Những điểm 10 “bất thường” của Kim Thư

(Dân trí) - Không có giọng hát tốt, không có “chiêu trò” đặc biệt, nhưng cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư vẫn nhận được những “cơn mưa” điểm 10 từ phía Ban giám khảo (BGK). Tại sao?

Xét về giọng hát, Kim Thư không có một giọng hát tốt (mặc dù ông xã Phước Sang từng khẳng định, cô hát karaoke rất hay). Nếu làm phép so sánh với 2 bạn thi Đinh Tiến Dũng, Quách Ngọc Ngoan, Kim Thư đuối hơn hẳn. Ở phần thi hát rock, Kim Thư chỉ hát “solo” đúng một câu duy nhất. Còn lại, cô che khuyết điểm giọng hát bằng cách phối bè cùng Đàm Vĩnh Hưng. Dù thế, đôi chỗ phối bè, Kim Thư hát vẫn bị phô. Giọng hát Kim Thư thường xuyên mắc những lỗi chênh, phô, và luôn phải có nhóm bè hỗ trợ. Trong khi đó, Đinh Tiến Dũng, Quách Ngọc Ngoan hát nhiều hơn, hát tốt hơn, hát độc lập hơn, nhưng cuối cùng lại phải gặp nhau ở phần thi đấu loại trực tiếp.
 
Những điểm 10 “bất thường” của Kim Thư - 1
"Chiêu trò" không ăn nhập gì với nội dung bài hát (trích lời của Lê Hoàng)
 
Xét về chiêu trò, cả hai phần thi của Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư tối 27/11 đều không có gì đặc biệt, nếu không muốn nói là… quá tệ. Ở ca khúc Nửa vầng trăng, Đàm Vĩnh Hưng “bày binh bố trận” một câu chuyện cổ tích đầy khiên cưỡng. Nói như nhạc sỹ Lê Hoàng, “Phần trình diễn chẳng ăn nhập gì với nội dung bài hát”. Những “chiêu trò” của Đàm Vĩnh Hưng thường mắc lỗi điển hình, luôn màu mè, sặc sỡ và chẳng có nội dung gì bên trong. Trong suốt hành trình của mình tại cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo 2011, cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư chưa có được một phần thi nào thực sự ấn tượng, thực sự đắt giá.
 
Không có giọng hát tốt (nếu không muốn nói, Kim Thư gần như không hát), không có “chiêu trò” xuất sắc, nhưng cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư vẫn nhận được những “cơn mưa” điểm 10 từ phía BGK. Nhạc sỹ Lê Minh Sơn thản nhiên tuyên bố: “Tôi thích cho đôi này điểm 10” (?), vị nhạc sỹ còn có những câu khẳng định khó hiểu kiểu như “Điểm 10 của tôi có khi còn nghiệt ngã hơn điểm 7, điểm 8 của anh (ý chỉ đạo diễn Lê Hoàng)” (!).
 
Những điểm 10 “bất thường” của Kim Thư - 2


Những điểm 10 “bất thường” của Kim Thư - 3
Dù có phần thi tốt hơn Kim Thư nhưng hai cặp đôi của Đinh Tiến Dũng
và Quách Ngọc Ngoan đã phải cùng nhau bước vào vòng đấu loại.
 
 
Câu hỏi đặt ra, BGK đã chấm điểm cho Đàm Vĩnh Hưng, hay cho Kim Thư?

Với ca khúc Tình phai, Kim Thư gần như không hát, nhưng phần thi nhận được 3 điểm 10 và 1 điểm 8 (của đạo diễn Lê Hoàng). Nghĩa là, BGK đã cho điểm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng?

Vậy, tại sao, ở phần thi của Phương Linh - Đinh Tiến Dũng, Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan, BGK lại quá xét nét về giọng hát của 2 chàng trai dự thi? BGK đã cho họ những điểm 7, điểm 8, trong khi, Quách Ngọc Ngoan, Đinh Tiến Dũng đã hát tốt hơn Kim Thư. Riêng về giọng hát của Ngọc Anh, Phương Linh - thiết nghĩ, không cần phải bàn cãi thêm, không cần phải so sánh với bất cứ ai.
 
Những điểm 10 “bất thường” của Kim Thư - 4
Ba điểm 10 cho một phần thi mà Kim Thư gần như không hát.

Đêm thi tối qua, 27/11 có tính chất quyết định để chọn ra 3 cặp đôi xuất sắc nhất bước vào chung kết. Đinh Tiến Dũng - Phương Linh đã phải dừng bước. Việc ai xứng đáng bị loại - ai xứng đáng đi tiếp không phải là mục đích người viết đặt ra. Suy cho cùng, đây chỉ là một cuộc chơi. Và nói như tất cả những cặp đôi đã bị loại, họ nhận được rất nhiều từ cuộc thi, và rằng, họ không hề buồn khi bị loại. Tuy thế, đã là cuộc chơi phải có luật chơi, và đã có luật chơi, cần phải công bằng.

Một lần nữa, hãy thử đặt 2 ca khúc của Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư bên cạnh những phần thi của 2 cặp đôi đã phải đấu loại trực tiếp là Phương Linh - Đinh Tiến Dũng, Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan, sẽ thấy rõ nét những nỗ lực cố gắng của Đinh Tiến Dũng và Quách Ngọc Ngoan. Hãy đặt phần hát (cả phần chiêu trò) của Kim Thư cạnh phần hát của Đinh Tiến Dũng và Quách Ngọc Ngoan. Bạn nghĩ, “cơn mưa” điểm 10 dành cho Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng có thật sự xứng đáng?

 
Cúc Anh