Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời

(Dân trí) - Thiên tài là do 1% bẩm sinh và 99% do nỗ lực mà thành. Và ngay trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, chúng ta cũng không nên thoái chí từ bỏ mà hãy kiên định với lý tưởng, mong ước vốn có.

Whiplash

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 1
Chưa cần nói đến phần âm nhạc tuyệt phẩm trong Whiplash, chỉ riêng câu chuyện trong phim cũng đã truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả. Nhân vật chính của Whiplash là ví dụ tiêu biểu nhất của việc không bao giờ chịu đầu hàng trước số phận, ngay cả khi đơn độc, tuyệt vọng nhất.

Silver linings playbook

Trailer phim Silver Linings Playbook
Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 2
Silver linings playbook là câu chuyện trưởng thành của cả hai nhân vật chính và cũng là câu chuyện của biết bao khán giả xem phim. Ai ai cũng đều có vấn đề của riêng mình và quan trọng nhất là chúng ta nên học cách không bao giờ từ bỏ, luôn luôn cố gắng vươn lên, kể cả theo cách thức điên rồ nhất.

Chaplin

Trailer phim Chaplin
Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 3
Chaplin là bộ phim tiểu sử kể về cuộc đời của “vua hài” Charlie Chaplin. Thông qua đó, khán giả sẽ thấy được hành trình của Charlie Chaplin từ một diễn viên tưởng như vô danh, trở thành ngôi sao sáng giá bậc nhất trên màn ảnh thế giới. Và quan trọng nhất, mỗi khán giả sẽ thấm thía được sức mạnh của ý chí cùng quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.

Angel

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 4
Angel sẽ giúp khán giả khám phá ra rằng, sự tự tin kiên định chính là chìa khoá thành công. Chỉ có tin tưởng vào bản thân mình, chúng ta mới vượt qua được mọi khó khăn, trở ngại.

Ray

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 5
Nhân vật chính trong phim Ray đã phải đấu tranh không ngừng nghỉ với những kẻ địch đáng gờm như mù loà, nghiện ngập và cả nạn phân biệt chủng tộc. Vậy nhưng, giữa muôn trùng khó khăn ấy, một tâm hồn nghệ sĩ tưởng như mềm yếu hoá ra lại hết sức quật cường và tràn đầy ý chí tất thắng.

The Artist

Trailer phim The Artist (2011)
Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 6
Không phải ngẫu nhiên mà The Artist lại xuất sắc giành giải Oscar với một câu chuyện tưởng như đã sáo mòn về một ngôi sao hết thời. Thông qua hành trình của hai nhân vật chính, các khán giả sẽ thấm thía hơn về sức mạnh của cá tính, sự quyết tâm trên hành trình chinh phục thách thức sáng tạo.

Billy Elliot

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 7
Billy Elliot thực sự là một bộ phim ấm áp, truyền cảm hứng cho từng khán giả xem phim. Qua đó, chúng ta đều sẽ hiểu rằng, ngay trong nghịch cảnh thì cách tốt nhất là ngẩng cao đầu và quật cường tiến bước.

La Vie en rose

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 8
La Vie en rose kể về cuộc đời của nữ danh ca Edith Piaf từ thuở ban đầu vô danh tủi nhọc cho tới ngày vinh quang đứng trên sân khấu. Thông qua bộ phim, khán giả sẽ nhận ra rằng không có điều gì là không thể và mọi kỳ tích đều có xuất phát điểm bình dị, giản đơn vô cùng.

Amadeus

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 9
Amadeus đã truyền tải vô cùng thuyết phục một thông điệp: tài năng hoá ra không phải là chìa khoá thành công và chính quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ mới giúp bạn làm nên lịch sử huy hoàng.

Atonement

Những bộ phim là bài học cuộc sống tuyệt vời - 10
Đan xen với cốt truyện chính đầy rẫy bi kịch, ăn năn, Atonement dần cho khán giả thấy được một thông điệp vô cùng nhân văn: bất luận cuộc sống có quăng bạn vào giữa bão tố, hãy giữ cho mình một cái đầu bình tĩnh và kiên định tìm giải pháp vượt qua tất cả.
Đang được quan tâm