo bởi 3 đạo diễn Vinh Hương - Tường Phương và Phương Nam. Thông điệp của bộ phim nói về sự vươn lên của những người có xuất thân nghèo khó nhưng họ có tài năng cũng sẽ được tạo điều kiện để phát triển.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 8

Tham gia diễn xuất cùng nghệ sĩ Kim Xuân có nữ nghệ sĩ Mỹ Duyên và diễn viên nhí Kim Hiền vào vai con của nghệ sĩ Kim Xuân.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 9

Mỹ Duyên đảm nhận vai diễn người con gái có tài năng múa bẩm sinh nhưng được sinh ra trong gia đình có mẹ làm nghề quét rác. Tuy nhiên, Mỹ Duyên vẫn thành công khi trở thành diễn viên múa tài năng được thành phố công nhận...

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 10

Nghệ sĩ Kim Xuân và diễn viên Kim Hiền cùng đảm nhận vai chính nên khá vất vả khi phải đi nhặt rác ở bãi rác, kéo xe rác. Với vai diễn này, Kim Hiền đã nhận giải "Diễn viên nhí xuất sắc" cho thể loại phim truyện nhựa. 

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 11

"Để quay cảnh mưa này, tôi và Kim Hiền tắm mưa từ trưa đến chiều tối. Ngày xưa, xe chở rác này bằng ván ghép lại, bình thường đã rất nặng, khi thấm nước nó nặng dữ hơn nữa. Bởi vậy, những người kéo rác tư nhân ngày xưa cực lắm...", nghệ sĩ Kim Xuân kể lại hình ảnh quay phim ấn tượng thời đó.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 12

Hình ảnh đáng nhớ khác khi nghệ sĩ Kim Xuân đóng cùng danh hài Bảo Quốc trong phim Người nghèo cũng cười của đạo diễn Bùi Cường do hãng phim truyện Việt Nam sản xuất năm 1992.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 13

 Nghệ sĩ Bảo Quốc - Kim Xuân cùng bé Kim Hiền và dàn diễn viên nhí thời đó. Hình ảnh này được xem là tư liệu quý đối với điện ảnh Việt cũng như với người hoạt động nghệ thuật nhiều năm thăng trầm với nghề cùng nghệ sĩ Kim Xuân.

NSND Kim Xuân chia sẻ hình ảnh thời thanh xuân - 14

NSND Kim Xuân là diễn viên quen thuộc trên nhiều sân khấu kịch nói của TPHMC, phim điện ảnh và truyền hình Việt Nam. Miệt mài với sự nghiệp diễn xuất trong 45 năm, NSND Kim Xuân tham gia đủ thể loại với sự đa dạng trong tính cách từ vai chính, vai phụ, chính diện đến phản diện... 

NSND Kim Xuân ấn tượng với nhiều vai diễn trên sân khấu, tạo chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả yêu kịch nói, có thể kể đến: Cõi tình, Đôi bông tai, Tiếng nổ lúc không giờ, Người cần được bảo vệ, Đời chỉ có một lần, Hành trình vượt dốc, Mimosa, Lửa của rừng, Cho tình yêu mai sau, Thời con gái đã xa, Nhân danh công lý, Người đàn bà mộng du, Cơn mê cuối cùng, Khoảnh khắc tình yêu, Tình yêu cho hai người...

Ngoài ra, những bộ phim NSND Kim Xuân từng tham gia có: Tấm Cám, Xương rồng đen, Người tìm vàng, Ngọn cỏ gió đùa, Cái chết của nhà tỉ phú, Sài Gòn xa xăm, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Tin liên quan