Người nổi tiếng truyền cảm hứng“Sống đẹp”

(Dân trí) - “Sống đẹp” - sê ri phim cực ngắn về hành vi ứng xử của con người sẽ khởi đầu năm phát sóng thứ 3 vào 20 giờ ngày 29/5 trên kênh VTV1 cùng những người bạn đồng hành nổi tiếng như hoa hậu Ngọc Hân, nghệ sĩ Hà Okio, diễn viên Lê Khánh…

700 tập phim với 700 câu chuyện giản dị mang ý nghĩa khơi gợi những giá trị nhân văn của đời sống thông qua thái độ và hành vi ứng xử của các nhân vật là những gì mà Sống đẹp đã bền bỉ mang đến cho khán giả trong suốt 2 năm qua. Nhiều khán giả gửi thư về chương trình chia sẻ, Sống đẹp đã giúp họ dễ dàng khi nói chuyện với con cái về cách ứng xử truyền thống. Các clip Sống đẹp cũng được nhiều giáo viên tiểu học sử dụng để truyền tải những bài học đạo đức sâu sắc mà nhẹ nhàng, hóm hỉnh đến học sinh.
 
Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng chương trình Sống đẹp
Hoa hậu Ngọc Hân đồng hành cùng chương trình "Sống đẹp"

Năm thứ ba phát sóng, chương trình Sống đẹp phiên bản mới mong muốn mang đến cho khán giả một cái nhìn đa chiều và rộng mở hơn về cuộc sống qua những chủ đề không giới hạn, những cái kết mở thôi thúc khán giả đi tự đi tìm đáp án đúng cho riêng mình sau mỗi tập phim khép lại. Sống đẹp 2013 sẽ có thêm hai hình thức thể hiện mới là tình huống thực tế và phim tài liệu ngắn. Phim tài liệu ngắn phản ánh những câu chuyện đẹp hay những nhân vật điển hình mà Sống đẹp gọi là “những người truyền cảm hứng” với những trải nghiệm của họ về cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc.

Trong số những người truyền cảm hứng của Sống đẹp, có những cái tên nổi tiếng như hoa hậu Ngọc Hân, nghệ sĩ Hà Okio, diễn viên Lê Khánh…, bên cạnh những con người bình dị. Những người thực hiện chương trình hy vọng sự đa dạng trong việc lựa chọn câu chuyện và nhân vật sẽ làm nên bức tranh đa sắc, sinh động và có sức lan tỏa cho Sống đẹp.
 
Sống đẹp mùa thứ 3 cũng có sự tham gia của Hà Okio
"Sống đẹp" mùa thứ 3 cũng có sự tham gia của Hà Okio

Mỗi câu chuyện trong một phim tài liệu ngắn của Sống đẹp là một lát cắt chân thực, bình dị tưởng chừng vụn vặt, nhưng lại chính là chất liệu làm nên hạnh phúc của mỗi người. Đó có thể là một góc nhìn khác biệt về căn bếp gia đình - nơi bắt đầu và giữ lửa tình yêu hay câu chuyện về ông chủ hãng xích lô Sans Souci với ý nghĩ thoạt nghe đơn giản như đưa khách đến an toàn, trả khách về bình an nhưng lại phản ánh một quan điểm sâu xa rằng con người chính là điểm đến đầu tiên của một đất nước.

Tham gia vào sản xuất Sống đẹp 2013 còn có đạo diễn phim độc lập Nguyễn Hữu Tuấn, người được đánh giá cao với bộ phim Dành cho tháng 6. Bằng các thủ pháp điện ảnh hiện đại, các nhà sản xuất kì vọng ở anh cách kể chuyện mới mẻ cho những đề tài vốn không mới, giúp cho các tiểu phẩm của Sống đẹp vượt qua giới hạn của tiểu phẩm, trở thành những  phim ngắn mang đậm tính điện ảnh.
 
Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn chỉ đạo trong tập phim Nghĩ tích cực, Sống lạc quan
Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn chỉ đạo trong tập phim "Nghĩ tích cực, Sống lạc quan"

Logo mới của chương trình

Logo mới của chương trình
 
Dưới góc nhìn của một thương hiệu hướng đến những giá trị sống vững bền, ông Lê Xuân Hoàn, Tổng giám đốc Việt Nam của Tập đoàn Kangaroo, đơn vị tài trợ và đồng hành sản xuất cùng Sống đẹp trong mùa phát sóng mới này chia sẻ sự chuyển biến rõ rệt trong định dạng chương nằm ở chỗ từ việc hướng khán giả phân định đúng sai để từ đó chỉnh nắn những hành vi chưa đúng sang việc gợi mở những cách tư duy, thói quen, hành động đúng và đẹp. Những giá trị sống vững bền chỉ có thể được xây dựng trên những cách tư duy đúng và đẹp mà nền tảng là những giá trị nhân văn phổ quát và được bồi đắp hằng ngày. Ông Hoàn chia sẻ thêm thương hiệu Kangaroo luôn quan tâm đến những chương trình dài hơi, có ý nghĩa về mặt xã hội như Chương trình Khởi nghiệp do VCCI chủ trì. Mong muốn chung tay góp sức xây dựng cộng đồng văn minh hơn đã thôi thúc đơn vị tham gia tài trợ cho Sống đẹp mùa phát sóng thứ 3 này.
 

Sống đẹp khởi động mùa phát sóng mới bằng Cuộc thi ảnh Gia đình - nơi yêu thương bắt đầu diễn ra từ nay đến hết 30/6/2013. Thông tin, thể lệ cuộc thi được đăng tải và cập nhật trên chuyên trang facebook Sống đẹp. Mời khán giả tham gia chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong gia đình - điểm tựa và điểm đẩy của mỗi người và nhận những phần quà hấp dẫn của nhà tài trợ Kangaroo.

 

Huyền Đỗ