Thứ bảy, 14/11/2015 - 10:59

Người trong nghề nói gì về “scandal” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên

Dân trí

“Nghệ sĩ thì cũng là con người, mỗi người một tính, mỗi người một cái tên riêng, một địa vị riêng, một cách sống riêng. Còn khi đi lưu diễn thì đó là sự thỏa thuận giữa ban tổ chức và người đó để không có sự ganh ghét, đố kị lẫn nhau”- diễn viên Lý Hùng chia sẻ.

Thời gian gần đây, dư luận khá ồn ào về câu chuyện tranh cãi giữa Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên. Câu chuyện xoay quanh việc những yêu cầu, đòi hỏi của Mỹ Tâm khi đi lưu diễn và cách ứng xử với đồng nghiệp trong đoàn.

Trong câu chuyện cũng có nhiều luồng ý kiến, quan điểm rất khác nhau và nổi cộm lên là việc nghệ sĩ có những đòi hỏi riêng khi nhận show có phù hợp hay không. Có ý kiến ủng hộ, cũng không ít sự phản đối bởi có người cho rằng đó là đẳng cấp, người lại bảo đây là sự chảnh chọe và yêu sách.

Các nghệ sĩ, quản lý là người trong nghề, có những va chạm hàng ngày đã có những suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Người trong nghề nói gì về “scandal” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên - 1

Đàm Vĩnh Hưng nói về mối quan hệ giữa bầu show và ca sĩ

 

Mỗi người lựa chọn sống cho mình

Mỗi người có sự lựa chọn riêng, cách làm việc riêng, có trật, có sai thì kết quả mình lãnh chứ không ai hết. Ai hét giá cũng được, nhưng bầu show có trả hay không thôi. Nhắm chịu chơi, thu lại lợi nhuận từ người đó thì họ chấp nhận chi trả thôi. Còn chuyện “chảnh chọe” không ai có quyền cấm cản, họ thích chảnh thì họ chảnh. Mỗi người lựa chọn sống cho mình, không ai bắt người này giống người kia được.

Còn khi làm việc với bầu show, tôi nói thẳng, “tất cả các bầu show từ trong nước tới hải ngoại đều có một lần nhớ ơn Đàm Vĩnh Hưng”, nói ngắn gọn vậy là hiểu tôi sống ra sao. Có khi show người ta không lỗ tôi cũng gia giảm một chút cho người ta vui. Thậm chí, anh em hậu đài hay nhạc công tôi cũng không quên.

Tôi nghĩ phải cảm ơn bầu show, nếu không có bầu show thì ai làm show cho mình đi hát? Bầu show là một nghiệp phải trả, có bầu show phải bán nhà bán cửa để hầu hạ, chiều chuộng nghệ sĩ, máu và nghiệp của họ bị vướng (cười). Khi nhận show, hợp đồng của tôi sẽ yêu cầu theo cách khác. Tôi sẽ diễn nửa tiếng, 45 phút hay trọn show, tôi nhận cát sê 1 cục. Chuyện book máy bay, ăn uống hay nhân viên trợ lý đi cùng là gì thì kệ tôi. Tôi tự lo vì lỡ họ chọn khách sạn không đúng ý mình thì sao? Nếu mình cho họ chọn rồi mình đến họ nói khách sạn hết chỗ, mình ở đỡ ở đây, như vậy rất phiền. Tôi tôi sẽ tự chọn và chẳng cần yêu cầu ai.

Còn khi đi diễn, dù tôi đi bất cứ đâu trên đất nước này, hay nước ngoài tôi cũng không ở trong nhà được. Vì tôi không ngủ ban ngày nên tôi phải đi ra ngoài, đi mua sắm, tôi coi người ta sinh hoạt ra sao, sống thế nào, coi có món ăn gì ngon, có gì nổi tiếng, bổ sung kiến thức của mình... Tôi không thể nào ở trong khách sạn được.

Không trả lời câu hỏi nào về Mỹ Tâm và chị Kỳ Duyên

Tôi cảm thấy bực và không vui vì tôi không trả lời về chuyện của chị Kỳ Duyên và bé Tâm trong bài báo gần đây nhưng lại bị lôi vào, câu hỏi khi phóng viên hỏi tôi và khi lên bài đã bị thay đổi. Tôi đâu phải trẻ con để trả lời những chuyện gây phiền phức và hiểu lầm cho mình.

Trong bài phỏng vấn đó, họ chỉ hỏi tôi về sinh hoạt cá nhân khi đi lưu diễn như thế nào, tôi chia sẻ hết, nhưng sau đó khi lên bài họ đổi câu hỏi liên quan đến Mỹ Tâm và Kỳ Duyên vào khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm. Hành động "không hợp tác" đó đẩy tôi vô thế là người nhiều chuyện, tham gia vô chuyện của Kỳ Duyên và bé Tâm, chắc gì chị Duyên đã nói về bé Tâm, chắc gì đã nói về ai đâu.

Tôi không sợ, fan của Mỹ Tâm phản ứng tôi cũng không quan tâm, lâu nay cũng đã phản ứng đã “không ưa rồi”, chửi bới rồi nên tôi không sợ gì hết, chẳng bao giờ có một giây nào sợ cái gì hết. Tôi chỉ muốn nói gì đúng thôi - tôi không trả lời câu hỏi đó.

Tâm hiểu lầm, tôi chưa giải thích và cũng không cần phải giải thích, tôi nghĩ Tâm hiểu tôi sống như thế nào. Qua bài báo này cũng là một câu trả lời của tôi dành cho Tâm, tôi không phải là người thiếu suy nghĩ, đến mức độ như vậy để chia sẻ những chuyện không liên quan đến mình.

Diễn viên Lý Hùng

Người trong nghề nói gì về “scandal” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên - 2

Câu chuyện của ca sĩ Mỹ Tâm và Kỳ Duyên tôi không có ý kiến vì tôi không phải là người trong cuộc, cũng không rõ nội tình bên trong.

Nhưng nói chung, nghệ sĩ thì cũng là con người, mỗi người một tính, mỗi người một cái tên riêng, một địa vị riêng, một cách sống riêng. Còn khi đi lưu diễn thì đó là sự thỏa thuận giữa ban tổ chức và người đó để không có sự ganh ghét, đố kị lẫn nhau.

Nhưng điều quan trọng của tôi là từ xưa đến nay giúp tôi chưa bao giờ mang tiếng là trước khi tôi làm gì, tôi điều có sự thỏa thuận trước, như vậy thì mọi chuyện đều suôn sẻ. Bản thân tôi sống rất thật, nếu đi chung đoàn thấy vui thì tôi ở chung, còn nếu không thoải mái thì muốn ở riêng, chỉ vậy thôi.

Có những chỗ ở họ chọn không hợp ý thì tôi yêu cầu bù tiền, hoặc tôi tự ở chỗ khác, đó là điều bình thường không gây xích mích cho ai. Nói tóm đi, tóm lại là tổ chức có sự hợp đồng trước là sẽ không có chuyện gì đâu.

Nghệ sĩ Hạnh Thúy

Người trong nghề nói gì về “scandal” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên - 3

Câu chuyện của Mỹ Tâm với những yêu cầu khi đi chương trình, bản thân tôi thấy đúng chứ không sai, tôi bênh cô ấy – và nên như vậy. Dĩ nhiên Mỹ Tâm cũng phải có sự uyển chuyển một chút và đừng quá cứng nhắc. Giới bầu show cũng có cái khó của họ nên họ luôn muốn tiết kiệm chi phí nhất có thể. Nhưng để yêu được đến mức như vậy cũng nên vì chứng tỏ đẳng cấp của mình.

Trừ khi nào chuyện đó Mỹ Tâm không yêu cầu trước nhưng đến nơi diễn mới đòi hỏi là sai. Nếu tính cách của cô ấy từ trước giờ đã như vậy đã thì không có gì sai ở đây.

Với tôi, khi đi diễn nếu đi với bạn bè thân thiết thì không sao, nhưng làm việc với người mình quen, là một người không giỏi gắn bó như tôi - tôi cũng muốn có sự riêng tư.

Chuyện hòa nhập vào tập thể khi đi diễn thì điều này cũng tùy theo tính cách của mỗi người, người nào cảm thấy không hòa nhập được thì muốn có không gian riêng. Nếu tính cách mạnh thì họ sẽ thể hiện quan điểm của mình.

Ca sĩ Nhật Tinh Anh

Người trong nghề nói gì về “scandal” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên - 4

Tôi đi lưu diễn thường xuyên ở nước ngoài, thường 6 tháng ở hải ngoại và 6 tháng tại Việt Nam. Khi đi lưu diễn, đặc thù riêng của từng vùng miền hoàn toàn khác nhau nên cách tổ chức cũng khác nhau giữa Châu Âu, Mỹ và nước Úc hay Canada.

Vì điều kiện di chuyển ở Châu Âu khá đắt đỏ nên bầu show thường tổ chức đi theo đoàn. Các nghệ sĩ đi chung trên xe, thường là xe bus và di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác để tiết kiệm chi phí. Riêng ở Mỹ thì các nghệ sĩ tự đến điểm diễn bằng máy bay và chỗ ở được ban tổ chức thu xếp khá tốt vì các casino luôn rất tiện nghi.

Mỹ Tâm hát live cuốn hút

 

Tôi cũng khá thoải mái và không có yêu cầu gì cao khi đi diễn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi cũng bị “gạt” phải ở chỗ khá tệ. Với tôi, việc đi lưu diễn là dịp hội ngộ của anh chị em nghệ sĩ, cũng là dịp gặp gỡ thân tình nên tôi khá thoải mái. Có khi trong hậu trường còn vui vẻ và nhộn nhịp nhiều hơn trên sân khấu.

Riêng câu chuyện giữa MC Kỳ Duyên và ca sĩ Mỹ Tâm, cả hai người tôi từng gặp và tiếp xúc, cũng từng lưu diễn chung nên tôi cũng biết tính cách của mỗi người.

Chị Kỳ Duyên là người sống ở nước ngoài, tư tưởng thoáng nên khi sự việc xảy ra, cảm nhận như thế nào chị sẽ chia sẻ như vậy, không bao giờ chị nói quá. Chị Duyên thẳng tính nên chị chia sẻ sự thật theo quan điểm của mình.

Riêng về Mỹ Tâm, tôi nghĩ Tâm cũng nên rút kinh nghiệm nho nhỏ cho mình trong cuộc sống, có thể hòa đồng với đồng nghiệp vì nghệ sĩ đi diễn với nhau là cơ hội để gặp gỡ, tiếp xúc với nhau nhiều hơn.

Ông A - một quản lý nghệ sĩ giấu tên cho biết, Tôi quản lý một số người mẫu, hoa hậu và ca sĩ. Khi nhận show cho nghệ sĩ của mình, tôi luôn đặt ra yêu cầu phải đi máy bay hạng C, khách sạn phải từ 4 sao trở lên. Hoặc yêu cầu thẳng với BTC hoặc giá cát sê đưa ra đã bao gồm những điều đó. Dù trong hay ngoài nước tôi đều chọn tiêu chuẩn này.

Với những yêu cầu của nghệ sĩ, các bạn nói nhiều về level, đẳng cấp nhưng quan điểm của tôi, những yêu cầu đặt ra không phải tiêu chuẩn hay đẳng cấp mà tôi muốn giữ gìn sức khỏe cho nghệ sĩ của mình, phục vụ cho nhu cầu công việc tốt nhất. Cũng không phải giữ gìn hình ảnh, không muốn xô bồ với người khác mà do chúng tôi thường đến rất sát giờ diễn ra chương trình. Nếu đi máy bay hạng C thì dù có trễ chuyến bay họ sẽ ưu tiên sắp xếp cho mình chuyến đi khác nhanh nhất, hành lý cũng được nhiều hơn vì là đồ diễn. Trên máy bay cũng sẽ có được không gian riêng tư để nghỉ ngơi thoải mái và chuẩn bị nơi đến tốt hơn.

Riêng về chuyện Mỹ Tâm, cô ấy đối xử với bầu show như thế nào, bằng thái độ gì tôi không biết vì tôi không thấy, đối với khán giả ở đó tôi không biết. Nhưng những gì tôi thấy trên sân khấu và ở ngoài thì Tâm ổn, không có vấn đề gì. Còn những đòi hỏi của Mỹ Tâm tôi thấy bình thường kiểu “yêu cầu, đòi hỏi của tôi như thế, nếu các bạn đáp ứng được thì tôi sẽ phục vụ các bạn, còn không thì thôi”.

Băng Châu

Người trong nghề nói gì về “scandal” của Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên - 5