Những cảnh quay "nóng" khiến diễn viên "vừa mừng, vừa lo"

(Dân trí) - Dù các diễn viên phải thể hiện nhân vật theo đúng kịch bản mô tả nhưng vẫn có nhiều trường đoạn gây khó xử, bối rối cho người trong cuộc và cả những khán giả xem phim.

Trailer phim Blue Valentine (2010)
Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 1
Ryan Gosling và Blue Valentine

Trong Blue Valentine, Ryan Gosling đã có một cảnh quay "giường chiếu" cực kỳ bỏng mắt với bạn diễn Michelle Williams. Dĩ nhiên, đóng cảnh này là yêu cầu nghề nghiệp nên Ryan Gosling chẳng có gì để phàn nàn. Chỉ có điều nam tài tử lại tới buổi lễ ra mắt phim với mẹ và buộc phải ứng biến tài tình: "Tôi đã ngồi xem cảnh đó với mẹ mình, bà ấy ngay kế bên tôi. Nên tôi đã đưa cho mẹ một chiếc iPod. Và rồi khi tới cảnh đó, tôi ấn nút bật iPod và che mắt mẹ tôi lại".

Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 2
Rupert Grint và Harry Potter and the Deathly Hallows
Trailer phim Harry Potter and the Deathly Hallows

Rupert Grint luôn có mối quan hệ rất thân thiết với các bạn diễn trong loạt phim Harry Potter. Tuy nhiên, anh chàng lại cảm thấy không thoải mái khi quay cảnh hôn bạn diễn Emma Watson trong phần phim Harry Potter and the Deathly Hallows: "Tôi không bao giờ xem lại cảnh đó. Tôi đã biết Emma từ khi cô ấy chỉ mới 9 tuổi, theo đúng nghĩa đen nhé. Và chúng tôi có một kiểu quan hệ rất chi là anh trai với em gái. Nên cảnh đó cảm giác thật là kỳ quái. Tôi chỉ có một ký ức là mặt cô ấy đưa lại gần hơn, rồi gần hơn. Như kiểu, "Ôi Chúa tôi". Tôi thực sự không thể nhớ nổi bất cứ thứ gì ngoài cái này".

Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 3
Samuel L. Jackson và The Exorcist III

Trước khi trở thành một ngôi sao đình đám tại Hollywood, Samuel L. Jackson đã từng đóng một vai "siêu siêu" phụ trong phim The Exorcist III. Vai diễn của Samuel L. Jackson thậm chí còn không có tên và nam tài tử chỉ ngồi một chỗ, mặc cho sự đời diễn ra.

Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 4
Amanda Seyfried và Chloe
Trailer phim "Chloe"

Trong Chloe, Amanda Seyfried có một cảnh thân mật tương đối khó cùng đàn chị Julianne Moore. Nữ diễn viên trẻ cũng đã "đếm từng ngày" cho tới khi thực hiện cảnh quay này. Và dù kết quả cuối cùng rất tuyệt vời và giàu sức truyền tải nhưng Amanda Seyfried vẫn chia sẻ rằng: "Nó khá tốt, là một sự nỗ lực đồng đội tốt, nhưng nó cứ vụng về. Bởi vì, đó chính là bản chất của nó - vụng về. Các cảnh thân mật đều vụng về mà".

Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 5
Mia Wasikowska và Lawless

Mia Wasikowska đã cảm thấy thực sự khó khăn khi cộng tác với Shia LaBeouf trong bộ phim Lawless. Lý do là vì Shia LaBeouf đã quá nhập tâm vào nhân vật của mình, một tay buôn lậu, nên đã cư xử không mấy tử tế trên phim trường. Điều này khiến cho Mia Wasikowska tương đối không thoải mái và thậm chí, nữ diễn viên còn muốn bỏ vai.

Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 6
Jake Gyllenhaal và Love & Other Drugs

Jake Gyllenhaal lúc nào cũng là một diễn viên tài năng. Tuy nhiên, nam tài tử lại gặp nhiều khó khăn khi đóng các cảnh "giường chiếu" cùng Anne Hathaway trong phim Love & Other Drugs. Thậm chí, Jake Gyllenhaal còn hài hước nhận định rằng việc giả vờ bị Anne Hathaway làm cho mê mẩn trong bộ phim này chính là thử thách "khó nhằn" nhất trong sự nghiệp của Jake.

Những cảnh quay nóng khiến diễn viên vừa mừng, vừa lo - 7
Eva Mendes và Once upon a time in Mexico

Tham gia vào dự án phim Once upon a time in Mexico, Eva Mendes đã có một cảnh khóa môi nồng nàn với nam tài tử Johnny Depp. Tuy nhiên, đây lại chính là cảnh phim khiến Eva Mendes cảm thấy thất vọng nhất, không phải vì Johnny Depp hôn quá dở mà lại vì cảnh quay này quá... ngắn.

Đang được quan tâm