Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood

(Dân trí) - Những thước phim sinh tồn, hoang dã trên màn ảnh thì thường rất phiêu lưu và lãng mạn. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ đảo chiều sinh tử nếu như bạn thực sự làm theo đúng như diễn biến kịch bản phim.

Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood - 1
Khi các nhân vật “lạc trôi” giữa biển, họ chỉ cần bắt một con cá bất kỳ rồi ăn sống như món sushi hay sashimi để chống đói. Tuy nhiên, việc ăn cá sống hoàn toàn có thể mang tới các loại giun sán hoặc nhiễm khuẩn cho người ăn và tốt nhất bạn vẫn nên nhóm lửa để nướng cá chín.
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood - 2
Một câu cửa miệng trên phim là nếu bạn bị lạc trong rừng, bạn hãy đi xuôi theo hạ lưu sông và không sớm thì muộn, bạn sẽ gặp được người dân. Dĩ nhiên, các ngôi làng trong rừng sẽ thường sống ở gần sông để dễ bề lấy nước, tuy nhiên, thời gian “không sớm thì muộn” mà bạn cần tìm kiếm có thể sẽ là vài ngày, thậm chí vài tuần. Vì vậy, khi bị lạc, bạn nên ở nguyên một chỗ để đội cứu hộ dễ dàng tìm kiếm thay vì đi lang thang trong rừng.
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood - 3
Trên thực tế, ngay sau khi kích hoạt lựu đạn, kim hoả bên trong sẽ khiến lựu đạn phát ra tiếng động rất rõ ràng. Vì vậy, bạn sẽ buộc phải ném lựu đạn đi ngay tức khắc vì kim hoả hoàn toàn có thể làm tổn thương cánh tay. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong các bộ phim hành động thì sau khi được kích hoạt, lựu đạn sẽ lặng lẽ lăn tới chỗ kẻ địch mà không rõ nguyên do thần kỳ nào có thể giữ nó im lìm trong ba đến bốn giây.
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood - 4
Một bài học thường thấy trên phim là không nên uống hết nước mang theo mà cần để dành một chút. Tuy nhiên, nếu bạn đang rất khát, bạn cần được giải khát. Việc mất nước hoàn toàn có thể dẫn tới đột quỵ, bất tỉnh và đến lúc đó, dù còn nước bạn cũng sẽ chẳng thể uống nổi.
Những bí kíp thoát hiểm kỳ lạ trong phim Hollywood - 5
Khi các nhân vật bị thương bê bết máu, việc đầu tiên phải làm sẽ là buộc caro cầm máu. Tuy nhiên, hành động này thực tế còn gây nguy hiểm hơn nhiều khi vùng mô bị chặn lại sẽ không nhận được máu, dẫn tới hiện tượng hoại tử và đôi khi còn gây ra đau tim.

Dung Nhi

Theo BR

Đang được quan tâm