Thứ sáu, 08/03/2013 - 10:02

Nhạc sĩ Thanh Phương & K300:

Những chuyện chưa kể về…. “Đôi tay mẹ”

Dân trí

Trở thành một trong số 3 ca khúc nhận được tổng số bình chọn cao nhất trong chương trình Bài hát yêu thích Liveshow tháng 3, ca khúc “Đôi tay mẹ” – Nhạc: Thanh Phương & Lời: K300 qua giọng hát của Hà Trần đang tiếp tục gây tiếng vang lớn.

Với giai điệu rộn ràng tươi mới, mãnh liệt, cách hát tình cảm của Trần Thu Hà, phần vocal dễ thương của các em nhỏ, kết hợp với lời ca ý nghĩa, bài hát “Đôi tay mẹ” đã được nhiều bạn trẻ đón nhận với một sự xúc động vì “đã lâu rồi mới lại có một bài hát về mẹ hay và lạ như vậy”.

 

Xem lại ca khúc “Đôi tay mẹ” với phần trình bày của Trần Thu Hà tại đây.

 

Nhạc sĩ K300 (giữa) biểu diễn với cây ghita quen thuộc của mình

Nhạc sĩ K300 (giữa) biểu diễn với cây ghita quen thuộc của mình

 

Chào anh Phương & anh K300. Bài hát “Đôi tay mẹ” đang được đón nhận rất nồng nhiệt, cảm xúc của hai anh thế nào?

 

Nhạc sĩ Thanh Phương & K300: Chắc chắn là vui rồi. Thực tế ai cũng thương mẹ và dù không quen thể hiện ra nhưng tình thương ấy luôn ẩn đâu đó trong lòng. Chúng tôi nghĩ, có lẽ vì bài hát đã may mắn “chạm” được đến trái tim của thính giả nên được đón nhận nhiệt thành như thế.

 

Sáng tác về mẹ luôn rất dễ và rất khó. Dễ ở chỗ đó là tình cảm chân thật nhất của mỗi người. Và khó ở chỗ chọn ra được điều gì nổi bật, thật riêng để nói về mẹ. Vậy tại sao các anh lại chọn hình ảnh “đôi tay” để khắc họa hình ảnh mẹ?

 

K300: Nói thật, bạn đang sốt mà có bàn tay mẹ đặt lên trán là chắc chắn thấy khác ngay. Tôi còn nhớ mùa hè ở Hà Nội không có điện, mẹ cứ cầm quạt phe phẩy quạt suốt đêm. Không biết từ bao giờ nhưng những cảm giác “mát rượi” khi nghĩ về đôi tay mẹ đã cứ thế ăn sâu vào tôi. Khi kết hợp lại với nhau để cho ra đời bài hát này, tôi và anh Thanh Phương “gặp” nhau rất nhanh khi cùng chung những xúc cảm về mẹ như thế.
 
 
Nhạc sĩ Thanh Phương và Diva Hà Trần
Nhạc sĩ Thanh Phương và Diva Hà Trần

 

Được biết “Đôi tay mẹ” là bài hát chủ đề cho chương trình “Góp thêm tay, cùng giúp mẹ” (dự án truyền thông của nhãn hàng Sunlight-Vim-Cif ). Anh có thể chia sẻ thêm về việc này?

 

K300: Lúc tôi còn bé, mẹ tôi có trồng hoa hồng. Tôi nhớ mãi đôi tay bị gai hồng cào xước nhưng vẫn rất dịu dàng, nâng niu từng bông hoa một. Và khi nhãn hàng Sunlight-Vim-Cif đặt vấn đề sáng tác 1 ca khúc chủ đạo cho chương trình, với mong muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng hãy biết trân trọng sự hy sinh thầm lặng của mẹ, tôi đã nhớ đến kỷ niệm về đôi tay mẹ tôi và những cánh hoa đó.

 

Đây cũng chính là cảm hứng để tôi sáng tác. Có lẽ vì có cùng thông điệp là hãy chia sẻ với những người phụ nữ yêu thương từ công việc thường ngày nhất để thể hiện tình yêu của bạn, nên ca khúc và chương trình đã “đi” cùng được với nhau.

 

Thanh Phương: Tôi thực sự cảm ơn khán giả vì sự hưởng ứng dành cho ca khúc và hạnh phúc khi biết rằng thông điệp của chúng tôi đã góp phần thay đổi những suy nghĩ nào đó trong bạn, khiến bạn biết yêu thương và chia sẻ hơn.
 
Nhạc sĩ Thanh Phương và Diva Hà Trần

Việc bếp núc, dọn dẹp, lau chùi… sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu mọi thành viên trong gia đình cùng chia sẻ

 

Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến sự đóng góp của ca sĩ Hà Trần với bài hát này. Tại sao anh lại chọn Hà Trần mà không phải là ai khác?

 

Thanh Phương: Tôi rất hiểu cách hát và xử lý âm nhạc thông minh của Trần Thu Hà. Điều quan trọng nữa, Hà cũng đã là một người mẹ nên thể hiện bài này sẽ chắc chắn có thêm nhiều tình cảm mà chỉ khi làm mẹ mới có được.

 

“Đôi tay mẹ” đã nhận được bình chọn trong top 3 của Bài hát yêu thích Liveshow tháng 3 - tháng có ngày 8/3, tháng của những đôi tay của những người phụ nữ. Hai anh có muốn gửi gắm một thông điệp nào đến các khán thính giả của mình?

 

K300 & Thanh Phương: Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ không chỉ nghe, cảm động với “Đôi tay mẹ” mà sẽ sẵn sàng… xắn tay áo để cùng sẻ chia, để những đôi tay đáng nâng niu kia có được thêm nhiều ngày nghỉ ngơi nữa chứ không riêng 8/3. Như vậy, bài hát sẽ càng trọn vẹn.

 

Xin cảm ơn hai anh!

 

Góp thêm tay – Cùng giúp mẹ và chia sẻ bớt những vất vả với người phụ nữ từ những việc nhà đơn giản nhất! Bạn cũng có thể nghe ca khúc và tìm thêm gợi ý về những món quá thật ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu quý của bạn tại http://www.khoacaomoichotoam.com/ ngày 8/3 này.

 
 
Minh Hạnh
Đáng quan tâm
Mới nhất